Giảng viên Điện – Cơ khí FPT Polytechnic TP HCM cùng doanh nghiệp trao đổi về phương pháp phần tử hữu hạn

12:02 27/10/2023

Sáng ngày 13/10, giảng viên bộ môn Điện – Cơ khí của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có cơ hội thảo luận kiến thức chuyên ngành cùng đại diện Công ty TNHH Công nghệ và Kỹ thuật Nhật Bản trong seminar “Phương pháp phần tử hữu hạn và ứng dụng trong các bài toán thực tế”.

Seminar “Phương pháp phần tử hữu hạn và ứng dụng trong các bài toán thực tế” diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua

Seminar “Phương pháp phần tử hữu hạn và ứng dụng trong các bài toán thực tế” được tổ chức tại FPT Polytechnic TP HCM với sự tham gia thảo luận của:

  • Khách mời: Anh Nguyễn Trần Bá Đình – Chuyên viên nghiên cứu Công ty TNHH Công nghệ và Kỹ thuật Nhật Bản
  • Thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm bộ môn Điện – Cơ khí FPT Polytechnic TP HCM
  • Các giảng viên bộ môn Điện – Cơ khí FPT Polytechnic TP HCM

Buổi nói chuyện là không gian giao lưu, cập nhật kiến thức về phương pháp phần tử hữu hạn và ứng dụng của phương pháp này trong thực tế. Qua đó, các giảng viên bộ môn Điện – Cơ khí nhà trường có thể có những đổi mới trong bài giảng, giúp sinh viên hiểu thêm về phương pháp này.

Mở đầu buổi seminar, giảng viên Đỗ Tiến Sĩ thuộc bộ môn Điện – Cơ khí đã trình bày sơ lược về quá trình phát triển và sự áp dụng của phương pháp phần tử hữu hạn trong lĩnh vực kỹ thuật nói chung và lĩnh vực cơ khí nói riêng.

Giảng viên Đỗ Tiến Sĩ mở đầu buổi seminar

Tiếp theo của chương trình, anh Nguyễn Trần Bá Đình đã trình bày ứng dụng của phương pháp phần tử hữu hạn vào các dạng bài toán thực tế. Tại nội dung này, anh Bá Đình đã giới thiệu 03 dạng bài toán điển hình thường gặp trong ngành kỹ thuật đó là:

  • Bài toán phân tích tĩnh
  • Bài toán tối ưu hóa cấu trúc
  • Bài toán level set
Anh Nguyễn Trần Bá Đình trình bày ứng dụng của phương pháp phần tử hữu hạn

Sau phần trình bày của hai báo cáo viên là những thảo luận hết sức sôi nổi về chủ đề trên và một số vấn đề liên quan đến việc giải các bài toán, chia lưới mô hình đang xem xét sao cho phù hợp, sự ứng dụng của phương pháp phần tử hữu hạn vào môi trường kỹ thuật ở Việt Nam hiện nay.

Đại diện bộ môn Điện – Cơ khí của nhà trường tặng quà lưu niệm cho anh Nguyễn Trần Bá Đình

Mong rằng, thông qua buổi nói chuyện, giảng viên bộ môn cùng đại diện doanh nghiệp đã giúp nhau mở mang kiến thức, tầm nhìn về phương pháp phần tử hữu hạn, từ đó nâng cao giáo trình dạy học, đào tạo, giúp sinh viên cập nhật những biến động trong thị trường ngành kỹ thuật Việt Nam hiện nay.

Bộ môn Cơ khí
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.