Chuyện “từ nhà ra ngõ” của sinh viên Thiết kế đồ họa FPoly HCM trong chuyến đi thực tế đầu tiên

11:11 01/03/2022

Cuối tháng 2 vừa qua, sinh viên K17.3 ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có buổi trải nghiệm học ngoại khóa ngoài trời đầy thú vị trong môn học Màu sắc. Tại đây, sinh viên được đặt mình vào bối cảnh mà chiêm nghiệm, ghi chép và thỏa sức sáng tạo.

Quan sát thiên nhiên  là một yếu tố rất quan trọng trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa, giúp các deasigner tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên, cảm nhận được sự chuyển động của muôn loài. Thay vì chỉ ngồi trên lớp, cả thầy và trò FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đều được thay đổi không khí và cùng nhau trải nghiệm thực tế. Chính những chuyến đi thực tế với môi trường thiên nhiên như vậy luôn là cách tốt giúp các bạn có thêm nguồn cảm hứng, thoải mái thể hiện ký họa và học cách ghi chép màu.

Các bạn được quan sát trực tiếp khung cảnh ngoài trời để lên ý tưởng cho sản phẩm của mình. Điểm nhấn của môn học là các bạn phải thị giác hóa lại những quan sát, những chuyển động, những cảm nhận của mình, dùng nó làm tư liệu để phát triển khả năng sáng tạo sau này và khả năng ứng dụng những ghi chép của mình.

Bạn Nguyễn Huỳnh Đức chia sẻ: “Sau khi được học phần lý thuyết tại lớp, sinh viên chúng em đã được tham gia hoạt động trải nghiệm ngoài trời. Nó giúp em thoát ra khỏi những lối suy nghĩ cũ của mình và tiếp thu thêm nhiều kiến thức bên ngoài. Buổi học diễn ra rất vui, thời tiết hôm đó cũng rất đẹp nên khi ta nhìn mọi thứ dưới ánh nắng, màu sắc thu về lại sinh động và gần gũi hơn. Em cảm thấy đây là một buổi học vô cùng bổ ích nó đánh động tất cả các giác quan, dùng xúc giác để chạm vào đồ vật, dùng thính giác để lắng nghe chuyển động và dùng thị giác để chụp lại hình ảnh và nó giúp em thêm yêu thích môn học của mình”.

Chú trọng trải nghiệm và thông qua sáng tạo, truyền cảm hứng trong học tập –  đó là mong muốn thầy cô bộ môn đặt ra cho sinh viên sau buổi học. Cô Minh Thùy – Giảng viên phụ trách dẫn đoàn chia sẻ: “Buổi tham quan ngoại khóa lần này khá thú vị. Sinh viên nhận đề tài từ giảng viên và phân nhóm để hoàn thành. Các em chuẩn bị dụng cụ như giấy, bút chì và bảng vẽ để đi vẽ ký hoạ trực tiếp.

Với đề tài quan sát màu sắc từ thiên nhiên, các em rất tích cực chụp ảnh để nắm bắt được ánh sáng và thời điểm của sự vật. Sau đó các em phải hội ý, sắp đặt  để có những bức hình đạt được màu và bố cục chủ ý. Sau khi trải nghiệm, cá nhân mỗi sinh viên thực hiện rất tốt, các em có ý thức hoàn thiện bài được giao. Do mới tiếp xúc lần đầu, các bài vẽ khá khó và thiếu xót nhưng các em đã có cái nhìn đúng và có ý thức sử dụng màu tốt hơn khi ngồi tại lớp”.

Buổi trải nghiệm thực tế này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên trong lớp chia sẻ, gắn kết với nhau, tự học hỏi lẫn nhau, tăng sự hứng thú, tăng tính trải nghiệm, tăng khả năng thích ứng nhạy bén.

Các bạn sinh viên cực kỳ tập trung cho sản phẩm thu hoạch

Mỗi chuyến đi là một lần sinh viên được tiệm cận gần hơn với thực tế trong ngành nghề của mình. Mỗi điểm đến cũng sẽ là một bài học thú vị và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, giúp các bạn định hướng rõ hơn về ngành học và nghề nghiệp sau khi ra trường. Hy vọng những chuyến đi lần này đã để lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Cùng khám phá buổi học đặc biệt này qua những hình ảnh dưới đây nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *