Gặp gỡ Nguyễn Thành Vinh – Ong Vàng “siêu chăm chỉ” tại FPoly HCM

14:25 15/06/2022

Nhờ cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, Nguyễn Thành Vinh, cậu bạn sinh viên ngành Lập trình máy tính tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã xuất sắc dành được danh hiệu Ong vàng học kì Spring 2022.

Để đạt được danh hiệu Ong Vàng tại học kì Spring 2022, Nguyễn Thành Vinh – cậu bạn sinh viên ngành Lập trình máy tính của Cao đẳng FPT Polytechnic HCM hẳn đã phải dành nhiều quyết tâm và nỗ lực hết mình.

Tại buổi gặp gỡ, chia sẻ cảm xúc và bí kíp học tập của bản thân, Thành Vinh đã có nhiều tâm sự thật lòng về quá trình chinh phục danh hiệu danh giá này.

Cảm xúc của bạn như thế nào khi biết bản thân đạt danh hiệu Ong vàng tại học kỳ Spring 2022?

Biết bản thân là Ong vàng của học kỳ Spring 2022, thực sự mình cũng khá bất ngờ tới mức phải bình tĩnh đọc từng chữ, chân tay cũng không thể ở yên được một vị trí. Đã vậy, mình cũng không tin chính kì này mình lại được danh hiệu này, vì hai Ong vàng của hai mùa gần đây nhất có số điểm cao hơn mình rất nhiều.

Trong quá trình học tập tại trường, bạn có gặp phải những khó khăn nào không?

Cho tới hiện tại, thì vẫn chưa có thách thức hay khó khăn nào lớn xảy ra với mình cả. Nếu có thì đó là cái ngày trước ngày bảo vệ 2 tuần mình “dính covid” và nghỉ học mất mấy ngày, tuy vậy, mình đã nhanh chóng ổn định lại kiến thức và hoàn thành tốt trong ngày bảo vệ môn học đó.

Ong vàng Nguyễn Thành Vinh đạt được số điểm ấn tượng 9.58

Là một Ong Vàng với số điểm đáng ngưỡng mộ, hẳn bạn đã phải đặt ra mục tiêu cao để hoàn thành xuất sắc phải không?

Mục tiêu của mình chưa bao giờ là đạt danh hiệu Ong vàng cả. Mục tiêu của mình chỉ là muốn làm mọi cách để càng có được nhiều kiến thức càng tốt, và khi tiếp thu được những kiến thức hay, mình áp dụng chúng vào luôn môn mình học để cho ra được một Assignment hoàn chỉnh nhất để có thể bỏ vào CV sau này

Vậy đâu là động lực đã giúp bạn đạt được danh hiệu cao quý như vậy?

Mình nghĩ là do sự cố gắng, không ngừng học hỏi kiến thức mới mỗi ngày, kiên trì hoàn thành được những bài tập khó. Nhưng quan trọng hơn cả có lẽ là sự hào hứng, thích thú khi được học, chạy deadline với môn học mình đam mê.

Bạn có thể chia sẻ phương pháp học tập và thời gian biểu của bạn cho tất cả mọi người cùng biết được không?

Để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất, thứ chúng ta cần ưu tiên nhất chính là sức khoẻ, nếu không có sức khoẻ tốt thì chúng ta sẽ không trụ lại cuộc chơi tới phút cuối cùng được. Thế nên hãy cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để có thể cân bằng giữa sức khoẻ và học tập một cách hoàn hảo.

Hãy chủ động tìm tới sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè,… mọi người xung quanh mỗi khi gặp một vấn đề khó khăn nào đó. Các bạn không nên ngại ngùng, vì khi các bạn hỏi được như vậy thì các bạn có thể củng cố kiến thức chắc chắn hơn, lại vừa có thể kết bạn, học được thêm nhiều thứ hay ho từ bạn bè xung quanh.

Một câu lạc bộ phù hợp với chuyên ngành của mình cũng là một ý kiến hay! Khi bạn ở trong môi trường này, tự khắc bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn từ các thành viên cũng như có thêm động lực học tập. Hiện tại mình đang tham gia CLB Coder Poly. Trong thời gian hoạt động cùng CLB, mình đã kết bạn được với các anh chị khoá trên để có thể giao lưu học hỏi, cũng như có thể được chỉ những cách giải quyết đơn giản nhất để có thể làm được bài tập này. CLB cũng rất vui, các “cây hài” của CLB Coder Poly hẳn làm các bạn ngạc nhiên vì sự dí dỏm hiếm thấy ở đa số sinh viên CNTT.

Và nếu có thể sắp xếp thời gian hợp lý, bạn nên tham dự các buổi seminar, talkshow để bổ sung những bài học hay ho từ các doanh nghiệp, hay từ các anh chị cựu sinh viên. Mình đã tham gia khá nhiều buổi talkshow và đã tiếp thu được những kiến thức hay ho, những phương pháp học tập hiệu quả cũng như biết được nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay.

Về bí kíp giành được điểm cao trong các bài Lab, Assignment, các bạn đừng chỉ làm theo kiểu “giảng viên yêu cầu gì làm nấy”, hãy sáng tạo bài làm của mình tuy nhiên vẫn gói gọn trong kiến thức được dạy trên trường. Khi giảng viên thấy được sự khác biệt giữa bài của các bạn so với các bài tương tự nhau còn lại, dĩ nhiên điểm cũng sẽ có phần cao hơn.

Trong hành trình chạm đến danh hiệu Ong vàng Poly, có ai luôn kề vai sát cánh giúp đỡ hướng dẫn cho bạn hay mọi thứ đều do bạn tự tìm tòi, học hỏi?

Để được đứng ở vị trí này, mình sẽ không bao giờ quên đi sự hỗ trợ từ các thầy cô, các anh chị khoá trên và bạn bè. Chính những tuyến hậu phương vững chắc này đã cho mình nhiều kiến thức hay ho, giúp mình nâng cao kĩ năng chuyên ngành. Đồng thời mình cũng tự học thêm ở nhiều nguồn bên ngoài để có phát huy tối đa sự sáng tạo của bản thân.

Bạn có muốn nhắn nhủ đôi điều đến với các bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM không?

Với các bạn sinh viên FPoly-ers, mình muốn nhắn nhủ thông điệp rằng: Có thể danh hiệu nhìn trông đẹp thật đấy, nhưng những kiến thức bản thân nhận được cũng đáng giá hơn rất nhiều, vì vậy các bạn hãy cố gắng tiếp thu các kiến thức ở trong cũng như bên ngoài trường để giúp bản thân có thể áp dụng được nó cho tương lai, cho công việc sau này nha!

Xin cảm ơn Nguyễn Thành Vinh rất nhiều! Chúc bạn sẽ có được nhiều thành công hơn trong quãng thời gian học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *