Khi Medusa “về một nhà” với Mafia trong sản phẩm sáng tạo của sinh viên FPT Polytechnic TP HCM

11:45 23/06/2023

Sẽ ra sao nếu Medusa kết hợp với Mafia? Câu hỏi này cũng đã trở thành tiền đề để các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM thực hiện sản phẩm trong môn Ý tưởng sáng tạo.

Khi Medusa kết hợp cùng trùm Mafia trong sản phẩm của sinh viên FPT Polytechnic TP HCM

Trong môn học Ý tưởng sáng tạo, Tứ Xà – nhóm bốn bạn sinh viên: Trần Trọng Nghĩa, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Anh Hoàng, Nguyễn Quang Hậu đã có sản phẩm khắc họa hình ảnh con quỷ Medusa kết hợp với ông trùm Mafia.

Cùng yêu thích những bộ phim hành động, viễn tưởng, vì vậy, các thành viên không mất thời gian trong lựa chọn concept ý tưởng. Trong quá trình sáng tạo hình ảnh, các bạn trẻ đã thử đặt vấn đề: Nếu Medusa và ông trùm Mafia kết hợp sẽ như thế nào? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ về chung một nhà? Ai sẽ là nhà và ai sẽ là nóc? Hình tượng rắn thật mềm mại, dễ tạo hình, biến hóa đa dạng sẽ thế nào trước sự cứng rắn, nam tính và quyền lực xoay chuyển của một ông trùm khét tiếng?

Bằng loạt câu hỏi như vậy, nhóm đã bắt tay để tạo hình cho chính câu chuyện tình cảm độc đáo này. Ở hình tượng ông trùm, nhóm đã thiết kế rất nhiều trang phục được làm từ da rắn, chiếc nón được lấy ý tưởng từ mũ đội để Pharaon để tăng thêm sự quyền lực thần bí cho ông trùm kiểm soát và thu phục được những con rắn của Medusa. Bên cạnh đó, quyền trượng, lưỡi dao thần, caravat hay chân ghế, đôi giày, đồng hồ,… đều được tạo hình từ chất liệu hình tượng rắn.

Không chỉ dừng lại ở ý tưởng quái chiêu sáng tạo đó, khi lên bài trắng đen, nhóm lại tiếp tục đào sâu, tư duy để mang đến những sáng tác có những thông điệp và câu chuyện cụ thể, hơn là chỉ dừng lại những bản phác thảo ứng dụng đơn thuần.

Cũng nhờ chính chủ đề đầy ấn tượng này, các thành viên lại càng có cảm hứng để tiếp tục lên 4 tone màu khác nhau sau khi hoàn thiện phiên bản trắng – đen. Đặc biệt, các thành viên đều có khả năng vẽ bảng vẽ máy tính, vì vậy, sản phẩm lại thêm phần sáng tạo hơn với 4 góc nhìn khác nhau ở 1 cốt truyện.

4 thành viên với các tone màu đa dạng

Tuy nhiên, chính sự sáng tạo muôn vẻ này cũng khiến nhóm gặp khó khăn trong quyết định màu sắc làm dấy lên cảm xúc người xem vì cả 4 gam màu của các thành viên đều phù hợp với các tiêu chí về kỹ thuật mỹ thuật như: chính phụ, sắc độ hài hòa, gam màu hòa sắc tốt.

Sau một thời gian bàn bạc cùng giảng viên hướng dẫn Trịnh Công Đại, bốn chàng trai đã quyết định “vibe” của sản phẩm là  “sự quyền lực ma mị”.

Quả không ngoa chút nào khi nói sản phẩm của nhóm Tứ Xà trở thành sản phẩm tâm huyết nhất theo nhận xét của giảng viên hướng dẫn – thầy Trịnh Công Đại. Mong rằng, trong thời gian tới, ở những môn học yêu cầu tính sáng tạo cao hơn, các bạn sẽ tiếp tục cho “ra lò” nhiều sản phẩm ấn tượng hơn nữa nhé!

Bộ môn Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *