Khởi đầu trong hành trình “thực chiến” của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ FPoly HCM

14:18 10/03/2022

Ngày 09/03 vừa qua, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã có buổi tham quan thực tế tại Công ty TNHH Sao Sáng Design – nơi các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm trong thời gian tới.

Thông qua buổi tham quan thực tế tại Công ty TNHH Sao Sáng Design, các bạn sinh viên được tiếp cận, học tập thực tế, tăng niềm yêu thích với nghề, định hướng cho sinh viên vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu mở đầu chương trình

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình là các giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic HCM và đại diện phòng Quan hệ doanh nghiệp. Về phía đại diện Công ty TNHH Sao Sáng Design, đón tiếp đoàn là các anh chị quản lý công ty cùng anh Nguyễn Hoài Thanh Quốc – Trưởng phòng Vẽ Background và anh Trần Trịnh Quang – Trưởng phòng Vẽ 3D Modeling.

Các đại diện từ phía nhà trường & doanh nghiệp

Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên được lắng nghe anh Trương Đức Phúc – Quản lý Sao Sáng Design giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển công ty. Bên cạnh đó là những chia sẻ từ anh Nguyễn Hoài Thanh Quốc và anh Trần Trịnh Quang về cách thức vận hành, sản phẩm, văn hóa, chính sách đãi ngộ và các hoạt động dành cho nhân viên của công ty.

Đồng hành với FPT Polytechnic HCM trong hoạt động kết nối doanh nghiệp và sinh viên, chị Nguyễn Thị Ngọc Thơ – Quản lý Sao Sáng Design cho biết, bản thân mình và doanh nghiệp rất ủng hộ chương trình tham quan này: “Với việc được tiếp xúc, cọ xát thực tế công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh khả năng học hỏi và chủ động trong công việc của sinh viên, giúp các bạn vận dụng tốt các kiến thức đã học cũng như rèn luyện một số kỹ năng mềm cần thiết trong công việc. Doanh nghiệp rất chào đón các chương trình, hoạt động thực tế này và mong muốn góp một phần hành trang trong quá trình học tập và sự nghiệp của các bạn”.

Đại diện nhà trường phát biểu, chia sẻ cảm xúc về buổi tham quan

Bạn Lương Ngọc Anh – Sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ chia sẻ: “Sau khi được trao đổi và giới thiệu về cách làm việc tại doanh nghiệp, em cảm thấy buổi tham quan ngày hôm nay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với ngành học em đang theo đuổi.

Những chia sẻ từ các anh, chị đã giúp em hiểu thêm về thực tế công việc, những yêu cầu đối với nhân sự và đó là tiền đề để chúng em rút ra được những kinh nghiệm, bài học định hướng nghề nghiệp tương lai cụ thể, rõ ràng và chi tiết hơn.

Sau buổi tham quan này, em cảm thấy mình có thêm nhiều động lực để cố gắng học tập thật tốt, làm việc thật giỏi và phát huy, thể hiện tất cả sự năng động, sức trẻ của em nói riêng và các bạn sinh viên có mặt ngày hôm nay nói chung.

Kết thúc chuyến tham quan, đại diện Phòng Quan hệ doanh nghiệp cũng trao đổi với doanh nghiệp về các cơ hội thực tập, việc làm cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM. Với sự gắn kết chặt chẽ của Nhà trường & Doanh nghiệp, Sao Sáng Design luôn sẵn sàng và sẽ đồng hành cùng FPT Polytechnic HCM trong việc tạo lập môi trường trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên.

Thông qua buổi tham quan này, doanh nghiệp cũng hy vọng các bạn sẽ phần nào định hướng đúng đắn về công việc trong tương lai, hoạch định kế hoạch học tập và phát triển bản thân phù hợp. Đại diện nhà trường cũng gửi lời cảm ơn doanh nghiệp và quý thầy cô bộ môn đã phối hợp tổ chức chương trình và hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thực tế, ý nghĩa như chương trình tham quan này, thực hiện đúng phương châm “Thực học – Thực nghiệp” của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *