Kỹ năng viết CV – Bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng

10:37 11/03/2022

Việc tìm việc làm luôn là những trăn trở với nhưng bạn sinh viên năm cuối hay thậm chí việc tham dự phỏng vấn tuyển dụng làm bạn âu lo đến toát cả mồ hôi? Có cho mình một chiếc CV chuyên nghiệp là một điều rất quan trọng. Cùng Talkshow “Kỹ năng viết CV – chinh phục nhà tuyển dụng” bỏ túi bí kíp hay nhé.

Làm sao để có một CV ấn tượng? CV như thế nào thì phù hợp và chuyên nghiệp?… Và hàng ngàn câu hỏi tương tự là những thắc mắc mà hầu hết các bạn sinh viên FPoly đang chuẩn bị cho kỳ thực tập vẫn băn khoăn.

 Vậy CV là gì? CV là viết tắt của hai từ “Curriculum Vitae”. CV thường được hiểu là sơ yếu lý lịch, nhưng các bạn sinh viên cần hiểu bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, các kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà các bạn muốn nộp đơn ứng tuyển, điều này giúp chinh phục nhà tuyển dụng, vượt qua vòng lọc hồ sơ.

Để giải đáp những thắc mắc cũng như nỗi lo của các bạn sinh viên, tối ngày 18/3 tới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức một buổi talkshow với chủ đề “Kỹ năng viết CV – Chinh phục nhà tuyển dụng”. Đây là buổi trao đổi nhằm giúp các bạn sinh viên chuẩn bị thực tập và sắp ra trường hiểu rõ tầm quan trọng của việc viết CV và trang bị những kỹ năng cần thiết để viết , hướng dẫn tạo CV ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng.

Thông tin chương trình “Kỹ năng viết CV – Chinh phục nhà tuyển dụng”

Tham gia chương trình các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ diễn giả Lê Tuấn Anh – Quản lý chuyên môn hướng nghiệp tại TopCV. Anh là tác giả 4 cuốn sách với hơn 10K ấn bản về hướng nghiệp “Nhắm mắt bắt được việc”, “Định vị bản thân”, “Một ngày của tôi có 48 giờ” và “Freelancer – Muốn tự do phải tự lo”. Ngoài ra anh còn sở hữu blog hướng nghiệp anhtuanle.com với hơn 3.5 triệu lượt xem. Anh Tuấn Anh có 6 năm kinh nghiệm hoạt động hướng nghiệp tại các tổ chức Đại học RMIT, UNESCO-CIC, Hướng nghiệp Sông An, Đại học Văn Lang, Speaker & thỉnh giảng các chương trình hướng nghiệp tại các trường ĐH như RMIT, FTU, UEF, IU, … Thành viên Hiệp hội Hướng nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (APCDA)

Thông qua những chia sẻ của anh Tuấn Anh, sinh viên FPT Polytechnic sẽ định hướng nhận thức về bản thân, xác định mục tiêu và cơ hội nghề nghiệp. Giúp các bạn hiểu rõ CV là thành phần quan trọng trong hồ sơ dự tuyển, là bước đệm đầu tiên để nhà tuyển dụng xem xét, lựa chọn người ứng tuyển. Vậy còn chờ gì mà không tham gia chương trình bổ ích này ngay thôi?

Nội dung chính trong chương trình:

  • Giúp sinh viên thực tập hiểu rõ tầm quan trọng của việc viết CV và trang bị những kỹ năng cần thiết để viết CV;
  • Hướng dẫn tạo CV ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng;
  • Những lưu ý cần tránh khi tạo CV.

Thông tin chương trình:

– Thời gian: 19h00 – 21h00, ngày 18/3/2022 (Thứ 6)

– Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *