Loạt hoạt động ý nghĩa, ấm áp tình người tại Ngày hội CLB “FPoly hướng về biên cương”

11:31 14/04/2023

Vừa qua (8 – 9/4), ngày hội CLB “FPoly hướng về biên cương” đồng hành cùng quỹ Tiết thực – Tiếp nguồn tri thức đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Ngày hội CLB “FPoly hướng về biên cương” là chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trải nghiệm để hiểu rõ hơn các hoạt động tình nguyện, rèn luyện kỹ năng, nhân cách, lối sống và góp phần cống hiến cho xã hội. Đặc biệt, chương trình cũng có sự đồng hành của quỹ Tiết thực – Tiếp nguồn tri thức.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đến từ các CLB của FPT Polytechnic HCM đã được giao lưu, gặp gỡ và mang lại niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Xã Thuận Bình, Huyện Thạnh Hóa, Tỉnh Long An.

Tập thể CBNV, sinh viên FPT Polytechnic HCM cùng các đại biểu địa phương chụp hình lưu niệm

Trong ngày đầu của hành trình, các bạn sinh viên đã hoàn thành các hạng mục phát quang các tuyến đường ở địa phương và các Công trình Thanh niên: Khu vui chơi Cộng đồng và Tủ sách Tiết thực.

Nhóm thực hiện phát quang các tuyến đường
Nhóm thực hiện Công trình thanh niên – Khu vui chơi
Nhóm thực hiện Công trình thanh niên – Tủ sách Tiết thực.

Các gian hàng trò chơi cũng đã được mở ra để cho các em nhỏ tại địa phương được vui chơi, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tràn ngập tiếng cười và nô đùa của các em nhỏ và phụ huynh học sinh.

Không khí sôi nổi ở các gian hàng trò chơi

Đặc biệt, được sự đồng ý kết nối của địa phương, chương trình thiện nguyện đã chính thức diễn ra để tạo nên cuộc gặp gỡ thân tình giữa Cao đẳng FPT Polytechnic HCM cùng các em học sinh, quý phụ huynh và bà con tại địa phương.

Chương trình đã trao tặng địa phương những phần quà như: Khu vui chơi, tủ sách, xe đạp, các phần quà cho các hộ gia đình chính sách và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Khu vui chơi được hoàn thành kịp tiến độ
Tủ sách Tiết thực: 3 kệ sách, hơn 700 đầu sách và gần 500 tập vở
2 chiếc xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
5 phần quà cho các hộ gia đình chính sách
30 phần quà cho 30 em học sinh khó khăn trên địa bàn được quyên góp từ các CLB tại trường, Quỹ Tiết thực và phòng PDP FPT Polytechnic HCM

Ngoài ra quý đại biểu cũng trao các thư cảm ơn đến với các CLB của trường đã đồng hành và quyên góp cho địa phương.

Đại diện các CLB lên nhận thư cảm ơn của địa phương

Trong ngày cuối của hành trình, các sinh viên đã có chuyến đi thăm đồn biên phòng và trao tặng Cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ vùng biên cương. Tiếp theo, các bạn được tham quan cột mốc biên giới và địa điểm du lịch nổi tiếng địa phương – Làng nổi Tân Lập.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm ở đồn biên phòng
Các bạn hào hứng check – in cột mốc biên giới
Các bạn check – in tại Làng nổi Tân Lập

Đại diện phía BTC, chị Võ Thị Yến Nhi chia sẻ: “Thông qua hoạt động lần này, tôi mong rằng các CLB có sự gắn kết với nhau cùng những trải nghiệm vừa qua. Ngoài những sự kiện hoặc hoạt động hiện hữu, với vai trò quản lý các CLB của trường, tôi mong rằng ban chủ nhiệm các CLB sẽ tổ chức riêng những hoạt động thiện nguyện để các thành viên có những trải nghiệm nhân văn cho riêng mình.

Ngày hội CLB “FPoly hướng về biên cương” đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của các quý đại biểu địa phương, các cán bộ tại xã đoàn, các bà con địa phương cũng như tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các CLB tại nhà trường. Cảm nhận được tinh thần, ý nghĩa của sự kiện đặc biệt này, mong rằng, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia thêm nhiều sự kiện thiện nguyện, góp một phần công sức mình vào hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Phòng PDP FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *