Lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia qua chuyến tham quan đến FPT Telecom

14:26 17/03/2022

Tham quan doanh nghiệp là một hoạt động thường niên của sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có buổi tham quan FPT Telecom thật thú vị và ý nghĩa, với những chia sẻ thú vị về câu chuyện ngành, nghề, về những kỹ năng thực tế khi làm việc tại các doanh nghiệp.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo của FPT Telecom có sự tham dự của anh Nguyễn Hoàng Chu Du – Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh phân phối miền Nam, anh Phan Phước Nhật – Trưởng phòng Văn hoá Đoàn thể và các bạn FUN, chị Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực và chị Lê Thị Trúc Mai – Cán bộ tuyển dụng.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham quan FPT Telecom

Để chào mừng sinh viên FPT Polytechnic tới tham quan doanh nghiệp, chị Lê Thị Trúc Mai, cán bộ tuyển dụng chia sẻ: “Đây là chương trình được tổ chức thường niên dành cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế ngay tại doanh nghiệp và qua đó nhân thêm động lực trong học tập, chuẩn bị những hành trang kiến thức, kỹ năng, thái độ ngay khi còn trên ghế nhà trường để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của công việc, của doanh nghiệp khi tốt nghiệp”.

Các bạn sinh viên không chỉ được đi tham quan các phòng ban mà còn được anh Bùi Tiến Quang giới thiệu về FPT Smart Home, linh kiện sử dụng bằng giọng nói tiếng Việt – công nghệ cloud to cloud – hệ thống nhà thông minh. Các bạn sinh viên tỏ ra vô cùng hào hứng khi trải nghiệm công nghệ mới này. Dưới sự dẫn dắt của các anh chị phòng nhân sự, qua đó các sinh viên đã có được cái nhìn rất chi tiết về công việc sau khi tốt nghiệp và hơn hết là được thấy được không gian làm việc thực tế vô cùng chuyên nghiệp.

Sinh viên được lắng nghe những chia sẻ về chuyện ngành, chuyện nghề từ doanh nghiệp

Chị Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển Nguồn nhân lực, đã chia sẻ về những kỹ năng cần thiết của mỗi bạn sinh viên cần: “Điều đầu tiên là các bạn nên có là tấm bằng cho bản thân mình, vì có như vậy thì CV của mình mới đẹp và đầy đủ. Ngoài ra thì ngoại ngữ cũng là cần thiết và kiến thức về chuyên ngành, có cho mình nhiều tài lẻ là rất tốt. Còn về bằng cấp thì dù ở mức cao đẳng hay đại học thì chị đều xem là như nhau, quan trọng là bạn đã từng làm những gì, có phù hợp với vị trí mà doanh  đang cần hay không.

Tiếp theo là quản trị bản thân tốt và tư duy phản biện, đây là yếu tố không thể thay đổi và liên quan đến trách nhiệm, được hình thành trong quá trình sinh ra và lớn lên của một người tư duy phản biện. Cuối cùng là có tinh thần học tập suốt đời”.

Kết thúc chương trình, Doanh nghiệp đã trao tặng những phần quà ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên đã sôi nổi tham gia giao lưu một cách sôi nổi. Anh Chu Du nhận xét, các câu hỏi mà các bạn đưa ra vô cùng giá trị và thực tế. Anh cũng đưa ra lời khuyên, sinh viên nên tự tin để nắm bắt cơ hội, bởi tự tin quyết định 50% sự thành công.

Sinh viên được nhận các phần quà đến từ doanh nghiệp

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên luôn được tham gia các hoạt động trải nghiệp, tham quan cùng doanh nghiệp. Hy vọng thông qua chương trình tham quan môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp này, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình, hình dung về công việc bản thân sẽ làm, môi trường làm việc chuyên nghiệp mà mình mong ước, làm động lực phấn đấu phát triển hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *