Có gì tại Workshop: “Jetpack Compose – Xu hướng lập trình Mobile”

13:00 01/08/2023

Ngày 28/07 vừa qua, tại trường Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM đã diễn ra workshop “” với mong muốn giúp sinh viên hiểu hơn về công nghệ mới đã và đang được áp dụng hiện nay.

Buổi workshop diễn ra dưới sự góp mặt của cô Trần Thị Hường – CNBM CNTT và thầy Nguyễn Trí Định – Giảng viên IT thuộc bộ môn Công nghệ thông tin – chuyên ngành Lập trình mobile. Tại workshop, các bạn sinh viên đã được hòa mình vào không gian trao đổi kiến thức với các giảng viên giàu kinh nghiệm. Cô Trần Thị Hường giới thiệu cho sinh viên đôi nét về Jetpack Compose, xu thế công nghệ hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng vào trong các dự án lớn.

Cô Trần Thị Hường đang chia sẻ về Jetpack Compose

Tiếp theo sự dẫn dắt của cô Trần Thị Hường, thầy Nguyễn Trí Định hướng dẫn cách sử dụng Jetpack Compose để phát triển ứng dụng Mobile hiện đại và phổ biến nội dung cuộc thi “Mobile App Challenge với JetPack Compose”.

Thầy Nguyễn Trí Định phổ biến nội dung cuộc thi.

Ngay sau khi thầy Định phổ biến nội dung cuộc thi, đã có hàng trăm bài dự thi gửi về cho ban tổ chức với nhiều yếu tố độc đáo bên trong từng sản phẩm cũng như nét riêng mà từng sản phẩm có được. Một điều đáng khen ngợi trong cuộc thi này là sự đa dạng về các sản phẩm được nộp về cho ban tổ chức. Các bạn sinh viên đã thể hiện hết mình với dự án mà các bạn đang làm và thêm vào đấy các nét đặc trưng riêng của mỗi bạn.

Một trong số các thí sinh đặt câu hỏi cho BTC.

Sau 3 ngày lập trình căng thẳng, nỗ lực hết mình của các chú ong nhà F, kết quả cuối cùng đã được công bố. Cuộc thi đã chọn ra được top 10 bài thi xuất sắc nhất.


Cùng với 8 giải tiềm năng bao gồm:

– Nguyễn Minh Nhựt – PS34031
– Nguyễn Nhật Triều – PS25713
– Nguyễn Tuấn Anh – PS24619
– Nguyễn Thành An – PS22297
– Hoàng Văn Thành – PS25812
– Trần Ngọc Tân – PS21712
– Thạch Hồ Tuyển – PS26199
– Nguyễn Hữu Hòa – PS24761

Sau khi kết thúc cuộc thi, bạn Lê Thành Công – Sinh viên đạt giải 3 tại cuộc thi đã có cảm nghĩ: “Cảm giác của mình khi đạt được vị trí Top 3 trong cuộc thi “Mobile App Challenge với Jetpack Compose” thật không thể diễn tả bằng lời. Mình vẫn còn ngỡ ngàng và hạnh phúc khi nhận được giải thưởng danh giá này sau thời gian miệt mài tranh tài.

Ban đầu, mình không biết nhiều về Jetpack Compose. Nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của giảng viên và sự nỗ lực không ngừng của bản thân, Mình đã nắm vững được các kỹ thuật cơ bản trong công nghệ này. Và mình đã áp dụng được hết những kiến thức đó để hoàn thành bài thi một cách nhanh nhất”.

Workshop “Jetpack Compose – Xu hướng lập trình Mobile” đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực Lập trình mobile. Nhờ sự hướng dẫn tận tâm của hai giảng viên – cô Trần Thị Hường và thầy Nguyễn Trí Định, các bạn trẻ đã có thêm kiến thức và đã có thể tự áp dụng được công nghệ mới cho cuộc thi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *