Giảng viên Lương Ngọc Bích: Thầy giáo 9x đam mê “bắn rap” tại FPoly HCM

22:59 17/11/2022

Với bao thế hệ sinh viên ngành Thương mại điện tử tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, hình ảnh thầy Lương Ngọc Bích – giảng viên 9x với đam mê làm rapper đã trở thành một thứ gì đó ấn tượng, đáng ngưỡng mộ và đầy gần gũi. 

Giảng viên Lương Ngọc Bích – Chủ nhân của giải nhất văn nghệ tại cuộc họp ngành Thương mại điện tử của FPT Polytechnic HCM tại Hạ Long vừa qua đã trở thành một trong những người thầy được bao sinh viên mến mộ với những bản rap cực “Amazing gút chóp”! Không chỉ gây ấn tượng với vẻ ngoài rapper sôi động, thầy Bích cũng được sinh viên nể phục bởi thành tích công việc vượt trội, đạt nhiều kết quả cao.

Thầy Lương Ngọc Bích – Giảng viên Digital Marketing – FPT Polytechnic HCM

Ước mơ giảng viên của chàng sinh viên nghèo

Sinh trưởng tại một vùng quê nghèo đầy nắng và gió, với phẩm chất chịu khó của một người con miền Trung, thầy Bích đã từng trải qua rất nhiều công việc để mưu sinh tại TP.HCM như giao hàng, nhân viên chạy bàn,… Nuôi ý chí, quyết tâm trở thành giảng viên ngay từ thuở bé, thầy Bích luôn hết mình với việc học tại ĐH Ngoại Thương, cũng chính nhờ sự tận tâm của bản thân, chàng shipper, nhân viên chạy bàn năm nào đã tốt nghiệp, được bổ nhiệm những vị trí quan trọng như trưởng phòng, giám đốc Digital Marketing tại Agency, và sau đó là vị trí giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

“Nếu định mệnh sắp đặt mình trở thành giảng viên thì việc gia nhập FPT Polytechnic HCM chính là duyên phận, là lựa chọn của trái tim” – thầy Bích bồi hồi chia sẻ. Như bao giảng viên cùng ngành, đầy tâm huyết với nghề “trồng người”, thầy Bích cũng bị thu hút bởi phương châm “Thực học – Thực nghiệp” của FPT Polytechnic. Theo thầy, kinh nghiệm thực chiến, trưởng thành từ những vấp ngã là vô cùng quan trọng đối với bất kể người học nào.

Thầy Lương Ngọc Bích tại một talkshow chuyên ngành dành cho sinh viên

Thầy tâm sự: “Ngã ở ngoài đời như mình ngày xưa thì rất đau đớn và tốn kém. Còn trong môi trường FPT Polytechnic thì các bạn sinh viên có thể thoải mái trải nghiệm mà chẳng ngại gì “vấp ngã” vì đã có các thầy cô luôn sẵn sàng đưa tay “nâng đỡ” rồi. Sỡ dĩ có thể thực hiện được điều đó là do Tổ chức Giáo dục FPT luôn chú trọng công tác chiêu mộ giảng viên chất lượng và đội ngũ ấy được dẫn dắt bởi những cánh chim đầu đàn giàu tâm huyết như thầy Đoàn Thanh Nghiêm – Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế), thầy Nguyễn Phạm Hoàng Huy – Chủ nhiệm Bộ môn Thương mại điện tử.”

Dù ở bất kỳ trọng trách nào, thầy Bích cũng luôn chân thành và tận tâm. Bởi vậy, thầy luôn dành cho sinh viên FPT Polytechnic HCM những tình cảm đặc biệt: “Mình nhìn thấy ở các bạn phản chiếu hình ảnh của chính mình nhiều năm về trước, đầy ngây thơ và lắm mộng mơ.”

“Thầy Bích 2k” với đam mê “bắn rap”

Nói về những bản rap gây sốt, thầy Bích chia sẻ: “Đó là nhờ áp dụng lý thuyết hành trình khách hàng để nâng cao trải nghiệm của sinh viên chứ thật ra mình cũng “anh ca không hay, anh đàn nghe cũng dở, Quang Lê nói như vậy đó thế nhưng vẫn hát cho em nghe, hát thật lòng nghe cũng đỡ (Binz)” – Thầy Bích cười đùa.

Với một người yêu rap như thầy Bích, việc mang nghệ thuật, những câu từ trẻ trung với thế hệ gen Z cũng như là chất keo để gắn bó thầy, trò, giúp việc học trở nên gần gũi, không còn khoảng cách về thế hệ. Bởi vậy, ngoài việc trau dồi chuyên môn, thầy Bích còn dày công tìm hiểu những xu hướng mà lứa tuổi Gen Z đang quan tâm, những thần tượng mà các “bé Ong” đang theo dõi để có thể trò chuyện, thấu hiểu và hỗ trợ học trò tốt hơn. Biệt danh “thầy Bích 2k” cũng từ đó mà ra đời.

Thêm vào đó, sinh viên cũng nhớ đến giảng viên Lương Ngọc Bích bởi bộ sưu tập những câu nói rất “chất”. Chẳng hạn như “Có làm thì mới có điểm, không làm thì … kỳ sau làm” hay “Thứ giết chết thanh xuân không phải là kỷ niệm, mà đó là … deadline”.

Thầy Lương Ngọc Bích luôn nhận được sự mến mộ từ sinh viên

Có thể thấy, giảng viên Lương Ngọc Bích – một người thầy 9x không chỉ đáng ngưỡng mộ bởi sự tận tâm trong công tác giảng dạy mà còn thu hút sinh viên FPT Polytechnic HCM nhờ những câu nói viral, những bản rap cực “xịn xò”. Cũng bởi vậy, không ngoa chút nào khi bao thế hệ FPoly-ers đều bày tỏ sự tự hào, tôn trọng khi nhắc đến thầy – người xóa tan khoảng cách thế hệ giảng viên, sinh viên bằng sự thấu hiểu, gần gũi.

Bộ môn Digital Marketing

Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *