Chuyến tham quan doanh nghiệp “đầu đời” của các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh FPoly HCM

15:51 25/02/2022

Ngày 23/02 vừa qua, các bạn tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã có chuyến tham quan doanh nghiệp đầu tiên tại Công ty CP Đất Xanh Premium.

Chương trình tham quan do phòng Quan hệ doanh nghiệp cùng Bộ môn ngành Kinh tế phối hợp tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên sớm định hướng bản thân, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc tại Công ty Cổ phần Đất Xanh Premium.

Chuyến tham quan này được tổ chức dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Kim Ngân – Giảng viên Bộ môn Cơ bản & chị Nguyễn Ngọc Hà Xuyên – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM. Đây hứa hẹn sẽ một trải nghiệm quý báu giúp cho các sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và trang bị các kỹ năng cần thiết để làm việc cho các doanh nghiệp với một tác phong chuyên nghiệp và hiện đại.

Các bạn sinh viên năm nhất khối ngành Kinh tế tham quan doanh nghiệp

Đón tiếp các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có anh Nguyễn Lương Thanh Toàn – Trưởng phòng Marketing, chị Nguyễn Trường An – Giám đốc Sàn Sky và chị Nguyễn Thị Trinh – Trưởng phòng Tuyển dụng & Đào tạo.

Mở đầu cho chuyến tham quan doanh nghiệp, cô Nguyễn Thị Kim Ngân đã giới thiệu cho sinh viên về mục đích cũng như ý nghĩa của chuyến tham quan này. Cùng với đó luôn nhắc các sinh viên tranh thủ tận dụng cơ hội này để nắm rõ việc làm cụ thể của từng phòng ban cũng như đặt câu hỏi về những vấn đề thắc mắc cho phía doanh nghiệp.

Về phía doanh nghiệp, chị Nguyễn Trường An giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Đất Xanh Premium, giới thiệu về văn hóa công ty, môi trường làm việc, các công việc cụ thể của các phòng ban, chính sách đãi ngộ cho nhân viên xuất sắc cùng với đó là những chính sách tuyển dụng nhân viên trong thời gian tới. Tại đây, các bạn sinh viên được chào đón nhiệt tình, được chia sẻ về con người và môi trường làm việc, được tận mắt tham quan môi trường làm việc thực tế tại Đất Xanh Premium.

Đại diện doanh nghiệp Đất Xanh Premium giới thiệu

Các bạn sinh viên được hướng dẫn tham quan về cơ sở vật chất, tìm hiểu về công việc của từng phòng ban cũng như từng vị trí cụ thể trong doanh nghiệp. Trong đó sẽ có dự án tổ chức thực tập và tìm kiếm nguồn nhân lực từ phía các sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic song song với đó là sự hợp tác lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Sau khi kết thúc phần trình bày về các dự án, đến phần mà các sinh viên mong chờ nhất đó chính là phần “Q&A” đặt câu hỏi trực tiếp cho doanh nghiệp. Các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi thú vị nhưng không kém phần hóc búa về cho anh Nguyễn Lương Thanh Toàn.

Bằng kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm, anh đã trả lời thoả đáng tất cả các câu hỏi mà các bạn sinh viên đặt ra và nhận được phản ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Thêm vào đó là những phần quà dành cho các bạn có câu hỏi hay và ấn tượng nhất, góp phần tạo thêm không khí vui tươi và náo nhiệt cho buổi găp gỡ.

Sinh viên tham quan các phòng ban của doanh nghiệp

Chia sẻ về chuyến tham quan này, anh Nguyễn Lương Thanh Toàn cho biết: “Tôi đã đón tiếp các bạn sinh viên đến từ rất nhiều trường, tuy nhiên, lần này có sự khác biệt. Tôi rất bất ngờ, ấn tượng về các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic HCM. Nhiệt huyết tuổi trẻ, ngọn lửa đam mê, đó là những gì tôi thấy ở các bạn”.

Không chỉ tự tin trong việc đặt câu hỏi, thậm chí, các bạn còn mang tới những câu hỏi khiến anh Thanh Toàn phải suy nghĩ nhiều trước khi đưa ra câu trả lời. “Tôi mong rằng với tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên FPT Polytechnic, thời gian tới đây, sẽ có nhiều bạn sẽ trở thành nhân viên, là một phần của Đất Xanh Premium”, anh Thanh Toàn chia sẻ.

Hy vọng rằng, với sự hợp tác bền chặt giữa Cao đẳng FPT Polytechnic HCM và Đất Xanh Premium sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp giúp các bạn sinh viên phát triển và vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Được thành lập từ năm 2017, là chi nhánh của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group), một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng trên toàn quốc những sản phẩm bất động sản ưu việt.

Đất Xanh Premium tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản, tạo cơ hội nhà ở cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp cả nước, góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam và kiên định nhìn về phía trước với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế – bất động sản tư nhân hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *