Bùng nổ kết nối giữa sinh viên FPT Polytechnic TP HCM và doanh nghiệp tại ngày hội “Bee Matching”

11:15 12/04/2024

Ngày 05/04, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã tổ chức thành công sự kiện “Bee Matching” kỳ Spring 2024 kết hợp lễ ký kết MOU với nhiều doanh nghiệp đa nhóm ngành. Đây là ngày hội phỏng vấn giả định quy mô lớn được tổ chức thường niên, dành riêng cho sinh viên FPT Polytechnic thuộc mọi nhóm ngành.

“Bee Matching” kỳ Spring 2024 đã mang đến cho sinh viên FPT Polytechnic TP HCM nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng ứng tuyển và gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm tiềm năng. Thông qua các hoạt động phỏng vấn giả định, tư vấn, chỉnh sửa trực tiếp cách làm CV, nhiều bạn đã nắm bắt được nhiều kiến thức thực tế để chinh phục nhà tuyển dụng thực sự.

FPT Polytechnic

Sự kiện có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp đa lĩnh vực, bao gồm:

 1. Công ty TNHH DecorNow
 2. Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ Newideas
 3. Công ty TNHH Bee Growth (Thương hiệu Mieu.vn)
 4. Công ty Cổ phần Major Education
 5. Công ty TNHH Digital Works Việt Nam
 6. Công ty TNHH Truyền thông Aqua
 7. Công ty Sản xuất bao bì Vietpacking
 8. Công ty Cổ phần GC Mall
 9. Công ty Cổ phần Vietstar Meiden
 10. Công ty Cổ phần Navigos Group
 11. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ 19 Happiness
 12. Công ty TNHH Cross Technology And Communication
 13. Công ty Cổ phần GMJ
 14. Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng STC
 15. Công ty TNHH Hệ thống Công nghệ Quyền Anh
 16. Công ty TNHH Lập Phúc
 17. Công ty TNHH Safepro Việt Nam

Về phía đại diện FPT Polytechnic TP HCM, sự kiện có sự hiện diện của:

 • Thầy Trần Vân Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc FPT Polytechnic TP HCM
 • Thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic TP HCM
 • Các chủ nhiệm, giảng viên bộ môn tất cả các nhóm ngành

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên đến từ các khoa, ngành khác nhau của FPT Polytechnic TP HCM. Các bạn đã có cơ hội tham gia phỏng vấn trực tiếp với gần 20 doanh nghiệp uy tín trong các lĩnh vực như Thiết kế đồ họa, CNTT, Marketing & Sales, Digital Marketing, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí,…

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Bên cạnh hoạt động phỏng vấn giả định, sự kiện còn diễn ra lễ ký kết MOU FPT Polytechnic TP.HCMcác doanh nghiệp uy tín trong các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Kinh tế, Du lịch, Truyền thông,…

Lễ ký kết MOU là minh chứng cho sự cam kết của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nhà trường tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong học tập và phát triển nghề nghiệp.

Được biết, “Bee Matching 2024” được đánh giá là một sự kiện thành công với những điểm nhấn nổi bật, sinh viên được trải nghiệm quy trình phỏng vấn thực tế với các doanh nghiệp, từ đó rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, tự tin thể hiện bản thân và hiểu rõ hơn về yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các bạn cũng được tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp tiềm năng.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Tại các buổi phỏng vấn giả định, nhiều sinh viên đã nhận được kết quả ứng tuyển trực tiếp, lời mời phỏng vấn vòng tiếp theo hoặc được giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực của bản thân từ các doanh nghiệp. Cùng với những góp ý của các nhà tuyển dụng, các bạn đã biết cách xây dựng CV, trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn và cách thức để trở nên nổi bật trong thị trường lao động.

FPT Polytechnic

Bên cạnh những điểm nhấn trên, sự kiện còn ghi nhận những phản hồi tích cực từ sinh viên và phía doanh nghiệp. Bạn Phạm Quý Vinh – Sinh viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp của các doanh nghiệp tham gia sự kiện. Mình đã nhận được nhiều lời khuyên hữu ích cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.”

Bee Matching là một sự kiện hiệu quả để chúng tôi tìm kiếm những ứng viên tiềm năng. Cùng với đó chúng tôi rất hài lòng với chất lượng của Sự kiện được tổ chức rất chuyên nghiệp, tạo điều kiện tốt cho doanh nghiệp và sinh viên kết nối với nhau.” – Đại diện doanh nghiệp Vietnamworks chia sẻ.

Trong thời gian tới, FPT Polytechnic TP HCM sẽ tiếp tục tổ chức Bee Matching với mục tiêu nâng cao chất lượng sự kiện và mang đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên. Đồng thời nhà trường sẽ mở rộng quy mô sự kiện, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia hơn và đa dạng hóa các ngành nghề tuyển dụng. Có thể thấy, đây là một sự kiện thành công, góp phần khẳng định định hướng của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Hy vọng rằng sự kiện sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên trên con đường chinh phục thành công.

Phòng QHDN FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.