Lúc đi hết mình, lúc về thu hoạch “hết hồn” với sinh viên FPoly HCM

16:18 25/04/2022

Vừa qua, CLB Media Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có buổi training kỹ năng cho các thành viên tại Bảo tàng Áo dài.

Thành lập từ tháng 22/2/2022, CLB Media FPoly HCM ra đời là tâm huyết của rất nhiều bạn sinh viên có đam mê về truyền thông gây dựng nên. Ban chủ nhiệm luôn nỗ lực để có những hoạt động, chuyến đi ý nghĩa để gắn kết thành viên cũng như nâng cao kỹ năng quay phim và chụp ảnh. 

Tình yêu đặc biệt với máy ảnh

CLB Media Fpoly HCM là nơi hội tụ các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic yêu thích và đam mê công nghệ chụp ảnh – quay phim, thiết kế đồ họa, mong muốn có một môi trường để phát triển bản thân. Tuy mới thành lập không lâu nhưng team đã thu hút được đông đảo các bạn thành viên cùng chung sở thích.

Là người thầy, người anh, người bạn đồng hành cùng CLB từ khi thành lập, thầy Lâm Văn Tư chia sẻ: “Tuy tuổi đời của CLB còn non trẻ, nhưng với đam mê với máy ảnh, hầu hết các sự kiện của trường CLB đều tham gia quay phim và ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Tay nghề của các bạn đã nâng cao chuyên môn về quay dựng phim một cách rõ ràng qua từng sự kiện. Hiện các em cũng đã nhận được vài dự án nhỏ bên ngoài và được khách hàng đánh giá cao”.

Ngoài các hoạt động thực chiến với rất nhiều sự kiện được tổ chức tại trường, thì Ban chủ nhiệm luôn chủ động nâng cao kỹ năng cho các thành viên mới qua các buổi training tự tổ chức. Được dẫn dắt bởi Ban chủ nhiệm “cứng tay nghề” nên các bạn thành viên có tinh thần tiếp thu rất tốt và tiến bộ rất nhiều. 

Trưởng thành từ những chuyến đi

Lựa chọn Bảo tàng Áo dài là điểm đến, Bạn Nguyễn Trường Sanh, chủ nhiệm CLB FPOLY MEDIA cho biết mục đích của buổi training là để hướng dẫn và nâng cao kỹ năng lên kịch bản, chụp ảnh – quay video cho thành viên trong CLB. Qua đây, cũng cho các bạn tìm hiểu về lịch sử của những chiếc áo dài ở Việt Nam, thêm yêu nét đẹp văn hóa cổ truyền dân tộc. 

“Chuyến đi lần này chúng mình có khoảng 20 thành viên tham gia, các thành viên đều rất thích thú với kiểu chụp concept áo dài. Trong phong cách làm việc các bạn đến đúng giờ, mang đầy đủ thiết bị, trật tự và đảm bảo giữ vệ sinh môi trường trong khu bảo tàng”.

Chia sẻ về cảm xúc của mình trong chuyến đi, bạn Trần Trung Hiếu – Phó chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Trước chuyến đi bản thân em khá lo lắng vì nơi tổ chức là Bảo tàng Áo dài ở Q9 khá xa bọn em. Tuy nhiên, với tinh thần của tuổi trẻ, các bạn đã rất hồ hởi chuẩn bị cho chuyến đi một cách an toàn và thuận lợi. Đồng thời cũng thấy vui vì mình đã giúp đỡ được rất nhiều bạn mới chỉnh chu về bố cục chụp ảnh quay phim cũng như kiểm soát thiết bị camera”.

Sau những giờ tham quan, tìm hiểu, miệt mài với những góc máy, các bạn đã được anh chị cầm tay chỉ việc và thu về những sản phẩm chỉnh chu, sáng tạo. Để ra những thước phim đẹp, hình ảnh sắc nét, các bạn phải rong ruổi khắp nơi để tìm bối cảnh, trang bị những trang thiết bị hiện đại và quá trình edit hậu kỳ.

 

Trực tiếp đồng hành cùng chuyến đi, theo sát quá trình các thành viên tạo ra sản phẩm, Trường Sanh nhận xét về sản phẩm thu hoạch của các bạn trong CLB “Các bạn đều có tinh thần học hỏi và đam mê với chuyên ngành của mình, tuy vừa bước vào tập chụp ảnh nhưng đa phần sản phẩm của các bạn khá chỉnh chu, bố cục hài hòa. Tuy nhiên, một thành viên cần tăng cường kỹ năng chỉnh sửa mẫu ảnh, tối ưu về góc chụp, tăng cường luyện tập kỹ năng đi gimbal và các kỹ thuật chuyển cảnh bằng camera hơn nữa”.

Chuyến đi đã diễn ra thành công, các thành viên được giao lưu, chia sẻ về kỹ năng quay phim, chụp ảnh từ cơ bản đến nâng cao; thoải mái thể hiện sự sáng tạo trong các tác phẩm của mình. 

 

“Không chỉ những newbie được trải nghiệm và học hỏi kỹ năng chuyên môn trong chuyến đi. Bản thân mình là người đứng đầu CLB cũng trưởng thành hơn rất nhiều về công tác tổ chức và quản lý. Muốn vận hành FPoly Media một cách cần chỉnh chu, mình vẫn còn phải học hỏi thêm từ các đàn anh đi trước, để đưa FPOLY MEDIA thành 1 đơn vị lớn mạnh và phát triển”. – chủ nhiệm CLB chia sẻ sau khi thu hoạch sau chuyến đi.

Thầy Lâm Văn Tư nhắn nhủ tới CLB: “Các bạn là một thế hệ trẻ đam mê với nghề. Thầy cô và nhà trường sẽ luôn phía sau cổ vũ, làm cầu nối mời các chuyên gia trong ngành chia sẻ kinh nghiệm cùng các em, đưa các em đến với doanh nghiệp. Đó chính là định hướng hoạt động cho CLB”.

Chúc mừng CLB FPoly Media đã chiêu mộ được những nhân tài và bước đầu thành công xây dựng đội ngũ thành viên có tay nghề. Mong rằng trong tương lai FPoly Media sẽ trưởng thành cả về số lượng và chất lượng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *