Dự án “The Slum”: Khi vẻ đẹp không chỉ ở những nơi tráng lệ

9:46 05/03/2022

Trở thành sản phẩm tiêu biểu cho môn học Cinema 4D – Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, dự án “The Slum”, thực hiện bởi Vực Media, đã mang lại cảm hứng qua hình ảnh những khu ổ chuột trong thành phố. 

Dự án “The Slum” được thực hiện bởi nhóm 6 sinh viên trong nhóm Vực Media, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic HCM và đã trở thành sản phẩm tiêu biểu Cinema 4D. Chia sẻ về quá trình thực hiện này, đó là cảm xúc vừa vui, vừa buồn, vừa lo lắng, vừa ngỡ ngàng.

“Vẻ đẹp không chỉ đến từ những thứ tráng lệ”

Không hoa lệ, không xa hoa, Vực Media đã lựa chọn khu ổ chuột làm nguồn cảm hứng để tạo dựng dự án “Slum”.

Với mong muốn tái hiện một góc của xã hội, nơi ít được quan tâm, Vực Media mong muốn chia sẻ góc nhìn về khu ổ chuột, nơi đã, đang tồn tại trong xã hội. Bạn Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng nhóm Vực Media chia sẻ: “Mình thấy, cái đẹp không chỉ đến từ những nơi tráng lệ, rực rỡ mà còn đến từ những nơi bình thường, thậm chí đang bị lãng quên”.

Để hoàn thành dự án này, Vực Media đã dành nhiều thời gian cho quá trình nghiên cứu, lên ý tưởng, sáng tạo với nhiều công đoạn “khó nhằn”. Do đó, không ít lần các thành viên nhóm đã xảy ra “nội chiến”, không tìm được tiếng nói chung.

Kim Ngân cho biết thêm, khó khăn lớn nhất mà nhóm phải đối mặt đó là sự ngăn cách vì dịch bệnh Covid-19, “dự án được thực hiện trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang ở đỉnh điểm nên các thành viên đã găp không ít khó khăn trong việc đi lại, tìm hiểu thực địa. Ngoài ra, việc gặp gỡ, trao đổi và hỗ trợ nhau thực hiện các phần trong dự án cũng không mấy êm đẹp vì bị hạn chế đi lại, hay đường truyền mạng có vấn đề dẫn tới khó khăn trong việc trao đổi thông tin qua Internet”.

Cũng có lúc, Vực Media rơi vào tình trạng bế tắc, không thể tìm được hướng đi hay xử lý vấn đề nào đó xảy ra trong quá trình thực hiện dự án. Tuy nhiên, các thành viên nhóm đều khẳng đinh, đây là bài học quan trọng đối với mỗi cá nhân, từ đó, các bạn sẽ trưởng thành hơn, biết cách làm việc hiệu quả hơn để mang tới sản phẩm, dự án có chất lượng tốt hơn.

“Cả nhóm đều quyết tâm làm tới nơi, tới chốn, bên cạnh đó, thầy Hiệp cũng hỗ trợ rất tận tình, cung cấp thêm những tài liệu liên quan để dự án ‘chuẩn’ hơn”, bạn Phạm Đức Mạnh chia sẻ.

Ai cũng hái được “trái ngọt”

Là một trong những dự án thú vị trong quá trình học tập, sau khi nhận được kết quả bất ngờ từ phía giảng viên, nhóm Vực Media đều vui mừng và tranh thủ “họp hành” đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.

Kết luận tại ‘phiên họp’, các thành viên của Vực Media thống nhất sẽ cùng nhau rèn luyện kỹ năng thao tác với Cinema 4D, tiếp tục tìm hiểu thêm những kỹ thuật, thủ thuật mới để có thể mang tới những sản phẩm tốt hơn ở tương lai.

Kim Ngân chia sẻ thêm, “ngoài việc ôn luyện lại kiến thức chuyên môn, kỹ năng sử dụng phần mềm, mình và các bạn đều thấy rằng cần phải điểu chỉnh để có thể làm việc nhóm tốt hơn, trách nhiệm hơn. Đồng thời, việc cân bằng công việc, sắp xếp thời gian để đảm bảo deadline cũng vô cùng quan trọng. Môn học này đã mang tới nhiều kinh nghiệm quý báu cho nhóm mình”.

Đánh giá về dự án “The Slum” do Vực Media thực hiện, thầy Trần Hiệp – Giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic HCM nhận định: “Bước đầu, nhóm đã làm rất tốt, đạt yêu cầu chất lượng. Với thời gian thực hiện khá ngắn, khối lượng kiến thức mới cũng rất lớn, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn khi thực hiện dự án này. Tôi tin rằng, trong thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục có những sản phẩm chất lượng cao hơn nữa, ấn tượng hơn nữa”.

Dự án đến từ những vấn đề thực tế, đó là mục tiêu mà Cao đẳng FPT Polytechnic hướng tới để sinh viên có thể trải nghiệm và thu về những kinh nghiệm quý báu ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. “Thực học – Thực nghiệp”, gắn từng bài giảng vào cuộc sống, công việc thường ngày, qua đó, sinh viên sẽ sớm tích luỹ kinh nghiệm, tự tin và bản lĩnh hơn trước những xu hướng, biến đổi của xã hội.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *