Có gì trong chuyến tham quan Vinpearl Luxury Landmark 81?

12:48 24/03/2022

Ngày 22/3 vừa qua, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng FPT Polytechnic HCM đã có chuyến tham quan, trải nghiệm làm việc tại Vinpearl Luxury Landmark 81.

Vinpearl Luxury Landmark 81 là khách sạn 5 sao cao nhất Đông Nam Á, lấy ý tưởng từ bó tre truyền thống, trở thành biểu tượng niềm kiêu hãnh Việt Nam và đạt danh hiệu “Khách sạn hướng sông hàng đầu thế giới”.

Sở hữu vị trí đặc địa cùng tầm cao độc nhất tại Đông Nam Á, Vinpearl Luxury Landmark 81 có 223 phòng nghỉ trải dài từ tầng 47-77 của toà nhà, là sự kết hợp của tinh hoa kiến trúc hiện đại cùng chất lượng dịch vụ thượng hạng.

FPT Polytechnic HCM Tham quan doanh nghiep

Tiếp đón đoàn sinh viên FPT Polytechnic HCM, về phía Vinpearl có sự tham gia của chị Nguyễn Thị Hường – Trưởng phòng Nhân sự Đào tạo, anh Vũ Chí Nhân – Trưởng Bộ phân Ẩm thực, anh Nguyễn Tín Nhân – Bell man hướng dẫn Hotel Tour. Về phía FPT Polytechnic HCM có sự tham dự của thầy Lê Quang Vinh – Giảng viên Bộ môn Nhà hàng – Khách sạn, chị Đinh Khả Ái & Nguyễn Thuỷ Vy – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Chia sẻ trong chuyến tham quan, chị Nguyễn Thị Hường cho biết: “Trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, sinh viên Cao đẳng hay Đại học đối với Vinpearl không có sự khác biệt vì ngoài những kiến thức chuyên môn thì thái độ, kỹ năng & ngoại ngữ là 3 yếu tố quyết định thành hay bại, điều này luôn đúng đối với mọi lĩnh vực”.

FPT Polytechnic HCM tham quan doanh nghiep
Chị Nguyễn Thị Hường – Trưởng phòng nhân sự chia sẻ về chương trình

Chia sẻ thêm về hoạt động thực tập tại đây, chị Hường khẳng định, sinh viên thực tập tại Vinpearl Luxury Landmark 81 sẽ được đào tạo nghiêm khắc như một nhân viên thực thụ. “Khi thực tập, các bạn sẽ được hỗ trợ lương, thực tập 2 đợt. Sau khi hoàn thành đợt 1, các bạn sẽ được tham gia đợt 2 và khi các bạn thực tập tốt, làm tốt sẽ được ký hợp đồng lao động chính thức không cần trải qua thời gian thử việc 2 tháng”, chị Hường chia sẻ thêm.

FPT Polytechnic HCM tham quan doanh nghiep
Anh Vũ Chí Nhân – Trưởng Bộ phận Ẩm thực giao lưu cùng sinh viên

Tham gia giao lưu, chia sẻ cùng các bạn sinh viên, anh Chí Nhân chia sẻ: “Tại lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, các bạn cần có sự đam mê và nỗ lực mới có thể kiên trì theo đuổi công việc. Chắc chắn, thời gian đầu sẽ rất vất vả. Có thời điểm, mình đã phải làm thêm giờ để đảm bảo hoạt động, công việc, và mình đã phải cố gắng suốt 12 năm để có được vị trí như hiện tại. Mọi nỗ lực của các bạn sẽ được đáp lại với kết quả xứng đáng khi các bạn không bỏ cuộc”.

Tham gia buổi tham qua và giao lưu này, bạn Ngọc Tiên, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn FPT Polytechnic HCM đã có một câu hỏi thú vị và nhận được sự quan tâm rất lớn từ đông đảm các bạn sinh viên: “Cơ hội cũng nhưg vị trí làm việc, so với bằng Đại học thì bằng Cao đẳng của chúng em như thế nào?”

FPT Polytechnic HCM Tham quan doanh nghiep

Trả lời câu hỏi này, anh Chí Nhân chia sẻ: “Về khía cạnh tuyển dụng nhân sự, đối với Vinpearl, sinh viên Cao đẳng hay Đại học không có sự khác biệt như chị Hường đã chia sẻ trước đó. Bằng cấp chỉ chiếm 10%, sự nỗ lực chiếm 89% và 1% là sự may mắn”. Qua câu trả lời này, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc học tập, rèn luyện các kỹ năng mềm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Kết thúc phần giao lưu, chia sẻ, các bạn sinh viên đã được tham gia Vinpearl Tour với sự dẫn dắt của anh Tín Nhân. Theo đó, các bạn đã được tiếp cận với những kiến thức tổng quan về ngành dịch vụ, các vị trí trong khách sạn và nhà như F&B (Food & Beverage – Bộ phần Nhà hàng), FO (Front Office – Tiền sảnh), Housekeeping (Bộ phận Buồn phòng) và các vị trí khác cũng như cách thức vận hành.

Ngoài ra, các bạn cũng được tham quan các không gian độc đáo có giá trị nghệ thuật, văn hoá Việt tại đây. Mỗi không gian sẽ có một chủ đề khác nhau, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Đây cũng là lý do khiến Vinpearl Luxury Landmark 81 được nhiều người lựa chọn là Nhà hàng – Khách sạn Luxury bậc nhất TP.HCM.

FPT Polytechnic HCM - Tham quan doanh nghiep
Thầy Lê Quang Vinh phát biểu lời tại chuyến tham quan Vinpearl Luxury Landmark 81.

“Trải nghiệm thực tế có vai trò cực kỳ quan trọng, thông quan Vinpearl Tour, các bạn sinh viên sẽ có những thu hoạch riêng cho bản thân, có thể về kỹ năng cần thiết đối với nghề, hay là trau dồi kiến thức, kinh nghiệm ngay từ bây giờ và hơn hết là được tiếp lửa đam mê đối với nghề. 

Tôi hy vọng rằng, sau khi được ‘mục sở thị’ nghiệp vụ chuyên ngành, các bạn sẽ sớm có kế hoạch phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp sau này. Cảm ơn Vinpearl Luxury Landmark 81 đã phối hợp cùng Cao đẳng FPT Polytechnic HCM tổ chức chuyến tham quan ý nghĩa này cho các bạn sinh viên”, thầy Quang Vinh chia sẻ.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tham quan

Kết thúc chuyến tham quan tại Vinpearl Luxury Landmark 81, bạn Thiên Kim, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn chia sẻ: “Em đã học và hiểu thêm nhiều điều từ những chia sẻ của thầy cô, anh chị quản, tuy nhiên, cũng có những bài học mà em tự vỡ ra nhờ những quan sát, va chạm thực tế trong chuyến tham quan này. Đó không hẳn là những kiến thức chuyên môn, mà nó là những vấn đề chỉ khi ‘va chạm’ với công việc mới học được. Đó là sự quan tâm, giúp đỡ, tinh thần làm việc trách nhiệm, tính kỷ luật, làm gì cũng phải nghĩ đến hậu quả và nghĩ đến người khác. Em cảm thấy may mắn khi tham gia tham quan doanh nghiệp lần này”.

Hy vọng, sau 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic cùng những chương trình, hoạt động thực tế này, các bạn sinh viên sẽ tự tin, bản lĩnh hơn trên con đường theo đuổi sự nghiệp. Chủ động, thích nghi và quyết đoán hơn trong quá trình tìm kiếm “phiên bản” tốt nhất của chính mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *