HCM – Sinh viên trải nghiệm 3 ngày thực tập tại Phương Nam Telecom

12:07 22/04/2017

Sáng ngày 21/04/2017, gần 60 sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechinic khối ngành Công nghệ thông tin đã có buổi tư vấn về thông tin thực tập cùng đại diện công ty Phương Nam Telecom.

Chương trình diễn ra từ 8h30 đến 10h30 tại phòng Đa năng cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình, về phía đại diện công ty Phương Nam Telecom có sự góp mặt của anh Phạm Như Hoài Bảo – Giám đốc Phương Nam Telecom, chị Lê Thanh Hảo – Chuyên viên tuyển dụng Phương Nam Telecom. Về phía đại diện Nhà trường có sự tham gia của Thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Thầy Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn khối Công nghệ thông tin, cô Trần Thị Hường – Giảng viên bộ môn CNTT và Thầy Lê Văn Phụng – Giảng viên bộ  môn CNTT.

anh Phạm Như Hoài Bảo - Giám đốc Phương Nam Telecom, Thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Thầy Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn khối Công nghệ thông tin và cô Trần Thị Hường – Giảng viên bộ môn CNTT tham gia chương trình.
Anh Phạm Như Hoài Bảo – Giám đốc Phương Nam Telecom, Thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Thầy Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn khối Công nghệ thông tin và cô Trần Thị Hường – Giảng viên bộ môn CNTT tham gia chương trình.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên cùng các khách  mời có màn khởi động với trò chơi Tôi bảo đầy thú vị cùng MC chương trình.

Sau đó, Anh Phạm Như Hoài Bảo – Giám đốc Phương Nam Telecom đã giới thiệu đến các bạn sinh viên tổng quan về Phương Nam, chi tiết các vị trí tuyển dụng và các chế độ chính sách, phong trào. Sau phần chia sẻ của anh Hoài Bảo là phần giao lưu trao đổi thông tin, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên.

Theo anh Hoài Bảo, khi tham gia thực tập tại Phương Nam Telecom, trong chỉ 3 ngày thực tập nếu các bạn sinh viên đáp ứng yêu cầu công việc có thể được xem xét trở thành nhân viên chính thức tại công ty. Bên cạnh đó, với những chế độ đãi ngộ tốt về lương thưởng, đào tạo nâng cao trình độ cho nhân viên đây sẽ là cơ hội cho các bạn phát triển nghề nghiệp của mình. “Tuy nhiên công việc sẽ khá áp lực, đòi hỏi các bạn phải thực sự máu lửa với công việc”, anh Hoài Bảo cho biết thêm.

anh Phạm Như Hoài Bảo - Giám đốc Phương Nam Telecom giới thiệu tổng quan về Phương Nam telecom
Anh Phạm Như Hoài Bảo – Giám đốc Phương Nam Telecom giới thiệu tổng quan về Phương Nam telecom

Bên cạnh những thắc mắc về công việc tại công ty Phương Nam, các bạn sinh viên cũng có những thắc mắc về việc sắp xếp giữa thời gian học và thời gian thực tập. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy Tôn Thất Nhật Khánh cho biết: “Ban Giám đốc sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để có những sự hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên vừa đáp ứng việc học tại trường và vừa có thể tham gia thực tập.

Tiếp đến chị Lê Thanh Hảo – Chuyên viên tuyển dụng Phương Nam Telecom đã hướng dẫn các bạn sinh viên về cách thức ứng tuyển với công ty cũng như thông tin liên hê sau chương trình.

bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm nêu thắc mắc với anh Hoài Bảo
Bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm nêu thắc mắc với anh Hoài Bảo

Bạn Nguyễn Văn Nhuận, sinh viên chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm cho biết: “Buổi tư vấn rất hữu ích với bản thân em. Quay buổi tư vấn em biết được những định hướng cụ thể cho việc thực tập sắp tới. Bên cạnh đó là thông tin về thời gian thực tập và các kênh hỗ trợ thực tập từ công ty Phương Nam Telecom. Định hướng thực tập và công việc của em là về mạng máy tính.”

Bạn Lại Tuấn Phong, sinh viên chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm cũng đồng quan điểm về buổi tư vấn thông tin thực tập cho biết: “Với những nội dung chia sẻ từ đại diện công ty Phương Nam Telecom giúp em nắm bắt và hiểu rõ hơn về những công việc thực tế trong ngành học của mình. Giúp em bổ sung thêm những cơ hội nghề nghiệp cho mình. Em mong muốn sẽ tìm được các công việc lên quan đến mạng máy tính.”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *