HCM – Bùng cháy lửa đam mê từ Tour nhập môn

11:10 16/03/2017

Vừa qua lớp Hướng dẫn du lịch khóa 12.3-DL12301 – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã có một chuyến đi thật đáng nhớ. Đó là hành trình Tour nhập môn tại Vũng Tàu vào hai ngày 12-13/03/2017.

Tour nhập môn là đặc sản tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic dành riêng cho sinh viên khối ngành Hướng dẫn du lịch. Tham gia Tour nhập môn, các bạn không chỉ được học hỏi giao lưu, trải nghiệm những kiến thức đã học trong sách vở vào thực tế mà còn nhân cơ hội này các bạn được đến gần với nhau hơn cùng nhau lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhau, nhờ đó tình bạn của các bạn được xích lại gần nhau hơn.

Cả đoàn xuất phát lúc 6 giờ, mang theo những ước mơ những hoài bão và lòng yêu nghề. Trên chuyến xe với sự chia sẻ tận tình và thu hút của anh Thắng một hướng dẫn viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn du lịch, các bạn lắng nghe một cách say sưa.

Các sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trước chuyến đi.
Các sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trước chuyến đi.

Khoảng 9 giờ cả đoàn ghé thăm một địa điểm tham quan rất nỗi tiếng tại thị xã Bà Rịa- Nhà Lớn Long Sơn. Đây được xem là cái nôi của đạo Ông Trần. Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe thuyết minh và được dẫn đi tham quan xung quang khuôn viên nhà Thờ Lớn. Bên cạnh đó các bạn còn tích cực đặt những câu hỏi để mở rộng thêm kiếm thức của mình.

Khoảng 11 giờ cả đoàn ghé thăm điểm tham quan thứ 2 đó là đền đình thần Thắng Tam. Tại đây các bạn tìm hiểu về tục thờ cá Ông của ngư dân đi biển, tiếp theo đó cả đoàn tiếp tục tham quan chùa Thích ca Phật đài, tham gia các hoạt động teambuilding, khám phá Vũng Tàu về đêm và tham gia đêm Gala dinner đáng nhớ. Tại đêm Gala, mọi người đã cùng nhau chia sẻ về những khó khăn, đam mê trong nghề và bày tỏ quyết tâm theo đuổi nghề Hướng dẫn du lịch.

Sinh viên háo hức với phần chia sẻ của hướng dẫn viên du lịch giàu kinh nghiệm.
Sinh viên háo hức với phần chia sẻ của hướng dẫn viên du lịch giàu kinh nghiệm.

Ngày 13/3, chuyến đi kết thúc bằng hành trình chinh phục ngọn núi Tao Phùng, tượng đài Chúa Kito giang tay, tham quan Bạch Dinh nằm trên triền núi Lớn, chiêm ngưỡng, tìm hiểu về kiến trúc mang đậm nét Châu Âu cũng như lịch sử của Bạch Dinh, thăm Niết bàng Tịnh Xá.

Chia sẻ về chuyến đi, bạn Phan Quỳnh Như, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch cho biết: “Chuyến đi này giúp mình học hỏi được nhiều điều về nghề hướng dẫn và nghe các bạn chia sẻ về ước mơ, khó khăn khi bước vào nghề khiến mình cảm thấy mình rất hạnh phúc khi đươc ba mẹ ủng hộ cho mình chọn và học ngành du lịch tại FPT Polytechnic. Mình sẽ nỗ lực học tập hơn nữa, đọc nhiều hơn nữa để hoàn thiện kỹ năng khi bước vào nghề trong tương lai.

Bạn Nguyễn Tuấn Anh, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch thì chia sẻ: “Cảm giác đầu tiên khi biết về chuyến đi tại FPT Polytechnic là vô cùng sung sướng và hồi hợp. Vì sao ư ? Nói thật là tôi đã đi Vũng Tàu rất nhiều lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên được đi cùng với lớp, được lắng nghe thầy Trung và anh Nguyễn Thắng Hướng dẫn viên chia sẻ những bài học, những giá trị của một người Hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Chuyến đi khiến mình cảm thấy ngọn lửa “đam mê” trong mình được bùng cháy giữ dội. Định hướng của mình sắp tới sẽ hoàn thành thật nhanh chương trình học ở trường với tổng điểm trên 8.0 và đi thật nhiều tour để tích góp kinh nghiệm, đến khi hoàn thành 2 năm 4 tháng ở trường mình hoàn toàn có “đủ lông, đủ cánh” để tự do tung bay trên bầu trời. Cảm ơn FPT Polytechnic đã luôn bên cạnh hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều!”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *