Hành trình nỗ lực của nhóm S – team trước khi đạt quán quân cuộc thi “Tìm Kiếm Tài Năng JS Star”

8:34 11/04/2024

Sau 2 tháng phát động và tổ chức, ngày 06/04, vòng Chung kết cuộc thi “Tìm Kiếm Tài Năng JS Star – Spring 2024” do Bộ môn Công nghệ thông tin, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM tổ chức đã diễn ra thành công và đầy kịch tính. Quán quân với giải thưởng 3 triệu đồng đã thuộc về đội S – team với 3 thành viên xuất sắc.

Team S – Team nhận giải quán quân bao gồm: Nguyễn Đinh Tiến Điền – PS32003 (Nhóm trưởng); Đặng Phượng Hoàng Yến – PS28938; Huỳnh Ngọc Nhi – PS34430.

Từ những ngày đầu khi nhập học trường Cao đẳng FPT Polytechnic, các thành viên đã S – Team bén duyên khi may mắn học chung ngành Lập trình web. Từ đó, với những con người chung định hướng về Web, sau những buổi học và được các quý thầy cô giảng dạy trên trường, đã có một ngày may mắn được tụ họp với nhau, có cơ hội làm quen nhau, và cùng chung bước chân với nhau trên con đường học tập. Mỗi một ngày trôi qua, nhóm lại càng thân nhau hơn, từ đó học hỏi ở nhau được nhiều kiến thức, cũng như trau dồi cho nhau những kiến thức bị hỏng hay còn thiếu.

Bạn Nguyễn Đinh Tiến Điền – thành viên của nhóm chia sẻ: “Một ngày, trường đã trao cho chúng mình cơ hội được thể hiện bản thân mình, cũng như cọ xát thực tế, trải nghiệm. Nhóm bắt đầu hoạt động từ cuộc thi Game Việt Hackathon ở năm trước, bắt đầu từ ngày đó, nhóm đã lấy tên là S – team. Với ý nghĩa: S vừa là bản đồ của đất Việt, tượng trưng cho cộng đồng lớn 54 dân tộc anh em ta đoàn kết với nhau, đồng thời, team chính là hội nhóm, chính vì thế các thành viên luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau, cần nhau và có nhau mọi lúc mọi nơi, dìu dắt nhau trên con đường và hành trình chinh phục đường đua.”

Bạn Đặng Phượng Hoàng Yến – thành viên của nhóm chia sẻ tiếp: “Với cuộc thi này, nhóm mình đã ngày đêm miệt mài để có thể phát triển ra một sản phẩm game thuần code javascript. Nhóm đã làm việc với nhau liên tục trong suốt kì thi để thảo luận tạo ra một game chất lượng, đáp ứng đủ các tiêu chí chấm thi, và nội dung thật đặc sắc, gây ấn tượng đến với người chơi. Những cuộc bàn luận, tranh cãi, hay cùng nhau lắng nghe ý kiến của đối phương, đã giúp chúng mình có thể hiểu nhau hơn, đồng thời, cũng đã học được cách lắng nghe nhau nhiều hơn.

Khi bắt tay vào làm game với thời gian gấp rút, nhóm đã gặp khó khăn trong vấn đề code, khi code bị lỗi nhiều, ý tưởng vẫn còn đó, nhưng thời gian thì không cho phép. Nhóm đã phải đổi phương án liên tục và kề bên nhau suốt quãng thời gian đó, cùng với đó là deadline các môn học trên trường. Và rồi, ngày công bố đã đến, khi biết nhóm nằm trong danh sách Top 12 đội được dự thi vào vòng chung kết, nhóm đã trải qua những khuôn bậc cảm xúc đầy bất ngờ, và quyết tâm hơn để chinh phục một ngôi vị trong cuộc thi!”

Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Ngày diễn ra vòng chung kết, với chiếc áo màu cam đặc trưng, những chú ong Poly chăm chỉ đã tái xuất trở lại. Thời điểm khi bước vào hội trường, nhóm luôn đi sát bên nhau, để thể hiện quyết tâm đội nhóm của mình, và để động viên nhau thi thật tốt. Và khi buổi sáng chung kết ấy bắt đầu, nhóm +được đọ sức thực tế với các nhóm khác qua các vòng thi, từ đó thể hiện những kiến thức và kĩ năng mình có, tập trung trí lực để thi. Đó cũng là lúc nhóm đoàn kết hơn bao giờ hết khi cả 3 thành viên cùng đứng cạnh nhau trên sân khấu, cùng nhau đồng lòng trả lời câu hỏi để có thể đánh bại những đội khác. Sau khi tiến vào vòng đấu thứ 3, chỉ còn 3 đội trên sân đấu, nhóm đã trải qua những giây phút căng thẳng, đến nỗi các thành viên đều có chút run run, đầu óc luôn phải tập trung cao độ.

“Qua cuộc thi này, nhóm muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến quý thầy cô đã đồng hành, hỗ trợ, động viên nhóm trong suốt thời gian thi. Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Giảng viên hướng dẫn của nhóm: thầy “Lê Phát Hiện”, tiếp theo là cô “Nguyễn Thị Nam” đã luôn khuyên nhóm phải chơi cho tới bến, đừng sợ gì cả, và thầy “Trần Bá Hộ”, một người tía đáng kính đã bảo chúng mình chơi hết sức và thầy “Phạm Ngọc Cường”, tất cả mọi người đã thêm sức mạnh cho nhóm. Cuối cùng, nhóm cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bộ môn Công nghệ Thông tin và trường Cao đẳng FPT Polytecnic cơ sở TP HCM đã cho chúng mình cơ hội tham gia cuộc thi này.” – Nhóm nói thêm.

Mong rằng, với giải Quán quân trên tay sẽ tiếp thêm cho nhóm S – Team nhiều hoài bão để trở thành những dân coder thực thụ. Cảm ơn những chia sẻ của nhóm và chúc nhóm S – Team ngày càng gắn kết với nhau và tiếp tục gặt hái được những thành công lớn hơn nữa.

Giảng viên: Lê Phát Hiện
Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.