FPT Polytechnic ra mắt ngành học Xử lý dữ liệu kết hợp tọa đàm “Xu hướng tiềm năng phát triển ngành”

11:46 20/07/2022

Ngày 22/07 tới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM sẽ tổ chức buổi lễ ra mắt ngành học Xử lý dữ liệu kết hợp tọa đàm “Xu hướng tiềm năng phát triển ngành Xử lý dữ liệu”.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, lượng dữ liệu mà các công ty, tổ chức tạo ra ngày càng lớn. Nó chứa những thông tin quý giá và sẽ đưa doanh nghiệp tìm ra hướng đi đúng nếu khai thác hiệu quả. Chính vì lẽ đó, ngành Xử lý dữ liệu đang là ngành học xu hướng mới tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức đang săn lùng nhân sự về lĩnh vực này với mức lương thỏa thuận vô cùng cùng cạnh tranh. Tại Việt Nam, nhiều tổ chức đã và đang nghiên cứu ứng dụng khoa học dữ liệu vào công việc. Vì vậy, theo nhiều chuyên gia nhận định, Xử lý dữ liệu sẽ là công việc “hot trend” trong những năm tới.

Thực tế, đây không phải là công việc quá mới hay chưa từng xuất hiện tại thị trường ngành nghề Việt Nam. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng cao về phân tích dữ liệu, khai thác thông tin để định hướng phát triển, cải thiện hoạt động tại các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực thì kỹ sư chuyên ngành Xử lý dữ liệu luôn được chào đón hơn bao giờ hết.

Bắt kịp độ hấp dẫn của ngành nghề, Cao Đẳng FPT Polytechnic HCM sẽ trở thành đơn vị đầu tiên đào tạo chuyên ngành Xử lý dữ liệu tại Việt Nam. Nhà trường sẽ đón đầu và cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cho ngành nghề này tại Việt Nam cũng như quốc tế trong thời gian tới.

Toạ đàm “Xu hướng tiềm năng phát triển ngành Xử lý dữ liệu” kết hợp lễ công bố đào tạo ngành Xử lí dữ liệu với sự tham gia của các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, kinh doanh,…sẽ mang tới những đóng góp tích cực cho sự xây dựng phát triển ngành học này tại nhà trường.

 Toạ đàm "Xu hướng, tiềm năng phát triển ngành Xử lý dữ liệu"
Toạ đàm “Xu hướng, tiềm năng phát triển ngành Xử lý dữ liệu”

Thông tin chương trình

  • Thời gian: 09h Thứ Sáu, ngày 22/07/2022
  • Địa điểm: Hội trường Toà P – Cao đẳng FPT Polytechnic HCM – Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, Tp.HCM

Nội dung chương trình

  • Xu hướng “Data Driven”
  • Nền tảng lưu trữ và công cụ Xử lý dữ liệu.
  • Ứng dụng Xử lý dữ liệu trong các ngành nghề.
  • Các vị trí việc làm của ngành Xử lý dữ liệu và nhu cầu thị trường lao động.
  • Năng lực yêu cầu đối với người lao động.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *