Khách sạn ALANA: Phối cảnh 3D đầy ấn tượng của sinh viên Thiết kế đồ họa FPoly HCM

18:21 25/03/2022

Mang phong cách hiện đại, lấy cảm hứng từ vùng biển Nha Trang, thiết kế khách sạn ALANA đã thể hiện được sự sáng tạo, tài năng của các bạn sinh viên thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Thiết kế khách sạn ALANA là sản phẩm dự án tốt nghiệp của nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, gồm các thành viên: Ánh Hồng, Công Tiến, Tiến Dũng, và Khương Duy. Với đề tài thiết kế nội ngoại thất, sau một thời gian tìm hiểu và bàn bạc dựa trên những điểm mạnh, khả năng của nhóm, các bạn đã quyết định bắt tay thực hiện dự án với ý tưởng thiết kế cho một khách sạn ngoài đời thực.

Với thiết kế lần này, nhóm đã định hình phong cách khách sạn theo hướng hiện đại, tông màu trung tính phù hợp với mọi lứa tuổi du khách. Điểm nhấn thiết kế của khách sạn chính là họa tiết, hoa văn sóng vừa thể hiện được sự ấn tượng độc đáo, vừa mang nét đặc trưng của vùng biển Nha Trang – vị trí xây dựng của khách sạn.

Một số hình ảnh của khách sạn

Để hoàn thành tốt dự án, các thành viên trong nhóm phải vận dụng nhiều kiến thức ở các môn học trước đó cùng với trải nghiệm thực tế, nghiên cứu của bản thân trong lĩnh vực thiết kế khách sạn. Sau khi lựa chọn đề tài và phong cách thiết kế cho khách sạn, nhóm đã tiến hành phác thảo đồng thời sử dụng các phần mềm như: Autocad để vẽ bản vẽ mặt bằng, 3DsMax dựng 3D và render ảnh, Photoshop để chỉnh sửa ảnh, Premiere dựng video diễn hoạt,… để hoàn thiện sản phẩm đúng với những định hướng ban đầu của dự án.

“Mảng nội thất vốn không phải lĩnh vực mà chúng em tự tin nhất. Trong nhóm có bạn Tiến tự tin mảng về bao bì, Hồng và Dũng thích và giỏi vẽ minh họa, còn em thì mạnh về mảng nhận diện thương hiệu. Nhưng khi dự án dần được hoàn thiện, chúng em nhận thấy thiết kế nội thất cũng rất vui và thú vị”, Khương Duy – đại diện nhóm chia sẻ cảm xúc sau dự án.

Tuy mỗi thành viên trong nhóm đều có thế mạnh riêng nhưng thời gian đầu nhóm còn gặp nhiều khó khăn do có thời gian tiếp xúc, thấu hiểu lẫn nhau. Ngoài ra, nhóm còn gặp hạn chế về thời gian, thiết bị thực hiện dự án,… Tuy nhiên, được sự dẫn dắt, giúp đỡ của cô Nguyễn Thị Lan Anh cộng với sự nỗ lực của cả nhóm, dự án đã hoàn thành một cách suôn sẻ và đạt được kết quả khá tốt.

Dù dự án còn một số nhược điểm như chưa thể hiện được rõ ràng phong cách Hitech, render ảnh còn lỗi và video diễn hoạt chưa có điểm nhấn,… nhưng đây chắc chắn sẽ là bài học, kinh nghiệm quý báu đối với các bạn thành viên trong team, để khắc phục và sửa đổi trong những dự án lần sau. Từ đó, các bạn sẽ ngày càng nâng cao tay nghề, là lợi thế để chinh phục các nhà tuyển dụng, nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm sau này.

Cùng nhìn lại sản phẩm thiết kế của nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *