Khám phá quy trình vận hành sàn thương mại điện tử cùng sinh viên FPT Polytechnic TP HCM trong chuyến tham quan Vnet Media

11:39 12/04/2024

Sáng ngày 8/4, các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có dịp tham tham quan Công ty TNHH Truyền thông Vnet Media. Chuyến tham quan không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử mà còn là giúp các bạn nâng cao kiến thức thực tiễn.

FPT Polytechnic
Sinh viên chuyên ngành Digital Marketing FPT Polytechnic TP HCM tham quan Công ty TNHH Truyền thông Vnet Media

Chuyến tham quan mở đầu từ việc lắng nghe những chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển của Vnet Media, những câu chuyện đầy cảm hứng về sự kiên định, sáng tạo và cam kết của doanh nghiệp trong hành trình vươn lên trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Quy trình vận hành sàn thương mại điện tử (TMĐT) cho doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong chuyến tham quan này. Các bạn sinh viên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về cách mà Vnet Media xây dựng và quản lý sàn TMĐT của mình, cũng như nhận thêm những bí quyết và kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia hàng đầu của doanh nghiệp.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Anh Nguyễn Ngọc Định – Đại diện doanh nghiệp chia sẻ: “Một sàn thương mại điện tử đòi hỏi sự tổ chức và kiến thức sâu rộng. Từ việc xây dựng giao diện người dùng thân thiện, tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm, đến việc quản lý kho hàng và xử lý đơn hàng, mọi khía cạnh của quản lý sàn thương mại điện tử đều đòi hỏi các bạn phải chú ý từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc quản lý và vận hành sàn thương mại điện tử là phát triển và duy trì một giao diện người dùng hấp dẫn và dễ sử dụng để đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và mua sản phẩm một cách thuận tiện”.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Cũng theo anh Ngọc Định, quản lý kho hàng cũng là một phần quan trọng của việc vận hành sàn thương mại điện tử. Việc theo dõi lượng tồn kho, quản lý điều chỉnh giá cả và đảm bảo rằng hàng hóa luôn sẵn sàng để giao hàng đều là những điều mà các bạn phải kỹ lưỡng từng chút một để tối ưu dịch vụ và chi phí của sản phẩm.

Cuối cùng, việc xử lý đơn hàng cũng đòi hỏi sự tổ chức và hiệu quả, từ việc xác nhận và xử lý đơn hàng đến việc quản lý vận chuyển và giao hàng, mọi khâu cần phải được thực hiện một cách chính xác và nhanh chóng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

FPT Polytechnic

“Tóm lại, việc quản lý sàn thương mại điện tử là một nhiệm vụ phức tạp nhưng cũng rất thú vị, đòi hỏi sự tổ chức, kiến thức và sự chú ý đến từng chi tiết để đảm bảo sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử ngày càng cạnh tranh ngày nay”, anh Ngọc Định kết luận.

FPT Polytechnic

Các bạn sinh viên sau khi tham quan đã được ôn lại kiến thức ngay tại doanh nghiệp với phần minigame nhận quà. Các bạn đều rất thích thú khi được học tập thực tế, được lắng nghe những lý giải của các chuyên gia, tìm hiểu về quy trình vận hành sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Bạn Ngọc Minh – sinh viên chuyên ngành Digital Marketing cho biết: “Sau chuyến tham quan doanh nghiệp Vnet Media lần này, mình được hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp, từ đó mà thêm trân quý sự cố gắng của các anh chị trên hành trình xây dựng thương hiệu. Bên cạnh đó, mình còn được trải nghiệm đóng gói hàng, tham quan khu đóng gói và hiểu được quy trình sản phẩm đến tay khách hàng như thế nào. Chuyến tham quan này cực kì ý nghĩa!”

Phòng QHDN FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.