Sinh viên FPoly HCM tham quan doanh nghiệp tại KCN Hiệp Phước – Trải nghiệm thực tế mỗi trường làm việc ngành Cơ khí

20:31 03/04/2022

Ngày 31/3 vừa qua, sinh viên ngành Cơ khí Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã có chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp thuộc KCN Hiệp Phước.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến tham quan doanh nghiệp lần này có thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm Bộ môn Điện – Cơ khí, cô Phan Thị Đăng Thu – Trưởng ngành Cơ khí, thầy Trần Ngọc Thiện – Giảng viên Bộ môn Cơ khí & anh Nguyễn Như Ý – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM.

Chuyến tham quan này nằm trong chuỗi chương trình hợp tác đào tạo & cung ứng nguồn nhân lực chất lượng ngành Cơ khí của FPT Polytechnic HCM. Đây là cơ hội để Nhà trường – Doanh nghiệp gắn kết chặt chẽ hơn trong hoạt động đào tạo, việc làm dành cho sinh viên.

Sinh viên FPT Polytechnic HCM tham quan Công ty TNHH Tân Hạnh.

Ngành Cơ khí chế tạo máy luôn được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Thêm vào đó, Việt Nam đang là một trong những quốc gia được đầu tư mạnh về ngành chế tạo. Các cơ sở, khu công nghiệp, nhà máy được xây dựng ngày càng nhiều. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học. Các kỹ sư chế tạo máy có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí.

Thông qua chuyến tham quan này, các bạn sinh viên đã có dịp “mục sở thị” cơ sở hoạt động của các doanh nghiệp. Qua đó, hiểu hơn về hoạt động vận hành của doanh nghiệp, quan sát và thử vận hành máy tiện, máy phay CNC, tìm hiểu về lập trình chương trình NC & xuất chương trình NC…

Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được học hỏi, trau dồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm từ những anh chị đi trước trong ngành Cơ khí, đang công tác tại các doanh nghiệp khác nhau. Các bạn có cơ hội được tham quan Công ty TNHH Sản xuất cơ khí chính xác Việt Nhật, Công ty TNHH Tân Hạnh, Công ty TNHH Sản xuất cơ khí chính xác Thuận Tiến.

Môi trường làm việc ngành Cơ khí hiện đại, chuyên nghiệp.

Trong buổi tham quan , các bạn được các anh chị chỉ dẫn chi tiết, thực tế các công việc cơ bản trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các quy trình, nhà máy gia công các sản phẩm cơ khí, được giảng giải chi tiết về cách sử dụng, công dụng và được truyền tải một khối lượng lớn kiến thức thực tế chuyên ngành.

Tham quan và hợp tác với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí – Điện, không chỉ giúp Cao đẳng FPT Polytechnic tăng cường hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp, góp phần còn thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đào tạo cung ứng nhân lực, trao đổi chuyên gia, chuyển giao công nghệ giữa nhà trường và quý công ty, còn góp phần đảm bảo đầu ra ổn định và chất lượng cho các sản phẩm đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Sinh viên tham quan công ty TNHH Sản xuất cơ khí chính xác Thuận Tiến.
Công ty TNHH Sản xuất cơ khí chính xác Việt Nhật chào đón sinh viên FPT Polytechnic
Sinh viên được doanh nghiệp hướng dẫn mô hình hoạt động tại doanh nghiệp
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng doanh nghiệp

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên được thực hành với bài tập thực tế, được tham quan các doanh nghiệp. Những hoạt động thực tế này giúp các bạn sinh viên có những kỹ năng, kinh nghiệm, phát triển bản thân với cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *