“Khám phá” Phan Vinh – Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên Cơ khí FPoly HCM

9:27 15/04/2022

Vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM đã thực hiện buổi tham quan tại doanh nghiệp Phan Vinh, mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cho sinh viên ngành Cơ khí.

Cùng tham gia chuyến tham quan doanh nghiệp Phan Vinh Semitsu có thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm bộ môn Tự động hoá, cô Phan Thị Đăng Thư – Trưởng môn Cơ khí, anh Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp, anh Nguyễn Như Ý – Cán bộ Quan hệ doanh nghiệp đã mở ra thêm cơ hội cho các bạn sinh viên Cơ khí tại FPT Polytechnic HCM.

Trang thiết bị máy móc tại doanh nghiệp, nơi mà sinh viên sẽ trải qua các kỳ kiến tập, thực tập, làm việc

Phan Vinh Semitsu có thể coi là một “công ty mẹ” trong lĩnh vực gia công Cơ khí tại 32 Cầu Xay, phường Tân Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phụ tùng cơ khí trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó hơn 80% sản phẩm được xuất khẩu đi các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Theo đó, Phan Vinh Semitsu là một trong những doanh nghiệp chủ chốt trong ngành công nghiệp cơ khí. Đây sẽ là một nơi thực tập, một cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên theo học ngành Cơ khí.

Cán bộ phòng QHDN tham quan tại Phan Vinh Semitsu

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Cơ khí hiểu rõ và định hướng được về ngành nghề mình đang theo học như: cơ hội phát triển nghề nghiệp, công việc thực tế khi tốt nghiệp, vị trí việc làm,… từ đó có thể lên kế hoạch học tập và phát triển bản thân phù hợp.

Chia sẻ về ý nghĩa của chuyến tham quan này, thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm bộ môn Tự động hoá cho biết: “Qua buổi tham quan này, phòng Quan hệ doanh nghiệp hy vọng sẽ làm sáng tỏ được những lo lắng của các bạn. Buổi tham quan nhằm mục đích tìm hiểu chi tiết, tỉ mỉ về các công việc thực tế diễn ra trong khối ngành này, đồng thời cũng đánh dấu cột mốc hợp tác lâu dài giữa FPT Polytechnic và doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành cơ khí.”

Cơ khí được coi là một trong những “trái tim” của ngành Công nghiệp. Không những gây niềm đam mê với nhiều bạn trẻ mà đây còn là chuyên ngành mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn nhân lực đầy tiềm năng, các vị trí công việc đa dạng và mức lương hấp dẫn.

Nhận thấy xu hướng đó, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn luôn cập nhật thường xuyên các khung chương trình đào tạo kiến thức thực tế nhằm đảm bảo chất lượng nguồn đào tạo sinh viên, đáp ứng đủ các yếu tố cần thiết của doanh nghiệp về ngành này như kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, thái độ…

Cán bộ quan hệ doanh nghiệp cùng thầy cô chụp ảnh lưu niệm tại doanh nghiệp Phan Vinh

“Thực học – Thực nghiệp” luôn là kim chỉ nam trong chương trình đào đạo của Cao đẳng FPT Polytechnic. Nhà trường luôn hy vọng có thể hỗ trợ, đáp ứng đủ những gì mà các bạn sinh viên cần cho tương lai của mình, cố gắng trang bị những nền tảng kiến thức vừng chắc làm hành trang cho các bạn sinh viên phát triển tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *