HCM – Sinh viên FPT Polytechinic diễn tập biểu diễn nghệ thuật “Mẹ và tình yêu”

11:53 22/04/2017

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Mẹ và Tình yêu” sẽ diễn ra tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vào 19/5/2017, do chính các bạn sinh viên biểu diễn. Các bạn đã có buổi diễn tập khá công phu trước đó – ngày 21/4.

Tham gia buổi diễn tập có sinh viên thuộc các lớp PR12301, PR13101, PR12304, PR12303, PB12101-  Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Ban tổ chức gồm toàn bộ sinh viên đảm nhiệm các khâu như: Thiết kế, PR, Hậu cần và Tài chính. Qua đó, chương trình sẽ giúp các bạn rèn luyện khả năng tổ chức, thay đổi được nhận thức trong sinh viên, đồng thời sau chương trình sẽ có hoạt động công tác xã hội cũng do chính các bạn sinh viên tự đứng ra tổ chức hoạt động.

dscn4471
Các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechinic tập nhảy trong tiết mục của mình

Lê Thị Phương Anh – SV lớp PB12101: “Các buổi tập giúp chúng em cảm thấy được kết nối với nhau hơn, tinh thần đồng đội cao hơn. Chương trình đã tạo được sân chơi bổ ích, giải toả căng thẳng trong học tập. Nhóm em tập được 4 buổi rồi, dịp này nhóm em sẽ thể hiện tiết mục hát múa “quê hương 3 miền” và nhảy flash most với chủ đề về “Mẹ và Tình yêu”. Em muốn FPT Polytechinic có nhiều các buổi giao lưu như thế này để cho chúng em thoả sức sáng tạo vui chơi hơn nữa.”

Để chuẩn bị cho chương trình các bạn sinh viên chia làm 2 bộ phận bao gồm: 35 bạn tham gia vào ban tổ chức chính cho toàn bộ chương trình; 15 nhóm biểu diễn bao gồm các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

dscn4480

Với mỗi buổi tập các nhóm biểu diễn được giáo viên hướng dẫn về nội dung; nhà trường hỗ trợ về cơ sở vật chất và một số đạo cụ, giúp các bạn có đầy đủ tiện nghi và có tinh thần sẵn sàng cho đêm diễn 19/05/2017.

Ban giám khảo cho buổi tổng dợt đến từ Khối ngành Kinh tế
Ban giám khảo cho buổi tổng dợt đến từ Khối ngành Kinh tế

Nguyễn Háo Phương Vy, thành viên nhóm biểu diễn văn nghệ tâm sự: “Hôm nay em rất vui vì được cùng các bạn lớp PR12301 tham gia duyệt cho chương trình chủ đề “Mẹ và Tình yêu”. Qua đó, em có cái nhìn rộng hơn, học hỏi được nhiều điều từ bạn bè mình: Các thành viên tham dự chương trình thực sự thông minh và tỉ mỉ….”

Vy nhận xét, các tiết mục được chuẩn bị chu đáo và cách hoá thân vào nhân vật của các bạn đã đưa em đi qua từng cung bậc cảm xúc, vui có buồn có và điều đặc biệt ở đây chính là sự đoàn kết của các bạn sinh viên. Ngọn lửa ấy đã đưa các bạn lại gần nhau hơn để xây dựng những kịch bản truyền tải những thông điệp và tình cảm của mẹ nhằm định hướng và đánh vào tâm lý các bạn sinh viên đang ở ngưỡng cửa của cuộc đời.

“Em hy vọng sự nhiệt huyết của chúng em sẽ một phần đưa tình yêu của mẹ vào với tiềm thức của các bạn sinh viên và nhận thức được những điều thiêng liêng mà chúng ta đã được cha mẹ ban tặng”- Vy chia sẻ.

Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic HCM đang diễn tập văn nghệ
Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic HCM đang diễn tập văn nghệ

Buổi tập duyệt hôm nay có các thầy cô mỗi bộ môn theo dõi, giám sát để lựa chọn những tiết mục hay nhất tham gia biểu diễn. Đồng thời chính các thầy cô cũng có những hướng dẫn quan trọng cho các bạn về kịch bản và tình tiết… để chương trình diễn ra hoàn hảo nhất.

Thầy Đoàn Thanh Nghiêm  lưu ý chung cho các bạn một số chi tiết: “Trong buổi tập duyệt hôm nay, các bạn có tạo ra những cao trào, điểm nhấn sâu. Tuy nhiên các bạn cần phải để ý trong khâu tổ chức, bố trí sân khấu, những vật dụng, đạo cụ nào cần thiết, cần sử dụng hãng bố trí; các bạn điều chỉnh nhạc nhớ hạn chế phần nhạc thừa và giảm âm lượng khi cần để làm tăng cảm xúc của khán giả”.

Buổi duyệt chương trình có ý nghĩa quan trọng với các bạn sinh viên, để các bạn nắm rõ hơn về khâu tổ chức và biểu diễn, bám sát với chương trình và khung đào tạo của trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Trong chương trình này ngoài những tiết mục ca múa sôi động còn có những màn biểu diễn đầy tình cảm và sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Buổi duyệt sẽ hứa hẹn mang đến chương trình “Mẹ và Tình yêu” chính thức đầy hấp dẫn, thú vị!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *