“Cơm mẹ nấu” – bản thiết kế mang đậm hơi hướng thuần Việt của sinh viên FPoly HCM

18:00 12/01/2023

Vừa qua, nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã thành công bảo vệ sản phẩm tốt nghiệp “Cơm mẹ nấu” – thuộc thể loại thiết kế nội – ngoại thất.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa sẽ hoàn thiện sản phẩm tốt nghiệp bằng một trong hai phương thức làm sản phẩm dựng phim hoặc sản phẩm thiết kế nội – ngoại thất. Các bạn sinh viên sau khi được chia nhóm cũng như dựa vào năng lực cá nhân và tập thể sẽ lựa chọn trình bày sản phẩm theo điều kiện phù hợp với nhóm. 

Một trong số những dự án được Hội đồng giám khảo đánh giá cao trong buổi bảo vệ sản phẩm tốt nghiệp lần này đó là dự án thiết kế nội – ngoại thất cho quán “Cơm mẹ nấu”. Bằng kinh nghiệm đã có trong môn Khởi sự doanh nghiệp của kỳ học trước kết hợp với tố chất tỉ mỉ và kỹ càng của các nhà thiết kế tương lai, nhóm dự án “Cơm mẹ nấu” đã thành công đạt được số điểm khá cao và trở thành dự án mẫu giúp các em khóa sau học hỏi.

Nhóm dự án bao gồm các bạn: Phạm Hoàng Tấn (Nhóm trưởng ); Nguyễn Quốc Văn; Phạm Thanh Bình và Nguyễn Phúc Khang Chương. 

Nhóm sinh viên “Cơm mẹ nấu” trong buổi báo cáo dự án tốt nghiệp tại FPT Polytechnic HCM

Bạn Phạm Hoàng Tấn – đại diện nhóm “Cơm mẹ nấu” chia sẻ: “Với sườn kịch bản có sẵn trong kỳ trước, chúng mình không mất quá nhiều thì giờ vào việc tìm kiếm đề tài. Nhờ vậy, cả nhóm đã có thêm thời gian tập trung vào xây dựng kỹ thuật về không gian, màu sắc cũng như từng hình ảnh chi tiết,…”

Quán ăn Cơm mẹ nấu được thiết kế trên “đất” của thủ đô Phnompenh (Campuchia). Nơi đây trở thành một địa điểm ăn uống thân thuộc dành cho những Việt kiều xa nhà tại nơi đất khách. Nội thất quán triển khai theo hơi hướng thuần Việt Nam với hình ảnh tranh Đông Hồ, đèn dầu, bộ bàn ghế gỗ,…

Đặc biệt, khi đến đây thực khách sẽ đắm chìm hoàn toàn trong không gian ngập tràn sắc vàng ấm áp để xua đi cái không khí ảm đạm và cô độc tại xứ người. Quán được khoác lên gam màu trung tính làm chủ đạo là những tông màu mang hơi hướng hoài cổ như  vàng, nâu… tạo nên một đặc trưng không thể trộn lẫn của phong cách dân dã Việt Nam. 

Một số chi tiết đậm phong cách Việt Nam xuất hiện tại quán Cơm mẹ nấu

Hoàng Tấn tiết lộ thêm về dự án này là một sản phẩm hoàn chỉnh được cả nhóm cùng nhau góp sức xây dựng. Trong các dự án trước đây, mình cũng như các bạn thường nhờ sự giúp đỡ của thầy cô trong quá trình xây dựng ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm. Tuy nhiên, trong dự án tốt nghiệp này, hầu hết tất cả cả các công đoạn chúng mình đã tự lên kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện. Chúng mình nhận thấy, nếu muốn giỏi hơn thì phải tự sức mình làm dựa trên kiến thức và khả năng đã có. Chỉ có như vậy, bản thân mỗi bạn mới từ khá trở thành giỏi trong lĩnh vực này được và sau khi ra trường có thể độc lập, thành công với công việc của mình” – Hoàng Tấn khẳng định. 

Như vậy, chỉ còn ít thời gian nữa là nhóm sinh viên “Cơm mẹ nấu” sẽ trở thành cựu sinh viên tại FPT Polytechnic HCM, hy vọng sau 2 năm 4 tháng với hành trang kiến thức, kỹ năng được rèn luyện tại trường các bạn sẽ thật thành công trên con đường của mình! 

Cùng xem lại một số hình ảnh và video về quán Cơm mẹ nấu nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *