Học vẽ hoạt hình tại Armada TMT cùng sinh viên Thiết kế đồ họa FPoly HCM

11:48 08/08/2022

Ngày 5/8 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM  đã có cơ hội tham quan Công ty TNHH Armada TMT – Trực thuộc Công ty Xilam tại Pháp, studio của hàng loạt phim hoạt hình đình đám: “Dalton”, “Kirikou, “Oggy và những chú gián tinh nghịch”, “Zig and Sharko”…

Một góc làm việc tại Armada TMT

Về phía Công ty TNHH Armada TMT, buổi tham quan có sự hiện diện của ông Sidi Benlarbi – Giám đốc Armada TMT, Ông Fred Serra – Quản lý đào tạo Armada TMT, Anh Hồ Văn Tiễn – Họa sĩ Layout và chị Nguyễn Thị Xuân Mai – Admin.

Về phía đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic HCM có sự tham dự của Thầy Lâm Văn Tư – Giảng viên Bộ môn Thiết kế Đồ hoạ, Anh Nguyễn Như Ý & Chị Nguyễn Minh Thuỷ Vy – Cán bộ Phòng Quan hệ Doanh nghiệp. Tham gia đồng hành trong buổi tham quan cũng là sự có mặt của hơn 40 bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Một số sản phẩm từ Tập đoàn Xilam

Là một trong những studio lâu đời trong việc sản xuất phim hoạt hình, Armada TMT là nơi thích hợp để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình, công đoạn để hoàn thành một bộ phim hoạt hình như “Oggy và những chú gián tinh nghịch”, “Zig and Sharko”…

Mở đầu buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được Ông Sidi Benlarbi – Giám đốc Armada TMT cùng Chị Nguyễn Thị Xuân Mai – Admin Armada TMT giới thiệu sơ lược về công ty, các bộ phận và các phòng ban tại công ty. Tại đây, các bạn đã được giải thích rõ hơn về quy trình sản xuất một bộ phim, các bộ phận công ty và chức năng cụ thể của từng bộ phận, những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại một bộ phận trong quá trình làm phim. Các bạn cũng được chia sẻ thêm về cơ hội việc làm trong tương lai. Chính sự chia sẻ nhiệt tình này của Armada TMT đã cho thấy công ty rất chào đón các bạn sinh viên có niềm đam mê với việc sản xuất phim hoạt hình đến và gắn bó cùng xưởng phim.

Ông Sidi Benlarbi – Giám đốc Armada TMT chia sẻ về các công đoạn trong sản xuất phim hoạt hình

Tiếp theo, các bạn sinh viên được anh Hồ Văn Tiễn – Họa sĩ Layout – Người có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực phim hoạt hình chia sẻ thêm về cách vẽ nhân vật, cách tập vẽ, làm quen và các quy ước về nhân vật để có thể dễ nhớ hơn trong việc học vẽ tay. Các bạn đã được giải đáp những câu hỏi về chuyên môn, về cách tạo hiệu ứng nhân vật thông qua dự án có sẵn cũng như được anh trực tiếp hướng dẫn vẽ mô phỏng ngay tại buổi tham quan.

Anh Hồ Văn Tiễn – Họa sĩ Layout trao đổi cùng các bạn sinh viên về công việc của một hoạ sĩ tại xưởng

Anh Hồ Văn Tiễn – Họa sĩ Layout chia sẻ thêm: “Qua buổi tham quan này, mong rằng các bạn sinh viên sẽ được học hỏi nhiều hơn, có nhiều cảm hứng hơn với nghề. Và trong tương lai, Armada TMT luôn chào đón các bạn đến với xưởng để cùng nhau phát triển xưởng lớn hơn trong khu vực”.

Anh Hồ Văn Tiễn – Hoạ sĩ Layout chia sẻ về cách tập vẽ tại nhà

Bạn Nguyễn Thị Minh Trâm – sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic HCM chia sẻ cảm xúc sau buổi tham quan: “Mình rất phấn khích vì chuyên ngành mình mong muốn làm việc trong tương lai liên quan với nội dung chia sẻ tại buổi tham quan hôm nay. Mình cũng đã được học hỏi rất nhiều điều, được biết thêm những cái mới, từ đó thêm cải thiện hơn về chuyên môn để áp dụng được vào công việc sau này. Mong rằng, nhà trường sẽ có thêm nhiều buổi tham quan thực tế hơn nữa để sinh viên chúng mình có nhiều cơ hội học hỏi và hiểu rõ hơn về những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong tương lai”.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Armada TMT

Cuối buổi tham quan, đại diện các bạn sinh viên có mặt tại buổi tham quan đã gửi lời cảm ơn đến Armada TMT khi đã tạo cơ hội học hỏi và xem trực tiếp các anh chị hoạ sĩ tại xưởng làm việc, giúp các bạn hiểu hơn về môn học trên lớp cũng như công việc thực tế tại ]doanh nghiệp. Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic cũng đã gửi tặng phần quà cùng lời cảm ơn chân thành đến quý công ty cùng nhiều chia sẻ có giá trị cho các bạn sinh viên.

Sau buổi tham quan, mong rằng, các bạn sinh viên đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức thực tế, hiểu rõ hơn về môn học, trau dồi thêm kỹ năng cần thiết cũng như chuẩn bị thật tốt cho công việc sau này. Chúc các bạn có khoảng thời gian học tập thú vị tại trường nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *