HCM- Tổ chức Ngày hội chuyên ngành cho SV Thiết kế đồ họa

11:07 12/04/2017

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần tự hào ngành nghề cho sinh viên cũng như hiểu hơn về ngành nghề đang theo học, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Ngày hội chuyên ngành đầu tiên dành cho sinh viên khối ngành Thiết kế đồ họa vào đầu học kỳ Summer 2017.

Ngày hội Đồ họa lần đầu tiên được tổ chức cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Ngày hội Đồ họa lần đầu tiên được tổ chức cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Với gần 800 sinh viên đang theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa cùng với lượng nhập học của ngành luôn dần đầu trong các ngành đang đào tạo, đây là chuyên ngành có số lượng sinh viên đông đảo nhất tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Do đó ngành Thiết kế Đồ họa được lựa chọn là ngành đầu tiên triển khai hoạt động Ngày hội chuyên ngành trong học kỳ Summer 2017. Các chuyên ngành còn lại sẽ lần lượt được tổ chức Ngày hội chuyên ngành ở các học kỳ tiếp theo.

Anh Trần Vân Nam, Giám đốc cơ sở đào tạo Cao đẳng tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết: “Ý tưởng về ngày hội chuyên ngành cho sinh viên được hình thành tại hội nghị Tổng kết học kỳ Summer Tiền Giang 2016. Ngày hội chuyên ngành sẽ là môi trường để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, các hoạt động có nét văn hoá riêng gắn với chuyên ngành đã học. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để FPT Polytechnic kết nối với doanh nghiệp để cung cấp thêm thông tin về thị trường, hướng phát triển nghệ nghiệp của sinh viên trong tương lai.”

Theo kế hoạch, Ngày hội Đồ họa dự kiến sẽ diễn ra vào ngày Thứ Bảy 27/05/2017 tại cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Trong chương trình Ngày hội, các bạn sinh viên sẽ được tham gia Hội thảo chuyên đề ngành nghề Đồ họa với các chuyên gia cùng các đại diện đến từ các doanh nghiệp trong ngành Đồ họa, các gian hàng từ các Câu lạc bộ sinh viên và các doanh nghiệp. Đồng thời là hoạt động trao giải các cuộc thi diễn ra trước Ngày hội, khai trương khu trưng bày sản phẩm của sinh viên Đồ hoạ, đặc biệt là phần ra mắt của CLB “Mỹ thuật đồ hoạ” do chính các bạn sinh viên thành lập.

Bên cạnh ngày hội chính vào đầu học kỳ Summer 2017, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã bắt đầu triển khai tổ chức ba cuộc thi về Nhiếp ảnh, Thiết kế TVC/ Video và Thiết kế linh vật Chăm Bee với tổng giá trị giải thưởng gần 18 triệu đồng. Đây không chỉ là dịp để các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức đã học và thực tế mà còn là cơ hội để các bạn rèn luyện nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hơn thế, với mong muốn mang hình ảnh sinh viên FPT Polytechnic đến gần hơn với cộng đồng, FPT Polytechnic cũng triển khai hoạt động Thiết kế kỷ yếu cho các sinh viên lớp 12 và Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu do chính các bạn sinh viên  thực hiện. Với những hoạt động này, bộ phận Tuyển sinh sẽ nhận những yêu cầu từ các đơn vị trường phổ thông và các cửa hàng sau đó chuyển lại cho Bộ môn giao các nhóm sinh viên thực hiện và hoàn thành sản phẩm. Nếu phù hợp, đây cũng có thể được xem như những dự án tốt nghiệp của các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

1 bình luận trong “HCM- Tổ chức Ngày hội chuyên ngành cho SV Thiết kế đồ họa

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *