HCM – Bí mật kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic

8:53 10/08/2017

Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích cũng như gắn kết các Thủ lĩnh sinh viên các khóa với nhau, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội trại Thủ lĩnh Fpoly dành cho các bạn thủ lĩnh là Lớp trưởng, Lớp phó các lớp và thành viên các Câu lạc bộ sinh viên trong hai ngày 05-06/08 vừa qua tại Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.

Thủ lĩnh sinh viên chụp hình lưu niệm sau chương trình

Chương trình đã mang đến cho các bạn Thủ lĩnh sinh viên nhiều cảm xúc ấn tượng. Và với bạn Dương Quốc Trọng, sinh viên chuyên ngành Lập trình Mobile đây hẳn là “kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên tại  Cao đẳng FPT Polytechnic”.

Hãy cùng khám phá những điều đã tạo nên “kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên tại Fpoly” từ Nhật ký Hội trại thủ lĩnh Fpoly của bạn Dương Quốc Trọng nhé các bạn!

Hội trại đã chính thức khép lại để lại trong bản thân mình nhiều kỷ niệm thật tuyệt vời!

Trước đó một tuần mình và các bạn trong nhóm đã phải chuẩn bị tiết mục văn nghệ Tình hình rất khó khăn vì gần như chỉ có một buổi là đông đủ các thành viên, còn lại thì do thời tiết, do lịch học nên thường không thể chạy đội hình đúng như mong đợi. Nhóm mình đến giờ cuối mới có thể dợt hoàn chỉnh. Nhưng với sự nỗ lực của cả nhóm, tiết mục đã diễn ra một cách tốt đẹp và mình cảm nhận đây là màng trình diễn mà ban giảm thảo và khán giả thấy mãn nhãn.

Tiết mục văn nghệ của đội Trống Đồng

Sau buổi văn nghệ,  bạn Đạt ở nhóm Bạch Hạc phải về để có thể chuẩn bị cho cuộc thi Poly sáng tạo vì thế thành viên nhóm một chỉ còn lại bảy bạn, nhóm Trống Đồng mình có đến mười lăm thành viên nên mình và các bạn trong nhóm đã qua giao lưu, chơi trò chơi và trò chuyện với nhóm Bạch Hạc. Trước đó hai nhóm đã mượn trang phục, đạo cụ của nhau để tiết mục văn nghệ thêm phần đặt sắc.

Lúc giao lưu với nhóm Bạch Hạc mình thấy thoải mái thể hiện hơn trước nhóm mình vì nhóm Bạch Hạc chỉ còn lại bảy thành viên sau tiết mục văn nghệ và những thành viên này biết lắng nghe nhau, không cắt lời nhau khi nói mặc dù không có ai là nhóm trưởng. Tinh thần đoàn kết và lắng nghe là điều mình rất muốn học hỏi từ nhóm. Về phần nhóm mình thì do mình thấy do không tìm được tiếng nói chung nên mình chỉ dành thời gian để giao tiếp với các bạn mình mới biết và động viên thêm để nhóm tương tác tốt hơn và mình cũng ít đưa ra ý kiến cá nhân vì nghĩ sẽ bị bác bỏ. Tuy vậy mình vẫn nhắc nhở mọi người về thời gian và tích cực trong việc đưa thức ăn và nhiệt tình trong hoạt động nhóm (nói có vẻ khá nặng nề nhưng mình cảm thấy tương tác với nhóm khá tốt, chắc không ai “ghét” mình).

Các đội tham gia phần Lửa trại với sự dẵn dắt của Thầy Nguyễn Quốc trung

Buổi khuya mình cùng các bạn tham gia phần Trò chơi lớn. Đây là nội dung mà mình  nóng lòng tham gia nhất vì mình chưa từng tham gia hoạt động này trước đây. Nhóm mình mười lăm người đông nhất trong các nhóm và cũng có rất nhiều tài năng khác nhau nên mình nghĩ phần thi này là lợi thế với nhóm mình. Nhưng khi vào cuộc thì mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi vì nhiều bạn muốn đưa ra ý kiến và không ai chịu nghe ai. Tình hình thật sự khó để tìm ra được cách để giải quyết. Do vậy mình và một số bạn phải hành động ngay để giải quyết vấn đề. Tuy mâu thuẫn nhưng nóm lúc nào cũng ý thức được là phải giữ bình tĩnh và đoàn kết mới là giải pháp để giải quyết mọi vấn đề. Cuối cùng nhóm đã vượt qua được ba trạm bằng với các đội khác.  Theo thông tin mà mình giao lưu với nhóm Bạch Hạc thì nhóm đã hoàn thành được cả ba trạm mà không dùm đến quyền gợi ý của trạm nào trong khi  nhóm mình bị trừ 30 điểm cho 3 quyền gợi ý. Hai nhóm Văn Lang và Âu lạc cũng qua được ba trạm nhưng cũng đã sử dụng quyền gợi ý.

Kết thúc trò chơi lớn, mọi người khá mệt và đã trở về nghỉ ngơi. Mình dọn dẹp xung quanh một chút và xem mọi người đã ổn hết chưa, nhưng nhận ra là nhiều người không có chỗ để ngủ nên mình đành lên sân khấu để ngủ. Ngủ một mình không ấp cúng tý nào.

Buổi sáng Chủ Nhật, sau khi ăn sáng mọi người có vẻ đã khá tươi tỉnh để tiếp tục cho những cuộc chiến sắp tới.

Đội Bạch Hạc với phần thi kéo co

Tập trung đủ bốn đội nhưng đội Bạch Hạc thiếu người mà theo yêu cầu của ban tổ chức thì nhóm phải có 12 thành viên. Thật sự mình muốn giúp đỡ nhóm Bạch Hạc và cũng vì bạn Đạt là một người bạn có sự cầu tiến, mà bận phải về sau tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho Poly sáng tạo nên mình càng muốn giúp Bạch Hạc hơn. Cảm thấy không nhóm nào chịu tách ra để chia sẻ thành viên với nhóm Bạch Hạc và trưởng nhóm mình cũng muốn biết trò chơi là gì để phân công người ra đi, nhưng mình thấy có vẻ nhóm mình sẽ không ai ra đi nên mình đã xung phong và đã được nhóm trưởng đồng ý. Thấy cũng có lỗi với nhóm nhưng mình muốn trải nghiệm cảm giác này, mình khá thích trải nghiệm những điều khó. 

Sẽ là đối thủ của nhóm mình cũng khá là thú vị, nhóm mình thì chọc mình là gián điệp (nghe có vẻ cũng oai oai). Phần thi diễn ra mình cũng nổ lực để tiếp lửa cho các thành viên đội Bạch Hạc vì các bạn ấy khá tự ti, cũng có khá nhiều bạn nữ nhỏ con, thật sự không phải là lợi thế trong phần chơi. Bảy người nhóm Bạch Hạc thêm mình và vài bạn nữa bên các đội khác nhưng cũng chỉ có 11 người(thiếu 1 người), lúc đó mình đứng giữa và dẫn dắt mọi người.

 Đến phần thi kéo co, nhóm mình nghĩ sẽ rất khó để dành chiến thắng vì các thành viên khá nhỏ, chỉ có một anh khá khỏe hình như là bự con nhất trong các nhóm. Về phần mình thì mình có đã chơi kéo co rất nhiều lần có khá nhiều kinh nghiệm nhưng không lần nào dành chiến thắn. Thấy nhóm có vẻ không có tinh thần chiến đấu mình đã động viên các bạn. Tuy rằng mình nói với các bạn cố gắng tham gia  tinh thần chiến đấu vì niềm vui chứ không quan trọng thắng thua nhưng mình cũng rất muốn nhóm dành được thắng lợi. Mình nghĩ nếu không thể chiến thắng bằng sức mạnh thì mình dùng kỹ thuật, mình tập trung các thành viên lại và nói về chiến thuật mà mình đề ra. Nhóm trưởng nhóm Bạch Hạc bốc thăm được vị trí thuận lợi và với những kinh nghiệp mình có được thì anh to con nhất phải đứng sau cùng để giữ dây và mình điều chỉnh thành viên lại gần nhau hơn để lực kéo tập trung mạnh, lợi dụng yếu điểm nhỏ con của các thành viên thành ưu điểm. Mình đưa ra ý tưởng mọi người giữ trọng tâm ngay hông và đứng tấn thấp xuống để lực kéo xuống mạnh hơn sẽ làm cho đối thủ khó kéo lên được hơn và từ đó tạo lợi thế đi lùi lại để dành chiến thắng.
Hai nhóm đầu đã kéo co và đã cho tụi mình thêm chút kinh nghiệm, hai nhóm tiếp theo lại là Trống Đồng và Bạch Hạc. Mình phải chiến thắng nhóm của mình để lấy niềm tin cho Bạch Hạc để Bạch Hạc có thêm ý chí chiến đấu. Với sự chuẩn bị trên mình đã áp dụng phướng pháp địa hình và dồn lực xuống để tạo áp lực cùng lúc đó nhóm mình hô kéo giữ, kéo giữ để tạo nhịp độ kéo mạnh thêm. Lúc đó mình là người kéo đầu cũng cố hết sức để kéo và mình nhận ra là mình kéo không mạnh lắm, mình không dùng lực nhiều đó là dấu hiệu cho thấy nhóm mình đang dành lợi thế, mình cảm nhận được lực kéo từ phía Bạch Hạc mạnh hơn, mình cũng buôn lõng trong vài tình huống quay lại hò hét cỗ vũ và Bạch Hạc đã dành chiến thắng trước Trống Đồng.

Sau phần thi, mọi người trong Nhóm Bạch Hạc tự tin hơn vào nhau, chứ như thể là một nhóm đã làm việc với nhau rất ăn ý, mọi người đều vui mừng và rất muốn áp dụng để chiến thắng vòng chung kết tiếp theo. Ý chí đó mạnh hơn tất cả những hiểu biết của mình, phải đó là đồng đội, đó là sự đoàn kết và một lần nữa tụi mình bốc thăm được vị trí thuận lợi và đã dành chiến thắng.

 Tiếp theo là phần thi vẽ tranh bằng dây, một cây bút sẽ được buột bởi 12 sợi dây và mỗi thành viên cầm một sợi dây để điều khiển cây viết đó. Trong khi đó nhóm mình vẫn chỉ có 11 người. Mình nghĩ đây là sự khó khăn vì khá khó điều khiển cây viết nhưng nhóm đã vẽ được một cách kỳ diệu với ý kiến của mình là để cây viết theo tự nhiên không cần thiết phải thẳng vì nghĩ trong lúc viết mình cũng cầm cây viết nghiêng nhưng mọi người không nói gì và điều chỉnh được cây viết đứng thẳng và vừa xoay tờ giấy, vừa viết một cách kỳ diệu, mình không nghĩ có thể làm được việc đó, mỗi người một dây, một phía rất khó để tương tác làm cho cây viết duy chuyển theo ý nhóm, vi diệu thật (nhận ra một điều nhóm làm quá ăn ý). Mỗi khi vẽ được một chi tiết nhỏ, cả nhóm đều vui mừng hét lớn lên như đã làm xong (cảm giác đó, đồng đội đó nó in sâu vào tim mình). Cảm giác xung quanh, ban giám thảo khá thích phần hợp tác của tụi mình cũng làm mình tự tin hơn rất nhiều và càng vẻ càng đẹp hơn, chi tiết hơn.

Tác phẩm phần thi vẽ tranh của đội Bạch hạc

Phần thi tiếp theo là một nhóm cùng đứng trên một tấm thảm và không được bước ra ngoài tấm thảm, duy chuyển làm sau để có thể đưa mọi người trên tấm thảm cùng về đích ,mình nãy ra một ý tưởng và giải thích cho mọi người hiểu về ý tưởng đó( mọi người nghe theo mình và làm theo ý tưởng mình đưa ra). Và nhóm đã về đích đầu tiên.

Phần thi đua thảm của đội Bạch hạc

Mọi người đang rất vui vì đã liên tục hoàn thành thử thách và mình cũng đang rất muốn giữ phong độ này để giúp nhóm Bạch Hạc dành được nhiều thắng lợi hơn nữa. Đến phần chuyền bong bóng nước, lợi dụng trong lúc ban tổ chức đang loạn lạc khi bị các nhóm đáp trả gì đã dùng bột mì và nước để phá các nhóm, mình đã lến lấy những bong bóng nước về đích để tăng số bóng mà đội đem về được, một cách ăn gian và bị đội Trống Đông và ban tổ chức phát hiện, nhóm mình cũng không tán thành việc đó. Thật sự lúc đó mình không biết có cái hố nào nhảy xuống giấu mặt mũi lại nữa. Vì đang hiếu thắng, mà ăn gian thì thật là không đúng, mà nếu có thắng kiểu như vậy thì nhóm Bạch Hạc cũng không ủng hộ.

 Đến phần chụp hình các địa điểm thì anh to con nhất đi chậm lại, mình quay lại thì thấy anh đang bị đau chân không đi tiếp được nên đã gọi cho ban tổ chức đến giúp đỡ. Sau đó chạy theo nhóm để tiếp tục phần chơi, mất một chút thời gian so với nhóm khác nhưng mình rất vui vì mình đã không bỏ lại đồng đội và có thể nhớ tất cả mọi người để không ai bị lạc.

Kết quả chung cuộc đội Bạch Hạc được giải nhì và nhóm giành giải nhất là Trống Đồng, mình rất vui khi đã giúp được cho nhóm Bạch Hạc được giải nhì và rất tự hào khi là thành viên của nhóm giải nhất. Và các bạn nhóm Trống Đồng đã chào đón mình về nhóm bằng nhiều cách khó đỡ.

Phần cuối cùng là phần ở lại với nhau và nhớ lại những gì mình đã trải qua thật đầy ý nghĩa, làm cho mình nhớ như in tất cả mọi chuyện đã diễn ra và những kĩ niệm mà mình nghĩ sẽ không bao giờ quên được. À mà trong lúc tham gia trò chơi mình rất thích cách các bạn dấu những thông tin để cho nhóm khác không biết được, làm cho trò chơi có sự cạnh tranh quyết liệt, còn về phía mình thì mình không thích che dấu điều gì cả và nếu có thể giúp đỡ, hỗ trợ nhau, chia sẻ những thông tin có được thì sẽ có thể cùng nhau hoàn thành được mục tiêu đề ra, không quan trọng thắng thua.

Giây phút tự sướng sau chương trình

Đã qua 6 học kỳ tại FPoly nhưng mình cũng ít tham gia các hoạt động ngoại khóa nên không biết là trường mình có nhiều chương trình hay đến vậy. Lần hội trại lần này đã cho mình rất nhiều cung bậc cảm xúc và chắc là kỷ niệm đẹp nhất mình có ở FPoly. Phần thi trò chơi lớn đã giúp nhóm mình có nhiều kỷ niệm mà chắc sẽ không thể nào quên được. Nhóm đã có rất nhiều mâu thuẫn trong việc tìm hướng giải quyết, nhưng nhóm luôn ý thức được là phải giữ bình tĩnh và đoàn kết mới là giải pháp để giải quyết mọi vấn đề. Phần chơi teambuilding nhóm kế bên mình thiếu người và mình đã xung phong ra, vô tình đã giúp nhóm đó thắng lợi lớn và mình trở thành “tội nhân thiên cổ”. Nếu có thể mình nghĩ các bạn trường mình nên tham gia các hoạt động ngoại khóa để có thể cháy hết mình sau những thời gian học tập căng thẳng”.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *