SV FPT Polytechnic sẵn sàng cho Vòng sơ loại Quốc gia MOSWC 2017

14:31 13/04/2017

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh sẽ chính thức bước vào Vòng Sơ loại Quốc gia cuộc thi MOSWC 2017 vào ngày Chủ Nhật 16/04/2017 tới đây.

Từ đầu tháng 3, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã tuyển chọn sinh viên tham gia đội tuyển thi MOSWC 2017. Sau đợt tuyển chọn đã có 8 sinh viên được lựa chọn tham gia đội tuyển. Các bạn đã bắt đầu ôn luyện từ cuối tháng 3 với sự hỗ trợ từ các Thầy cô bộ môn khối ngành Công nghệ thông tin.

Mặc dù đội tuyển gặp khó khăn với thời gian tâp trung ôn luyện khá ngắn cùng với thời gian ôn luyện rơi vào giai đoạn bảo vệ cuối môn, các bạn phải làm 2 assignment nhưng các bạn vẫn cổ gắng nỗ lực để ôn luyện. Trong vòng 4 ngày đầu tiên hầu như các bạn đã làm hoàn thành xong 3 đề test của phần mềm hỗ trợ.

dsc_0440
Bạn Nguyễn Thành Đạt – sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đang tích cực ôn luyện chuẩn bị cho ngày thi sắp đến

Thầy Trần Duy Phong, Chủ nhiệm bộ môn khối ngành Công nghệ thông tin cho biết: “Các bạn sinh viên trong đội tuyển có nền tảng tiếng anh tốt, khả năng tự học rất cao. Các bạn đều có ý thức tốt và sự nỗ lực trong việc tự ôn luyện với phần mềm. Thầy mong rằng với tinh thần này đội tuyển của Hồ Chí Minh với 8 bạn tham gia đều có chứng chỉ và sẽ có những bạn tiến sâu hơn vào Vòng quốc gia.”

Theo thông tin từ ban tổ chức, Lễ khai mạc và Vòng loại quốc gia MOSWC 2017  sẽ diễn ra lúc 7h30 ngày 16/04/2017 Đại học Hoa Sen – 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP Hồ Chí Minh. Đội tuyển từ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh sẽ tham gia ca thi lúc 9h tại tại Phòng NZ001, Đại học Hoa Sen.

Năm nay, các bạn tham gia thi sẽ thi ba bộ môn Word, Excel và Powerpoint phiên bản 2013 và thi hoàn toàn bằng tiếng anh.

Thầy Nguyễn Thanh Điền (áo xám) đang hướng dẫn ôn luyện cùng bạn Trần Khánh
Thầy Nguyễn Thanh Điền (áo xám) đang hướng dẫn ôn luyện cùng bạn Trần Khánh

Một số lưu ý về việc tham gia Vòng loại quốc gia MOSWC 2017 như sau:

  • Thí sinh dự thi phải mang theo giấy tờ tùy thân như: bản gốc CMND/hộ chiếu hợp lệ/thẻ học sinh/Giấy khai sinh; nếu không có các giấy tờ trên thì phải có giấy xác nhận có ảnh và dấu giáp lai trên ảnh của Nhà trường.
  • MOSWC là một cuộc thi theo tiêu chuẩn quốc tế nên các thí sinh tham gia dự thi không mang theo tư trang. Nếu mang theo tư trang (gồm: ví, đồng hồ, máy điện thoại, thiết bị thu phát tín hiệu, các loại bút và các vật dụng khác) thí sinh phải tắt nguồn các thiết bị điện tử, cất tại nơi quy định và tự chịu trách nhiệm về tài sản của mình (nhờ Trường cử thí sinh đi thi hoặc phụ huynh giữ gìn tài sản, BTC không chịu trách nhiệm về việc mất mát nếu có).
  • Thí sinh mặc trang phục nghiêm túc, lịch sự.

Lần thứ hai tham gia cuộc thi MOSWC, bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Lập trình Mobile hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi có cơ hội tham gia cuộc thi MOSWC một lần nữa. Theo quan điểm cá nhân của em cách thi mới của cuộc thi năm nay khó hơn cuộc thi năm ngoái. Tuy nhiên, em cảm thấy rất tự tin về kết quả cuộc thi năm nay một phần vì đã có kinh nghiệm cuộc thi năm trước và được sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô. Em kỳ vọng năm nay em sẽ đạt được bằng MOS một lần nữa với số điểm 800.”

Bạn Trần Khánh, sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ – Marketing và bán hàng lần đầu tham gia cuộc thi chia sẻ: “Khi tham gia luyện ôn thi đợt này, tinh thần em khá thoải mái, tuy đôi chút hơi áp lực vì em cũng trong giai đoạn ôn thi tốt nghiệp và thời gian ôn thi khá ngắn. Và có một chút hồi hộp, lo lắng vì lần đầu tiên em thi cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như vậy. Mục tiêu em khi thi là sẽ đạt trên 700 điểm và kỳ vọng vào bản thân sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Em thấy nội dung thi đa dạng, sinh viên thoải mái lựa chọn phần mình làm tốt nhất để thi, có phần mềm ôn thi giúp cho các bạn hình dung trực quan hơn, ôn bài dễ dàng và hiệu quả tốt hơn. Cách thức thi không phức tạp, các bạn dễ dàng hiểu nội dung thi và nắm được cách làm bài và cách lấy điểm.”

Danh sách sinh viên đội tuyển thi MOSWC 2017 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh như sau:

STT MSSV Họ và tên                                Lớp/Khoa Môn thi
1 PS05489 Võ Thị Kim Nguyệt Lập trình máy tính (Lập trình máy tính – thiết bị di động) PP
2 PS04422 Nguyễn Thành Đạt Lập trình máy tính – Lập trình Mobile W
3 PS04255 Lê Tú Quyên Lập trình máy tính – Lập trình Mobile PP
4 PS05991 Huỳnh Lê Bảo Thông Thiết kế trang Web E
5 PS04825 Nguyễn Văn Thành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ – Marketing và bán hàng E
6 PS04601 Nguyễn Thành Nhân Lập trình máy tính – Lập trình Mobile W
7 PS03870 Trần Khánh Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ – Marketing và bán hàng PP
8 PS06074 Lương Thụy Vi Thương mại điện tử E

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *