Đập tan nỗi sợ giao tiếp của sinh viên FPT Polytechnic với xưởng thực hành EZ English

14:46 29/06/2023

Vừa qua, bộ môn tiếng Anh trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã chạy hoạt động Xưởng thực hành mang tên EZ ENGLISH hướng đến mục tiêu giúp đỡ các nhóm sinh viên đang gặp khó khăn với môn tiếng Anh. 

Các bạn sinh viên cùng cô giáo hướng dẫn chụp ảnh kỉ niệm buổi học cuối

Trong quá trình truyền thông xây thương hiệu, bộ môn nhắm đến đối tượng sinh viên: mất căn bản tiếng Anh, không biết bắt đầu lại từ đâu; thiếu vốn từ vựng cơ bản; không biết cách đặt câu hoàn chỉnh, bắt đầu câu như thế nào,; kĩ năng thuyết trình, giao tiếp hầu như chưa có…

Ngoài việc tạo ra một môi trường thú vị và tương tác, xưởng thực hành bộ môn tiếng Anh EZ ENGLISH cũng đã nỗ lực đem lại cơ hội ôn tập kiến thức cơ bản cho giao tiếp. Điều này rất quan trọng vì nền tảng vững chắc về ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng nghe nói là yếu tố quan trọng để có thể giao tiếp hiệu quả trong tiếng Anh.

Tại EZ English, các hoạt động ôn tập và thực hành ngôn ngữ được tích hợp vào quá trình giảng dạy hàng ngày. Các bạn sinh viên được khuyến khích tham gia vào các bài tập và trò chơi ngôn ngữ để rèn luyện và củng cố kiến thức đã học. Những hoạt động này không chỉ giúp học viên ôn lại các khái niệm và quy tắc ngữ pháp một cách thú vị mà còn giúp họ áp dụng kiến thức vào các tình huống thực tế. Hoạt động nhóm là không thể thiếu để luyện tập các mẫu câu giao tiếp, chuẩn bị nội dung thuyết trình nhóm nhằm giúp phát triển các kĩ năng làm việc nhóm, giao tiếp của sinh viên.

Sinh viên hoạt động nhóm nhanh tại buổi học để thảo luận nội dung thuyết trình
Sinh viên trình bày sản phẩm thuyết trình cuối khoá học

Tại đây, sinh viên được lấy lại căn bản các chủ điểm từ vựng, ngữ pháp đơn giản, bên cạnh đó còn được trực tiếp hướng dẫn trả lời vấn đáp theo chủ đề bởi thầy cô xịn sò đến từ bộ môn tiếng Anh. Các lợi ích đạt được sau khi tham gia Xưởng thực hành EZ ENGLISH có thể kế đến như:

  • Sinh viên học được các từ vựng hữu ích liên quan đến các chủ đề bảo vệ cuối môn
  • Sinh viên học được ngữ pháp và các cấu trúc câu hay dùng
  • Sinh viên biết cách nghe, hiểu và trả lời câu hỏi vấn đáp

Với thời lượng tham gia không quá dài, song tập trung vào những vấn đề cốt lỗi giúp sinh viên gặp trở ngại trong việc giao tiếp Tiếng Anh có những cảm nhận tích cực về trải nghiệm học tập và phát triển ngôn ngữ của mình. Dưới đây là một số cảm nhận phổ biến mà sinh viên có thể có sau khi tham gia EZ English: “Thoạt nhìn thì nội dung của EZ ENGLISH của vẻ rất “easy” nhưng khi tham gia học mới thấy mình còn hổng kiến thức nhiều chỗ, nên là giao tiếp cứ bị lủng củng, câu không ra câu. EZ ENGLISH giúp em tìm ra vấn đề và có phương pháp học phù hợp hơn”.

Giảng viên luôn tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ khi sinh viên trình bày

“Xưởng thực hành cũng tạo ra các hoạt động thực tế và tình huống giao tiếp để sinh viên áp dụng kiến thức căn bản. Qua việc thảo luận và thực hành ngôn ngữ trong các tình huống thực tế, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức một cách có ý nghĩa và linh hoạt hơn”.

Poster giới thiệu thành viên nhóm do sinh viên tự thiết kế

Nếu các kiến thức trước đây học ở cấp 3 chỉ để phục vụ làm bài giấy, kiểm tra từ vựng và ngữ pháp, thì nay sinh viên được luyện tập áp dụng vào thực tế, từ những chủ đề đơn giản nhất như “Introduce yourself and your friends”. Nội dung các Xưởng thực hành tiếp theo sẽ được thiết kế dưới dạng chuỗi kiến thức để sinh viên tham gia có cơ hội được ôn tập bài cũ và mở rộng vốn từ cũng như ngôn ngữ theo đúng chương trình học tại FPT Polytechnic, tham gia đầy đủ các buổi học tại Xưởng thì việc giao tiếp sẽ không còn là ác mộng.

Giảng viên Tống Hoàng Linh

Bộ môn tiếng Anh

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *