HCM – Hành trình nhiều trải nghiệm cho sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

17:46 10/04/2017

Ngày 8-9/04/2017 vừa qua, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức Tour teambuilding cho sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Thành phố biển Vũng Tàu.

Bên cạnh mục đích là hoạt động vui chơi, giải trí cho sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, chuyến đi còn mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm về thực tế ngành nghề đang theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Hãy cùng tim hiểu về chuyến đi này qua những chia sẻ từ bạn Mai Thị Thùy Dung , sinh viên chuyên ngành Quản Trị Nhà hàng khóa 12.3.

Thứ 7 vừa qua tôi vừa được trải nghiệm tour định hướng nghề nghiệp tại thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu dưới sự dẫn dắt chuyên nghiệp và hết lòng của các thầy và anh chị hỗ trợ công tác sinh viên. Chuyến đi 2 ngày 1 đêm này không chỉ mang lại cho tôi những giây phút thư giãn tuyệt vời mà còn giúp tôi tích góp được nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế, hữu dụng cho bản thân cho công việc sau này. Cho đến giờ phút này tôi vẫn lâng lâng những cảm xúc của chuyến đi ấy.

Mặc dù chuyến đi gói gọn trong 2 ngày nhưng khiến Thùy Dung - sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cảm giác như mình đã trải nghiệm được tất cả các cung bậc của cảm xúc cũng như học được rất nhiều điều mới lạ.
Mặc dù chuyến đi gói gọn trong 2 ngày nhưng khiến Thùy Dung – sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cảm giác như mình đã trải nghiệm được tất cả các cung bậc của cảm xúc cũng như học được rất nhiều điều mới lạ.

Mặc dù chuyến đi gói gọn trong 2 ngày nhưng tôi cảm giác như mình đã trải nghiệm được tất  cả các cung bậc của cảm xúc cũng như học được rất nhiều điều mới lạ. Trước hết, chúng tôi đã có dịp tham quan trải nghiệm 1 số khách sạn có uy tín tại Vũng Tàu như: khách sạn Green hotel (3*), khách sạn Sammy (4*), New Waves ( 4*). Nhờ vậy, chúng tôi được trải nghiệm tận mắt những cách bố trí, sắp đặt trong khách sạn, tìm hiểu về những dịch vụ ở đó giúp tôi mở rộng thêm nhiều kiến thức.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn được gặp trực tiếp những người quản lí, trưởng những bộ phận trong khách sạn, được nghe những lời chia sẽ về ngành nghề, những kinh nghiệm đầy quý báu mà họ đã tích lũy được trong suốt thời gian làm nghề, những kiến thức khó mà lĩnh hội bằng lý thuyết trên nghế nhà trường.

Sinh viên FPT Polytechnic học hỏi được nhiều sau chuyến đi
Sinh viên FPT Polytechnic học hỏi được nhiều sau chuyến đi

Buổi tối hôm đó cũng là một đêm khó quên. Lớp chúng tôi được quây quần dùng bữa tối đầy thân mật tại nhà hàng. Chương trình Gala được tiếp tục bằng những màn hóa trang đầy vui nhộn của các bạn nam, cùng các trò chơi thú vị, và cuối cùng là tiết mục  “quẩy tung nóc” của toàn thể khách mời trong hội trường.

Buổi sáng tiếp theo, theo lịch trình, chúng tôi cùng tham gia chơi Teambuilding ngoài bờ biển. Trải nghiệm những trò chơi theo tinh thần đồng đội mang lại cho tôi nhiều cảm giác tuyệt vời, giúp chúng tôi càng thêm gắn bó, đoàn  kết với nhau hơn.

dscn4214

Chuyến đi còn giúp tôi nghiệm ra những thiếu sót cần khắc phục. Đơn cử là những lần trễ giờ của chúng tôi đã làm chậm tiến độ lịch trình, ảnh hưởng đến giờ giấc của các bạn khác. Những lúc như thế, nhìn ánh mắt thất vọng của thầy làm tôi áy náy vô cùng. Chính vì thế, tôi đã tự đặt cho mình một nguyên tắc là sẽ không bao giờ được phép trễ giờ trong tất cả các vấn đề, góp phần dần hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ông cha ta có câu “ Đi một ngày đàng, học một sàn khôn”. Quả thực như vậy, tôi có cảm giác như bản thân trưởng thành hơn sau chuyến đi định hướng nghề nghiệp vừa qua của FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

1 bình luận trong “HCM – Hành trình nhiều trải nghiệm cho sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *