FPT Polytechnic TP HCM khai giảng Lớp học lập trình dành cho trẻ em lần 2

10:57 23/11/2023

Sau thời gian chuẩn bị khung chương trình học tập, địa điểm và đội ngũ giảng dạy, ngày 21/11, Dự án cộng đồng – Lớp học lập trình dành cho trẻ em lần 2 đã chính thức khai giảng với buổi học đầu tiên tại Phường Thới An, Q.12, TP HCM.

Giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic TP HCM khai giảng Lớp học lập trình cho trẻ em

Buổi khai giảng lớp học diễn ra trong không khí sôi nổi với sự hào hứng của các em nhỏ và quan tâm của các thầy cô, sinh viên lẫn lãnh đạo địa phương. Ngày học đầu tiên có sự góp mặt của:

  • Thầy Thân Hoàng Lộc – Chủ nhiệm bộ môn Ứng dụng phần mềm,
  • Cô Nguyễn Thị Diệu Hiền – Giảng viên IT Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM
  • Chị Nguyễn Thị Thanh Thì – Bí thư Đoàn Phường Thới An, Q.12.
Giảng viên hướng dẫn các học viên nhí những bài học đầu tiên

Lớp học lập trình dành cho trẻ em thuộc dự án cộng đồng của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM, được Phòng Phát triển cá nhân – PDP kết hợp cùng bộ môn Ứng dụng phần mềm và phía Đoàn Phường Thới An, Q.12 tổ chức. Đây là dự án được các thầy trò nhà Ong quan tâm và đặt nhiều tâm huyết với mong muốn nhân rộng kiến thức về khoa học máy tính cho các em nhỏ từ 10 đến 16 tuổi. Tham gia tổ chức dự án còn có các bạn sinh viên và thành viên của CLB Coder và UI/UX.

Thành viên của CLB UI/UX, CLB Coder hỗ trợ các thầy cô trong công tác giảng dạy

Các giảng viên của FPT Polytechnic TP HCM đã tận tâm chuẩn bị nội dung giảng dạy phù hợp với độ tuổi các em nhỏ. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên trẻ cũng góp sức vào quá trình tổ chức và đến lớp để trợ giảng cho khóa học.

Được tự tay tạo ra những nhân vật hoạt hình làm các em nhỏ thích thú

Trong buổi học đầu tiên, các bạn nhỏ được giới thiệu giao diện Scratch, tìm hiểu các chức năng, hiệu ứng và thực hành ngay với sự hướng dẫn của các giảng viên và các trợ giảng.

Các em nhỏ say mê với môn học mới

Lớp học lập trình không chỉ là cơ hội để các em nhỏ thỏa sức sáng tạo, mà còn mở ra cánh cửa mới giúp khai phá tài năng về công nghệ thông tin của các em. Sự hứng thú của các em khi được tiếp cận với giao diện lập trình Scratch là động lực để các giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic TP HCM phát triển dự án.

Mong rằng lớp học sẽ là môi trường thân thiện, giúp các em tiếp thu kiến thức mới và có những kỷ niệm thật đẹp. Chúc Lớp học lập trình diễn ra thành công tốt đẹp và lan toả được sự nhân văn trong hoạt động cộng đồng của thầy trò nhà Ong.

Phòng PDP FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.