Đột phá khả năng sáng tạo poster của sinh viên FPT Polytechnic HCM

10:09 29/06/2023

Vận dụng khả năng sáng tạo cũng như các kiến thức được thầy cô giảng viên truyền tải, nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có cho mình những sản phẩm thiết kế Typography hết sức đẹp mắt và ấn tượng.

Bạn Tạ Minh Trí: Poster thiết kế tên trường

Typography là cụm từ ghép giữa “typo” và “graphic” với mong muốn thể hiện các tác phẩm nghệ thuật khi tạo thành bằng con chữ. Typography là sự sắp xếp, ghép đặt những câu chữ trong nhiều kích cỡ, loại font và màu sắc khác nhau. Mục đích là để thể hiện được tinh thần và thông điệp mà người thiết kế đang muốn nhắm đến.

Thiết kế typography được xem là xu hướng nghệ thuật khá phổ biến trong nhiều năm gần đây. Với sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động Marketing online, chiến dịch Marketing trực tuyến, các thiết kế, hình ảnh đẹp đã trở thành yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự thành công của chiến dịch đó. Trong đó, các thiết kế theo kiểu typography được Marketers ngày nay ứng dụng nhiều như một loại gia vị kích thích người xem tìm hiểu, xem và mua sản phẩm.

Bạn Nguyễn Kiều Duyên- GD18311: Dùng con chữ để thiết kế poster về phòng chống các tệ nạn xã hội
Bạn Nguyễn Phương Minh Quyên: Thiết kế poster chữ về chủ đề ô nhiễm môi trường Bạn Nguyễn Phương Minh Quyên: Thiết kế poster chữ về chủ đề ô nhiễm môi trường

Bên cạnh đóm Typography còn là một yếu tố chủ chốt giúp nâng tầm cho các thiết kế. Đối với sinh viên nghành thiết kế, Typography chính là cách hữu dụng để giúp họ truyền tải được thông điệp cho thương hiệu hay thông điệp mà không cần đến lời nói. 

Các nhà thiết kế dùng Typography nhằm xác định sự hài hòa cho bố cục một bản thiết kế. Một thiết kế càng hài hòa sẽ càng mang lại giá trị nghệ thuật cao cho người xem. Vậy nên, những designer dùng những câu chữ để thể hiện nội dung mình muốn truyền đạt để người xem sẽ có thể nhận ra  ngay lập tức.

Bạn Trần Nguyễn Thư Kỳ: poster chữ mang một xu hướng hiện đại mới

Sinh viên nắm rõ cách sử dụng Typography đúng cách sẽ tạo ra các tài liệu độc đáo, thu hút sự chú ý của người xem và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Trong môn “Nghệ thuật chữ” của bộ môn Thiết kế Đồ họa, các nhà thiết kế tương lai của FPT Polytechnic đã thể hiện thông điệp mình muốn truyên tải về các chủ đề tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường hay đơn giản là thiết kế lại một câu chữ, một món ăn,…

Hãy cùng chiêm ngưỡng các sản phẩm vô cùng độc đáo đến từ các chú Ong vàng FPT Polytechnic HCM dưới đây nhé!

Bạn Lê Hữu Tình: Thiết kế tạp chí thời trang
Bạn Lê Thị Yến Linh: Chủ đề quê hương
Bạn Nguyễn Võ Ngọc Cầm: Chủ đề các môn học

Bạn Hứa Thảo Ngân: Chủ đề các món ăn đường phố

Bạn Trần Ngọc Thanh: Chủ đề các phương tiện công cộng
Bạn Phạm Gia Thiện: poster chủ đề âm nhạc
Bạn Nguyễn Doãn Bình: Poster mang phong cách các dòng nhạc yêu thích
Bạn Lê Thị Kiều Trang: Poster quảng cáo trái cây
Bạn Lâm Ngọc Phước: Thiết kế bìa sách
Bạn Phạm Thái An
Bạn Phạm Ngọc Minh Châu: Chủ đề các bài hát yêu thích
Bạn Nguyễn Văn Phi: Chủ đề xe đua

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân trong quá trình học tập, trong tương lai, chúc cho các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa sẽ ngày càng phát triển hơn nữa về cả chuyên môn lẫn nghiệp vụ nhé!

Bộ môn Thiết kế Đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *