FPT Polytechnic HCM ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Thiết bị dầu khí Việt Mỹ – Nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực Cơ khí – Điện tử hóa

16:14 03/10/2022

Ngày 30/09 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã cùng với Công ty Cổ phần Thiết Bị Dầu Khí Việt Mỹ – VINAM ký kết thành công thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp (MOU), góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Cơ khí – Điện tử hóa hiện nay. 

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp (MOU) với công ty VINAM

Tham gia buổi ký kết,  đại diện Công ty Cổ phần Thiết Bị Dầu Khí Việt Mỹ (VINAM) có:

  • Ông Hoàng Hữu Chung – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiết Bị Dầu Khí Việt Mỹ
  • Ông Nguyễn Duy Trinh – Giám đốc nhà máy
  • Bà Nguyễn Thu Hiền – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự

Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, có sự hiện diện của:

  • Thầy Trần Vân Nam – Phó Hiệu trưởng – Giám đốc FPT Polytechnic HCM
  • Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic HCM
  • Các giảng viên bộ môn Cơ khí – Điện, Tự động hóa
Đại diện doanh nghiệp và đại diện trường

Hiểu rõ sự phát triển của ngành Cơ khí – Điện tử hóa trong thời đại công nghệ 4.0, phát biểu đầu buổi lễ, thầy Trần Duy Phong đã nêu ra quan điểm như một chứng minh chặt chẽ góp phần làm nên buổi ký kết: Cơ khí – Điện, Tự động hóa hiện đang trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Đi cùng với sự phát triển nhanh như vũ bão của thế giới, Việt Nam cũng đang đứng trước sự đổi mới, việc sản xuất quy trình truyền thống nay đã không còn phù hợp và thách thức thiếu nguồn nhân lực chất lượng để làm chủ dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại để đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này đã càng lúc trở nên đáng ngại, xuất hiện vấn đề cung không đủ cầu trong nguồn nhân lực ngành Cơ khí – Điện tử hóa”.

Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ

Đại diện doanh nghiệp VINAM, ông Hoàng Hữu Chung, với kinh nghiệm hơn 15 năm chinh chiến trong ngành đã có những chia sẻ bổ ích với các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu hơn về những công việc thực tế, trang thiết bị máy móc hiện đại, chức năng và cách vận hành,… và biết được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp ngành Điện – Cơ khí – Tự động hóa hiện nay: “Bên cạnh cần nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành, doanh nghiệp rất cần những bạn có đức tính chăm chỉ, siêng năng có tinh thần học hỏi cao và tính trung thực. Và chỉ cần có những đức tính đó, chắc chắn các bạn sẽ tìm được công việc mong muốn và thành công”.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiết Bị Dầu Khí Việt Mỹ – Ông Hoàng Hữu Chung chia sẻ kinh nghiệm

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn về ngành, Bà Nguyễn Thu Hiền – Trưởng phòng hành chính nhân sự VINAM đã giải đáp những thắc mắc về vấn đề thực tập và liên kết đào tạo tại đây dành cho sinh viên. Bà Hiền cho biết: “Khi sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, công ty sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn về tài chính, nơi ở, phương tiện đi lại,… và đặc biệt được làm việc trong môi trường năng động, đầy trải nghiệm tại doanh nghiệp. Sau quá trình thực tập và đào tạo, nếu sinh viên hoàn thành tốt và phù hợp với doanh nghiệp sẽ được nhận làm việc chính thức tại VINAM”.

Nói thêm về mục đích lễ ký kết hợp tác (MOU), thầy Trần Vân Nam đã chỉ rõ về sự quan trọng của doanh nghiệp trong việc giúp các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế, chuẩn bị hành trang nghề nghiệp vững chắc trước khi ra trường. Thầy cho biết: “Doanh nghiệp là nơi tốt nhất để sinh viên thực hành một cách thực tế nhất công việc của ngành mà sinh viên đang theo học. Việc không ngừng tìm kiếm và kết nối doanh nghiệp với mong muốn đem đến điều kiện “gần gũi” giữa sinh viên và các doanh nghiệp khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.”

Đồng thời, thầy Trần Vân Nam cũng gửi lời cảm ơn đến Quý doanh nghiệp đã lựa chọn hợp tác cùng Cao đẳng FPT Polytechnic HCM để giúp các bạn sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường doanh nghiệp uy tín – nơi mà không ít sinh viên sau tốt nghiệp dù mong muốn và nỗ lực cũng chưa chắc tìm được vì gặp khó khăn trong tìm kiếm. 

Sinh viên đưa ra câu hỏi cho khách mời

Cuối buổi gặp gỡ, đại diện FPT Polytechnic HCM – thầy Trần Vân Nam đã tiến hành nghi thức ký kết hợp tác (MOU) với ông Hoàng Hữu Chung – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiết Bị Dầu Khí Việt Mỹ. Ngay khi bản thỏa thuận đã được thực hiện, cột mốc về sự hợp tác bền vững, góp phần cung cấp chất lượng nguồn nhân lực Cơ khí – Điện tử hóa đã mở ra cho cả hai bên, mở ra những cơ hội tiềm năng cho các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. 

Nghi thức ký kết và tặng quà lưu niệm cho doanh nghiệp
Nhà trường, doanh nghiệp, sinh viên chụp ảnh lưu niệm chương trình

Mong rằng, sau buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên ngành Điện – Cơ khí – Tự động hóa đã tích lũy thêm nhiều điều mới để ngày càng vững chắc hơn trên con đường học tập, đặc biệt là kỳ thực tập sắp tới và hành trang cho công việc tương lai. Chúc các bạn có thời gian rèn luyện vui vẻ tại giảng đường FPT Polytechnic HCM!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *