Chuỗi tham quan doanh nghiệp của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh có gì vui?

13:41 22/04/2022

Thời gian vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có cơ hội tham quan thực tế các doanh nghiệp. Hãy cùng điểm lại chuỗi ngày học tập ngoại khóa thú vị này nhé!

Sau một thời gian dài phải “tạm lắng” vì ảnh hưởng Covid-19, chương trình tham quan doanh nghiệp trở lại với không khí sôi động, thu hút hơn 1000 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đăng ký tham gia trong tháng 3 vừa qua.

Chuỗi tham quan doanh nghiệp đã mở ra cho sinh viên các ngành học cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp hàng đầu trên nhiều lĩnh vực gồm: FPT Software, FPT Telecom, Công ty TNHH Sao Sáng Design, Khách sạn IHG, KCN Hiệp Phước, Công ty A&T Machining,…

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tham quan tại Viettel Digital

Đây là cơ hội để sinh viên tham quan khu vực làm việc để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp và chủ động cải thiện kiến thức, kĩ năng của bản thân sao cho phù hợp.

Đồng thời, sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ quý báu về cơ hội nghề nghiệp, thách thức và khó khăn về ngành nghề đang theo học từ các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin tham quan tại FPT Software
Sinh viên khối ngành Cơ khí – Tự động hóa tham quan KCN Hiệp Phước.

Một trong những nội dung sinh viên quan tâm nhất trong các buổi tham quan chính là vấn đề thực tập và cơ hội việc làm trong tương lai. Các bạn sinh viên FPT Polytechnic đã đặt ra nhiều câu hỏi cho doanh nghiệp như: “Điều kiện để trở thành nhân viên tại công ty?”, “Chính sách tuyển dụng, chế độ lương và đãi ngộ như thế nào?” hay “Với vị trí này, công ty yêu cầu những kỹ năng ra sao?”…

SV khối ngành Kinh tế tham quan FPT Telecom.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn đẩy mạnh các hoạt động tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên có những trải nghiệm và cơ hội việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ, từ đó tạo điều kiện cho sinh viên có được kiến thức và kỹ năng thực tế để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tham quan doanh nghiệp cũng là cơ hội cho sinh viên định hướng được nghề nghiệp trong tương lai khi được các chuyên giả chia sẻ kiến thức về ngành

Mong rằng, trong thời gian sắp tới, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tổ chức thêm nhiều buổi tham quan doanh nghiệp để giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, từ đó nâng cao kĩ năng của bản thân trong ngành học.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *