FPT Polytechnic hợp tác với Académie Mary Cohr: Tương lai mới ưu việt hơn cho ngành đào tạo làm đẹp Việt Nam

8:49 29/09/2023

Ngày 23/9 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic và Académie Mary Cohr (AMC) đã cùng nhau thực hiện nghi thức ký kết hợp tác, chính thức đánh dấu một cột mốc mới, mang đến những giá trị theo chuẩn quốc tế cho ngành làm đẹp – thẩm mỹ tại Việt Nam. 

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cùng Académie Mary Cohr thực hiện ký kết hợp tác, mở ra những cơ hội mới cho ngành đào tạo làm đẹp Việt Nam

Mary Cohr là một thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực làm đẹp được thành lập vào năm 1963 tại Paris, Pháp. Với hơn 50 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia hàng đầu, Mary Cohr đã trở thành một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu trong ngành kinh doanh làm đẹp chuyên nghiệp không chỉ ở Pháp mà còn trên nhiều thị trường quốc tế khác.

Năm 2013, Mary Cohr ra mắt Học viện Sắc đẹp tại Paris, Académie Guinot – Mary Cohr tại Paris và đến nay đã có hơn 3.000 sinh viên tốt. Académie Mary Cohr đang định hướng phát triển tại thị trường Việt Nam bằng cách mở rộng mạng lưới các trung tâm chăm sóc da và đào tạo chuyên gia chăm sóc da chuyên nghiệp. Điều này nhằm đáp ứng cho tiềm năng ngành công nghệ làm đẹp tại Việt Nam.

Lễ công bố hợp tác giữa nhà trường và Académie Mary Cohr diễn ra đầy trang trọng

Việc hợp tác giữa FPT Polytechnic và Académie Mary Cohr mở ra tương lai sáng cho ngành làm đẹp của nhà trường nói riêng và Việt Nam nói chung cũng như góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ở Việt Nam. 

Tại buổi ký kết, thay mặt nhà trường, ông Trần Vân Nam, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc đào tạo  FPT Polytechnic TP. HCM cho biết, sự hợp tác giữa trường Cao đẳng FPT Polytechnic và Académie Mary Cohr (AMC) chính là bước đột phá quan trọng nhằm thay đổi chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành thẩm mỹ.

Cụ thể, nhà trường sẽ cùng Académie Mary Cohr (AMC) tiến hành hợp tác phát triển và hoàn thiện chuyển giao các chương trình đào tạo ngành làm đẹp – chăm sóc da trong thẩm mỹ ứng dụng tại Việt Nam theo chuẩn khoa học AMC.  Đặc biệt, 7 chương trình đào tạo sẽ được thiết kế theo học trình Pháp, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên, giảng viên và người đi làm có nhu cầu học tập hoặc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực làm đẹp. AMC sẽ cung cấp nhiều loại hình đào tạo và chứng chỉ được cấp bởi Trường cao đẳng FPT Polytechnic hoặc AMC tuân theo chuẩn của Pháp. 

Tại buổi giao lưu tọa đàm “Điểm xoay chuyển và Định vị đẳng cấp quốc tế đào tạo làm đẹp tại Việt Nam” diễn ra song song với buổi lễ ký kết, Dr. Rose Nguyễn – Viện trưởng Học viện Khoa học Thẩm mỹ Quốc tế Paris tại Việt Nam nhận định: “Chương trình chuẩn toàn cầu của Académie Mary Cohr đã được công nhận và phát triển rộng rãi trên thế giới. Kết hợp với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của FPT Polytechnic, chương trình đào tạo hứa hẹn sẽ mang lại một môi trường học tập hiện đại và tiên tiến cho các sinh viên, giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới nhất, kiến thức và kỹ năng thực tế, có thể thu hút được khách hàng quốc tế, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu nguồn nhân lực chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp”.

Cũng theo các chuyên gia chia sẻ tại tọa đàm, ngành làm đẹp ở Việt Nam được hứa hẹn sẽ có cơ hội tiếp cận với những ý tưởng sáng tạo và tiến bộ, qua đó có thể nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao trong ngành làm đẹp, không chỉ trong nước mà hoàn toàn có thể cạnh tranh với quốc tế. 

Bên cạnh việc ký kết hợp tác trong hoạt động đào tạo với AMC, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cũng tiến hành ký kết hợp tác trong hoạt động cung ứng nguồn nhân lực, trang thiết bị và công nghệ cũng như hợp tác đào tạo với 16 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Các mối quan hệ này sẽ đặt nền móng cho việc hợp tác và phát triển tiếp theo, mở ra nhiều cơ hội mới cho các sinh viên theo học ngành.

Ngoài ra, AMC và trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã công bố gói học bổng trị giá 1.000.000 USD nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên có cơ hội nhận được sự giúp đỡ để theo đuổi con đường học tập của mình. Đây chính là cơ hội quý giá để các bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng, trang bị nghiệp vụ trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tiên tiến. 

Buổi lễ công bố hợp tác giữa trường Cao đẳng FPT Polytechnic và Académie Mary Cohr đã ấn định một tương lai mới đầy hứa hẹn trong chương trình đào tạo ngành làm đẹp chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.. Kết hợp cùng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của FPT Polytechnic, cơ hội học tập, trải nghiệm, thực tập của sinh viên sẽ rộng mở hơn, hứa hẹn giải quyết bài toán nguồn nhân lực chuyên gia làm đẹp chất lượng cao tại nước ta.

Phòng QHDN FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.