Energy Team – Quán quân “Trend Maker 2023” và hành trình thực hiện video cảm động lấy đi nước mắt khán giả

8:45 21/06/2023

Tại chung kết cuộc thi “Trend Maker 2023”, với phần thuyết trình đầy thuyết phục, nhóm Energy Team gồm các bạn sinh viên đến từ trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM đã xuất sắc giành được danh hiệu Quán quân. 

Energy Team là nhóm ba bạn sinh viên K18.2 chuyên ngành Marketing & Sales FPT Polytechnic TP.HCM gồm: Nguyễn Trần Thiện Trí (nhóm trưởng), Lâm Tự Tin, Nguyễn Thị Trúc Linh. Tham gia “Trend Maker 2023” với tinh thần giao lưu, học hỏi, cũng như mang những kiến thức chuyên ngành, áp dụng vào sản phẩm dự thi, Energy Team đã vô cùng nỗ lực để trở thành những “nhà tạo trend” tài năng.

Với video có nội dung về tình cảm gia đình, cốt truyện rõ ràng, truyền cảm, Energy Team đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả trên nền tảng mạng xã hội Facebook, TikTok cũng như tại vòng chung kết cuộc thi.

Xem sản phẩm của nhóm TẠI ĐÂY.

Chung kết “Trend Maker 2023” diễn ra gay cấn với những phần thi hấp dẫn của các nhóm

Cảm hứng từ câu chuyện có thật

Video của nhóm là câu chuyện về tình cảm anh em. Vì người anh thiểu năng, người em phải chăm sóc mọi việc sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, ban đầu, người em cảm thấy khó chịu, chướng mắt vì những hành động như đứa trẻ của người anh. Trong một lần người em đang xả giận với người bạn qua điện thoại, nói những lời không hay, người anh đã nghe được tất cả.

Ban đầu, người em bất lực, tức giận vì người anh
Người anh chợt nghe được đoạn hội thoại của người em và bạn

Những tủi nhục, xấu hổ, buồn đau từ ấy tác động mạnh tới người anh, anh liền bỏ nhà ra đi. Vì bất cẩn, người anh gặp tai nạn, bị xe máy đâm trúng. May mắn thay, người em đã kịp thời tìm thấy anh của mình trong lúc ấy và đưa vào bệnh viện. Những tháng ngày chăm sóc để anh trai khỏi cơn đau, cô em đã hiểu ra mọi chuyện, hối lỗi vì những câu nói vô tâm của bản thân. Từ đó, hai anh em sống với nhau hòa thuận và biết chia sẻ cùng nhau hơn.

Người anh quyết định bỏ nhà ra đi
Người em vội vàng đi tìm
Người anh gặp tai nạn
Người em ân hận…
… và hiểu ra tất cả!

Trong khoảng thời gian lên ý tưởng, kịch bản, trưởng nhóm Thiện Trí đã nghĩ đến chị của mình rất nhiều. Cậu bạn chia sẻ: “Chị mình cũng từng có khoảng thời gian gặp tai nạn xe. Lúc đó, mình đã rất sốc và chỉ muốn bỏ tất cả để chạy về bên chị. Mình đã đưa mọi cảm xúc lúc ấy vào trong sản phẩm dự thi”.

Cũng nhờ cảm hứng đã có sẵn, các thành viên nhóm chỉ mất 2 – 3 ngày để hoàn thiện cả kịch bản lẫn quay video.

Hiệu ứng tích cực vượt mong đợi 

Theo các thành viên nhóm Energy Team nhận định, chủ đề về tình cảm gia đình không còn xa lạ trên nền tảng TikTok, Facebook. Hơn thế nữa, nhóm cũng nhận thấy chủ đề này sẽ khó truyền tải thông điệp tới giới trẻ nếu như không có kịch bản hấp dẫn, chất lượng quay chưa tốt. Tuy nhiên, những lượt tương tác video đã khiến cả nhóm phải bất ngờ.

Chỉ trong một tuần đăng video lên Facebook, Energy Team đã nhận được gần 6.6k lượt thả tim, 2,2k luợt share. Thậm chí, khi xem được video, bạn bè, người thân của các thành viên đã lập tức bày tỏ sự yêu thích, cũng như sự cảm động, muốn được chạy về ôm lấy bố mẹ, anh chị trong gia đình. Những phản ứng này cũng được thể hiện rõ trong đêm chung kết ở khán giả cũng như BGK. 

Chiến thắng thuyết phục của Energy Team tại chung kết “Trend Maker 2023”

Trưởng nhóm Thiện Trí cho biết: “Mình rất bất ngờ vì nhóm nhận được những ủng hộ tích cực từ mọi người. Chúng mình từng không tự tin với chất lượng video cũng như khả năng diễn của các thành viên trong sản phẩm, tuy nhiên, thật vui và may mắn khi khán giả, BGK đã đón nhận nhiệt tình và hiệu ứng tích cực vượt mong đợi”.

Hành trình “trẻ hóa” content gia đình

Danh hiệu Quán quân “Trend Maker 2023” cùng những sự ủng hộ của khán giả đã tiếp thêm nguồn động lực để Energy Team tiếp tục xây dựng kế hoạch làm video với nội dung về gia đình. Theo trưởng nhóm Thiện Trí, dù sẽ rất khó khăn để lên kịch bản sao cho hay, thu hút khán giả mục tiêu là giới trẻ nhưng vẫn phải giữ thông điệp cốt lõi, nhưng cả nhóm vẫn sẽ xây dựng kế hoạch trong thời gian sắp tới.

“Không chỉ là tình cảm anh chị em, chúng mình đã nghĩ thêm nhiều content, chủ đề đa dạng hơn. Trong con mắt người trẻ của chúng mình, mong rằng những nội dung về gia đình không chỉ hấp dẫn các bạn trẻ mà còn mang tới nhiều cảm xúc cho các bạn, khiến các bạn thêm trân trọng thứ tình cảm đáng quý này hơn”, Thiện Trí chia sẻ.

Hành trình di chuyển từ TP.HCM đến Hà Nội cũng đã để lại cho Energy Team nhiều kỉ niệm. Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, các bạn trẻ đã cùng các nhóm thi từ các cơ sở khác ăn uống, tham quan thủ đô. Thiện Trí bày tỏ: “Chúng mình rất vui vì được giao lưu, học hỏi từ các bạn sinh viên FPT Polytechnic các cơ sở. Chúng mình đã cùng đi ăn, đi tham quan, nói chuyện. Đây là những kỷ niệm khó quên đối với chúng mình”. 

Thành viên nhóm Energy Team cùng thành viên các đội khác hào hứng giao lưu sau chung kết “Trend Maker 2023”

Xin cảm ơn những chia sẻ của thành viên nhóm Energy Team! Với những gì đã học tại “Trend Maker 2023”, mong rằng, các bạn sẽ không ngừng cố gắng, thành công trên con đường sáng tạo nội dung của mình!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *