Brainstorming – Mở ra thế giới của những ý tưởng

8:50 22/06/2023

Bạn đã từng tự hỏi làm thế nào để mở ra thế giới của các ý tưởng đa dạng và phong phú? Và đã bao giờ bạn thử dùng sơ đồ Brainstorming để làm điều đó chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay sơ đồ này nhé!

Nguồn ảnh: PMP – Practitioners

Sơ đồ Brainstorming là gì?
Brainstorming là phương pháp động não và suy nghĩ một vấn đề theo nhiều hướng khác nhau. Nó tập trung vào việc tạo ra và sử dụng các ý tưởng đa dạng để giải quyết vấn đề. Người tham gia Brainstorming sẽ chia sẻ ý kiến, thảo luận và đóng góp các ý tưởng sáng tạo, khác biệt về một chủ đề cụ thể. Qua quá trình này, nhóm sẽ xác định các ý tưởng tiềm năng và tìm ra giải pháp tốt nhất dựa trên sự thống nhất của tập thể. Brainstorming mang lại sự tích cực và giúp tạo ra giải pháp hiệu quả cho vấn đề đang được đặt ra.

Brainstorming lợi hại đến thế nào?

  • Khám phá ý tưởng đa dạng

Sinh viên được khuyến khích nghĩ ra nhiều ý tưởng khác nhau, không bị giới hạn hoặc đánh giá. Điều này tạo ra một môi trường sáng tạo và đa dạng, cho phép sinh viên tưởng tượng và khám phá các ý tưởng mới, kích thích sự sáng tạo và đột phá trong quá trình học tập.

  • Môi trường sáng tạo và thoải mái

Sinh viên không phải lo lắng về việc đánh giá hay bị giới hạn ý tưởng. Thay vào đó, sẽ được khuyến khích tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo mà không bị cản trở. Môi trường này giúp sinh viên tự do khám phá và tưởng tượng mà không sợ sai lầm. Điều này khuyến khích sự sáng tạo, tạo ra không gian cho ý tưởng mới nảy sinh và khám phá trong quá trình học tập.

  • Sắp xếp và phân công nhiệm vụ

Khi thực hiện sơ đồ Brainstorming, các ý tưởng được ghi chú rất rõ, giúp hiển thị mối quan hệ giữa chúng. Điều này giúp sinh viên nhìn thấy sự liên kết giữa các ý tưởng khác nhau, từ đó tạo ra một bức tranh tổng quan và logic. Đồng thời, sơ đồ này cũng giúp phân công nhiệm vụ cho từng ý tưởng trong quá trình học tập, đảm bảo rằng mỗi ý tưởng được thảo luận và thực hiện một cách hiệu quả.

  • Tiềm năng và giải quyết vấn đề

Sơ đồ Brainstorming tạo ra một không gian mở cho việc tạo ra và phát triển các ý tưởng. Bằng cách tập trung vào sự sáng tạo và suy nghĩ tự do, sơ đồ Brainstorming khám phá các giải pháp mới, tiềm năng cho vấn đề đang được đặt ra. Qua quá trình thảo luận và đánh giá ý tưởng, nhóm có khả năng tìm ra giải pháp tốt nhất và áp dụng nó để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Mong rằng, những điều thú vị về sơ đồ Brainstorming đã giúp các bạn tìm ra cách để đột phá ý tưởng, sáng tạo hơn. Chúc các bạn học tốt với kiến thức này nhé!

Giảng viên: Th.S Bùi Vũ Huỳnh Sang
Bộ môn Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *