Hàng loạt doanh nghiệp lớn theo dõi buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp sinh viên FPoly HCM

16:00 01/05/2022

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ Bảo vệ Dự án tốt nghiệp cùng với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp đến từ các khối ngành.

Bảo vệ dự án tốt nghiệp là bước cuối cùng trong chặng đường chinh phục kiến thức 2 năm 4 tháng của những chú “Ong vàng” tại Cao đẳng FPT Polytechnic, đánh dấu sự trưởng thành và gặt hái thành quả sau thời gian học tập và rèn luyện hết mình.

Các hội đồng bảo vệ dự án

Tại Lễ Bảo vệ Dự san tốt nghiệp, các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM đã được thuyết trình dự án tốt nghiệp trước Hội đồng Giám khảo và đại diện các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường. Có thể kể đến như: Công ty CP Tập đoàn MCV, Công ty TNHH Cross Technology & Communication, Công ty CP Color Life, Công ty CP Tập đoàn MIK Group, Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam, Công ty TNHH Lampart, Công ty CP Tập đoàn Công nghệ Hitek, Công ty TNHH Aegona và Công ty CP Dịch vụ di động trực tuyến Momo, Công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng, Công ty TNHH Phan Khang Home, Công ty TNHH Bloom Việt Nam, Công ty TNHH Prairies Việt Nam, Công ty TNHH Learth Việt Nam và Công ty TNHH 1920 Studio.

Sự góp mặt của các doanh nghiệp không chỉ nâng cao chất lượng dự án tốt nghiệp của các bạn sinh viên, mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm, tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Các doanh nghiệp tham gia nhận xét cho các đề tài dự án

Trong suốt quá trình diễn ra Lễ Bảo vệ Dự án tốt nghiệp, các nhóm sinh viên lần lượt trình bày những sản phẩm, đề tài liên quan đến chuyên ngành mình đã học tại trường cùng với kinh nghiệm tích sau thời gian 3 tháng tập tại các doanh nghiệp.

Đáng chú ý, tất cả những dự án tốt nghiệp này đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Do đó, có thể nói, buổi Bảo vệ Dự án tốt nghiệp này là minh chứng cho những nỗ lực, sự cố gắng và chuẩn bị kỹ năng, đầu tư thời gian nghiên cứu để có thể ứng dụng vào bối cảnh thực tế của mỗi đơn vị.

Đại diện Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng sinh viên & hội đồng

Không chỉ nhận những ý kiến đóng góp từ phía giảng viên Hội đồng Giám khảo, hơn thế, các bạn sinh viên cũng nhận được rất nhiều chia sẻ, ý kiến quan trọng từ phía cách doanh nghiệp tham gia. Được biết, việc các doanh nghiệp tham gia chấm thi sẽ tạo nên sự công bằng, khách quan, thực tế hơn đối với mỗi bài tốt nghiệp.

Có mặt tại buổi Bảo vệ Dự án tốt nghiệp anh Nguyễn Hoài Thanh Quốc – Trưởng phòng Vẽ 2D Background Công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng cho biết:

“Sao Sáng và FPT Polytechnic HCM đã và đang có mối liên kết sâu sắc, đồng thời, FPT Polytechnic cũng là đối tác chiến lược của công ty trong những năm qua. Sao Sáng đánh giá cao môi trường đào tạo tại FPT Polytechnic, đặc biệt về các đề tài, dự án của các bạn sinh viên vô cùng thực tế với bối cảnh công việc tại công ty. Tham dự Lễ Bảo vệ Dự án tốt nghiệp này, Sao Sáng chú trọng tới việc tìm kiếm, chiêu mộ nhân tài”.

Doanh nghiệp cùng hội đồng đặt câu hỏi phản biện với đề tài sinh viên

Chia sẻ quan điểm về việc Doanh nghiệp tham gia Lễ Bảo vệ Dự án tốt nghiệp, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic cho biết: “Thực hiện triết lý ‘Thực học – Thực nghiệp’, tất cả các sản phẩm của sinh viên đều gắn liền với thực tế của doanh nghiệp. Do vậy, Nhà trường mong muốn các doanh nghiệp có thể tham gia, đồng hành cùng các bạn sinh viên để có thể đưa ra đánh giá về chất lượng thực tế, nhận xét từ những góc nhìn thực tiễn. 

Đây cũng có thểm xem là bước thẩm định quan trọng để Nhà trường cân nhắc điều chỉnh chương trình đào tạo nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất, tính ứng dụng cao nhất đối với tất cả sinh viên”.

Sau Lễ Bảo vệ Dự án tốt nghiệp, các bạn sinh viễn sẽ chính thức kết thúc chặng đường học tập và bước sang một chặng đường mới, tự bước đi trên chính đôi chân của mình. Chắc chắn sẽ có những áp lực, khó khăn hơn nếu so với quãng thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại FPT Polytechnic, nhưng Nhà trường luôn kỳ vọng các bạn đều có thể vượt qua và đạt được những thành tựu trong cuộc sống, sự nghiệp.

Dự án “ Thiết kế nhận diện thương hiệu Công ty Cổ phần Chứng khoán VSS”
Dự án phim 3D thành phố tương lai NOCTURNAL-C
Xây dựng Website đánh giá nhà hàng thương hiệu WeReview.
Nhận diện thương hiệu Nội Thất Cánh Diều (Kite Furniture)

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *