“Logistics – Thạo nghề nên nghiệp” – Sự kiện hướng nghiệp hấp dẫn dành cho tân sinh viên FPoly HCM

16:20 05/10/2022

Ngày 1/10 vừa qua, bộ môn Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã tổ chức thành công sự kiện hướng nghiệp đầu tiên dành cho các bạn tân sinh viên mang tên “Logistics – Thạo nghề nên nghiệp”.

“Logistics – Thạo nghề nên nghiệp” là sự kiện được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn tân sinh viên ngành Logistics có cơ hội gặp gỡ, cập nhật và trao đổi về xu hướng phát triển,  cơ hội nghề nghiệp của ngành và tầm quan trọng của hoạt động này trong nền kinh tế mở 4.0. Qua đó, các bạn trẻ cũng có thể hiểu rõ hơn về những hoạt động Logistics, bổ sung kiến thức thực tiễn về sự tác động của ngành đối với mạch giao thương hiện đại.

Đến với sự kiện lần này, các giảng viên bộ môn Kinh tế cùng gần 200 sinh viên hân hạnh được đồng hành cùng với các anh chị diễn giả – KOLs trong ngành Logistics, Supply Chain:

  • Ms. Trần Thị Ngọc Mi: Purchasing Officer – Bosch Việt Nam
  • Mr. Hoàng Lê Trung Kiên: Purchasing Executive –  Direct Raw Material – Suntory Pepsico

Mở đầu sự kiện, Cô Nguyễn Thị Anh – Trưởng ngành Logistics đã có phần giới thiệu tổng quan chương trình đào tạo ngành Logistics cùng những cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp.

Giảng viên Nguyễn Thị Anh – Trưởng bộ môn Logistics tại FPT Polytechnic HCM

Sau đó, chị Trần Thị Ngọc Mi cũng có phần chia sẻ ấn tượng về xu hướng phát triển Logistics 4.0 và ứng dụng công nghệ vào định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Nhấn mạnh về tầm quan trọng của định hướng bản thân ngay từ những ngày đầu, chị Mi cho biết các bạn sinh viên cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để dấn thân vào thị trường Logistics vốn rất tiềm năng này.

Chị Trần Thị Ngọc Mi nói về tầm quan trọng của định hướng ngành Logistics

Xen kẽ phần chia sẻ của diễn giả là phần tương tác của sinh viên thông qua các hoạt động giới thiệu lớp, trò chơi “Nhảy hay nhảy đẹp” và các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị chu đáo.

Tiếp theo đó, anh Hoàng Lê Trung Kiên đã kể lại câu chuyện về “Supply” và “Chain”. Anh phân tích: “Chuỗi giờ đây đã trở thành mạng lưới và năm 2022 là một đầy khó khăn cho ngành Supply Chain. Để có thể vượt qua những khó khăn đó, chúng ta cần phải rèn luyện kỹ năng đọc sách và tham gia các khoá học, đồng thời tự tìm kiếm cơ hội thực tập tại các công ty có liên quan.”

Anh Hoàng Lê Trung Kiên chia sẻ về tiềm năng ngành Logistics, cơ hội nghề nghiệp và hành trang dành cho các bạn sinh viên

Đến với buổi tọa đàm, các bạn tân sinh viên Logistics của FPT Polytechnic HCM cũng mang trong mình nhiều câu hỏi rất thú vị, thực tế và hy vọng được diễn giả giải đáp. Trong đó, có thể nói tới câu hỏi của bạn Võ Huy Diễn – sinh viên lớp LO18302 về giải mã độ “hot” của ngành tại Việt Nam, hay những băn khoăn về độ phù hợp của Logistics với phái nữ – câu hỏi đến từ bạn sinh viên Phạm Thị Lan Anh. Đáp lại thắc mắc của các bạn sinh viên, các diễn giả cho biết dù là ở vị trí công việc nào, Logistics luôn yêu cầu người làm cần có sức khỏe, dù là ở nam giới hay nữ giới. Cũng chính vì đều là ngành nghề dành cho cả hai giới tính, cộng với xu hướng phát triển mạnh mẽ của thời đại, nên Logistics không khó để “on top trending” trên Google Search.

Kết thúc buổi giao lưu, các bạn sinh viên chia sẻ bản thân đã học hỏi được rất nhiều từ các giảng viên cũng như diễn giả tham gia chia sẻ. Nhiều bạn cho biết đã nhìn thấy rõ sự quan trọng của Logistics dưới vai trò “xương sống” trong doanh nghiệp dưới bối cảnh đại dịch, góp phần làm vững chắc chuỗi cung ứng và công tác giao vận. Nếu giữ vững được “xương sống” này, doanh nghiệp mới nhận được sự công nhận của người dùng cũng như mở ra tiềm năng phát triển thị trường E-Logistics, mang lại cơ hội việc làm cho các bạn hơn.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các khách mời

Một lần nữa, xin cảm ơn các diễn giả đã nhận lời mời tham gia buổi tọa đàm “Logistics – Thạo nghề nên nghiệp”. Mong rằng, trong thời gian tới, các bạn sinh viên Logistics sẽ tiếp tục có cơ hội được tham gia nhiều buổi talkshow, giao lưu với nhiều chuyên gia hơn nữa, từ đó lấy thêm kiến thức, chuẩn bị một hành trang vững chắc, phục vụ cho học tập cũng như công việc tương lai sau này.

Bộ môn Kinh tế

Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *