“Bật mí” mô hình kiến trúc lý tưởng hiện nay trong Thiết kế Nội – Ngoại thất

15:09 26/06/2023

Thiết kế Nội – Ngoại thất là một trong số những môn học nhận được sự quan tâm đông đảo của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Cùng khám phá mô hình kiến trúc lý tưởng hiện nay qua tạp chí online của CLB Nội – Ngoại thất tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM sẽ như thế nào nhé!

Chuyên ngành thiết kế nội ngoại thất là một lĩnh vực đầy sáng tạo và mang tính nghệ thuật cao. Nó bao gồm việc tạo ra không gian sống và làm việc tối ưu, đáp ứng nhu cầu và thẩm mỹ của khách hàng. Trong chuyên đề này, chúng ta sẽ khám phá một tòa nhà dân cư tuyệt đẹp tại Myanmar, được xây dựng trên khu đất có kích thước 12.2m x 18.3m (40’x60′) và diện tích xây dựng là 11m x 14.9m (36’x49′).

Tòa nhà này được thiết kế với nhiều phân khu chức năng khác nhau để phục vụ các hoạt động của cư dân. Tầng trệt của tòa nhà được bố trí với một cửa hàng sách và hiên ô tô phía trước. Sân ô tô thông với phòng tài xế, bao gồm cả một bồn tắm và nhà vệ sinh. Gian giữa của tầng trệt có tiền sảnh và phòng cầu thang. Phòng ăn được kết hợp với bếp và nhà tắm chung, W.C. nằm ở phía sau của tòa nhà. Thiết kế của tầng trệt tạo ra không gian thông suốt giữa các phòng khác nhau, mang lại cảm giác rộng rãi và thuận tiện cho việc di chuyển.

Nguồn: C-Tech Construction Group – Myanmar

Tầng một của tòa nhà bao gồm phòng khách, phòng thờ, mái hiên phía trước và ba phòng ngủ. Khu vực mái hiên này là nơi lý tưởng để thư giãn với view nhìn tuyệt đẹp.

Tầng hai của tòa nhà có hai phòng ngủ, một phòng tắm và W.C, phòng giúp việc và kho chứa đồ. Đặc biệt, sân thượng rộng thoáng làm nơi nướng BBQ có mái che nắng. Đây là không gian hoàn hảo để chiêu đãi khách hoặcthưởng thức tiệc nướng gia đình. Để tiếp cận tầng mái, có một cầu thang bên ngoài được đặt để dễ dàng di chuyển đến các bộ phận kỹ thuật trên mái như bể nước và các tấm pin mặt trời.

Tòa nhà này là một mô hình hoàn hảo cho việc kết hợp giữa kinh doanh và sử dụng cá nhân. Với các phân khu chức năng phong phú, nó đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cư dân và mang lại không gian sống đa năng và thoải mái. Thiết kế tỉ mỉ và sự tận dụng tối đa không gian đã tạo ra một tòa nhà độc đáo và hấp dẫn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về chuyên ngành thiết kế nội ngoại thất và quan tâm đến du lịch kiến trúc, tạp chí online chuyên ngành POLYINEX là một nguồn tài nguyên hữu ích, không chỉ cung cấp thông tin về các dự án kiến trúc nổi tiếng, mà còn cả xu hướng thiết kế mới nhất và những gợi ý sáng tạo cho không gian sống và làm việc.

Hãy cùng khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp của kiến trúc và thiết kế nội ngoại thất thông qua chuyên đề du lịch kiến trúc online trên tạp chí POLYINEX, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và trải nghiệm tuyệt vời về thế giới thiết kế nội ngoại thất và du lịch kiến trúc.

Giảng viên Trịnh Công Đại 
Bộ môn Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *