Dấu ấn phòng QHDN FPoly HCM 2022: Hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp, hàng loạt sinh viên có việc làm dù chưa ra trường

15:57 09/01/2023

Năm Nhâm Dần 2022 đang dần khép lại, dù là một năm đầy khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm, Phòng QHDN Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã gặt hái được những kết quả đáng tự hào.

Một trong những hoạt động quan trọng của phòng QHDN chính là cầu nối giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên, giúp cho doanh nghiệp có nguồn nhân lực tốt, sinh viên có cơ hội thực tập và việc làm ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường, từ đó định hướng đào tạo cũng trở nên phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực hơn.

Và để triển khai một cách tốt nhất hoạt động trên, trong năm 2022, phòng QHDN FPT Polytechnic HCM đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp lớn nhỏ, đến từ đã dạng ngành nghề: Thiết kế đồ họa, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Tự động hóa, CNTT, Kinh tế.

Đặc biệt không thể không kể đến chương trình “Poly Enterprise Meeting 2022”. Đây cũng là chương trình để các doanh nghiệp giao lưu, gặp gỡ, trao đổi lẫn nhau, đồng thời để nhà trường và quý doanh nghiệp thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. Và trong chương trình, nhà trường đã ký kết với 9 doanh nghiệp liên quan đến các khối ngành đang đào tạo tại trường.

Đối với khối ngành Cơ khí – Tự động hóa, nhà trường đã làm việc và ký kết với công ty Vinam – Doanh nghiệp đã có lời đề nghị vào năm 2023 xây dựng chương trình thực tập sinh lo chi phí sinh hoạt cho sinh viên, dự kiến từ 5 tới khoảng 15 sinh viên thực tập tại doanh nghiệp.

Đối với khối ngành thiết kế đồ họa, nhà trường đã ký kết với Công ty TNHH Rebel Corporation Vietnam – doanh nghiệp sở hữu studio chế tác truyện tranh mạng theo kiểu Hàn Quốc, tiên phong tạo ra hệ sinh thái tiểu thuyết mạng và truyện tranh mạng chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Và một hoạt động không thể thiếu của phòng QHDN chính là Company Tour. Trong chương trình, phòng đã cùng nhà trường tạo ra chuyến tham quan doanh nghiệp, giúp cho sinh viên có cái nhìn đa chiều về ngành học của mình. Trong năm 2022, phòng QHDN đã tổ chức cho hơn 3700 sinh viên tham quan đến từ các ngành học đang được đào tạo tại trường.

Đối với khối ngành Nhà hàng – Khách sạn, một trong những điểm nhấn có thể kể đến là chuyến tham quan The Grand Hồ Tràm – một trong những tổ hợp giải trí lớn nhất ở Việt Nam. Các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ FPT Polytechnic HCM đã có chuyến tham quan đến xưởng phim hoạt hình Armada TMT Studio, nơi đã tạo ra nhiều bộ phim đình đám gắn liền với tuổi thơ giới trẻ, đặc biệt là GenZ. Với sinh viên ngành Marketing và Sales, các bạn đã có cơ hội tham quan Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động – một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những chương trình và buổi workshop đầy thành công do phòng QHDN tổ chức. Nhà trường đã kết hợp cùng Công ty TNHH Nin Sings Việt Nam (Ninja Van) tổ chức workshop “Điểm tô nội lực – Ứng tuyển thành công” – một cuộc gặp gỡ mang đến cho FPoly-ers những hành trang đắt giá về ngành Logistics.

Tại ngày hội định hướng chuyên ngành dành cho tân sinh viên K18.3, phòng QHDN đã tổ chức workshop “Mọi con đường đều phải có đích đến – Hiểu và Thiết lập mục tiêu Business/Marketing/Communication” để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn việc thay đổi hành vi, nhận thức của khách hàng trong kinh doanh.

Hay trong chương trình dự án thực tế Khai trương dự án thực tế SingShiok – Xe tải ẩm thực Singapore, các bạn sinh viên cũng được trao đổi ẩm thực song phương giữa Việt Nam và Singapore, lắng nghe phần chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giáo dục và văn hoá mang tính đa quốc gia của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Phòng QHDN cũng đồng hành cùng doanh nghiệp và các khoa, bộ môn tổ chức các cuộc thi lớn: Lễ bảo vệ dự án tốt nghiệp, Cuộc thi UI/UX Hackathon 2022, Cuộc thi Stream To Your Dream, Cuộc thi thiết kế Template Livestream,…..

Và một hoạt động quan trọng của phòng Quan hệ doanh nghiệp đó chính là hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên. Trong năm 2022 P.QHDN đã tiếp nhận hơn 1000 vị trí tuyển dụng từ doanh nghiệp và hỗ trợ thực tập cho hơn 500 sinh viên trong các đợt thực tập.

Năm 2022 đã chính thức khép lại một năm đầy thành công của Phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, đồng thời hứa hẹn mở ra một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Cùng chờ đợi các trải nghiệm mới đến từ Phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic HCM 2023 nhé!

Phòng QHDN FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *