Màn “lột xác” ngoạn mục của chủ nhiệm CLB Model FPoly “Khi hạnh phúc bắt đầu, đó là lúc mỗi người được sống với chính niềm đam mê của mình”

16:14 05/10/2022

Được nhiều người yêu mến và biết đến với vai trò Chủ nhiệm CLB Model FPoly, chàng trai Trương Hiếu Thắng – sinh viên Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã có màn “lột xác” ngoạn mục, thay đổi để bản thân trở thành phiên bản tốt nhất.

Lựa chọn FPT Polytechnic HCM là nước cờ “liều lĩnh”

Sinh ra và lớn lên ở xứ dừa Bến Tre, chàng trai Trương Hiếu Thắng đã nung nấu niềm đam mê nghệ thuật trong mình từ rất sớm. Quyết tâm thực hiện ước mơ, tự tay tạo nên một chương mới trong cuộc đời của mình, anh bạn quyết định theo học ngành Thiết kế độ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Chia sẻ về lý do liều lĩnh nhập học, Hiếu Thắng kể lại: “Quyết định nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic là một trong những bước đi khá “liều lĩnh” đối với một đứa tự ti như mình. Bởi theo như tìm hiểu FPoly là một ngôi trường năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh viên thì có phong cách rất “chịu chơi”, không biết mình có hòa nhập được không và liệu bản thân có bị lạc lõng”. 

Còn nhắc đến cơ duyên chọn ngành, Hiếu Thắng cho biết bản thân tìm đến ngành Thiết kế đồ họa vì có niềm đam mê với mỹ thuật, thích những gam màu mới được sinh ra bằng chính sự sáng tạo của người họa sĩ. Và đây còn là một ngành khá đa dạng về cơ hội nghề nghiệp cũng như gặt hái được nguồn thu nhập ổn định. Vì vậy, Hiếu Thắng luôn cảm thấy biết ơn về sự liều lĩnh khi chọn trường, chọn ngành của mình.

Phá bỏ rào cản – để bản thân được tự do theo đuổi đam mê

Trước đây, Thắng từng rất tự ti về bản thân, không dám thể hiện chính mình nhưng đó chỉ là câu chuyện ở trong quá khứ vì từ khi học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, chính nơi đây đã giúp anh bạn tìm ra con người thật của  mình, giúp cho Thắng có thêm động lực để cố gắng và phát triển từng ngày. Có thể nói FPT Polytechnic HCM chính là “cha đẻ” của Trương Hiếu Thắng “phiên bản toàn diện nhất”.

Khi hạnh phúc bắt đầu, đó là lúc mỗi người được sống với chính niềm đam mê của mình. Bén duyên với ngôi nhà nhỏ mang tên CLB Model FPoly, tại đây, Thắng đã tìm thấy con đường riêng biệt mà mình sẽ đi – trở thành một đại diện catwalk chuyên nghiệp.

Cao đẳng FPT Polytechnic HCM nói chung và CLB Model FPoly nói riêng đã từng bước giúp Thắng biến những khuyết điểm thành những ưu điểm. Nỗ lực không ngừng nghỉ và cố gắng từng ngày đã đem đến cơ hội vàng cho Thắng khi được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Model FPoly. “Kể từ thời điểm đó những cảm xúc mà mình có được đều là những điều tốt đẹp mà sau này khi ra trường, chắc hẳn mình sẽ không thể quên” – Hiếu Thắng tâm sự.

Hiếu Thắng (bên phải) mạnh mẽ sải bước cùng bạn diễn

Cách để trở thành “phiên bản tốt nhất của chính mình”

Đối với Thắng, điều may mắn nhất trong cuộc sống là luôn nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình và những người thân. Ba mẹ luôn bên cạnh mỗi khi Thắng khó khăn, cũng chính nhờ tình thương yêu đó trở thành động lực giúp Thắng dám thay đổi bản thân và tự tin hơn với những gì mình đang làm.

“Xa gia đình thì thầy cô cũng chính là nguồn động lực không hề nhỏ với mình trong. Mỗi ngày đến lớp thầy cô luôn mang tới một nguồn năng lượng tích cực và tạo ra sự thoải mái cho không khí lớp học. Đó là những lần trễ deadline phải xin gia hạn thêm vì môn học khá rối não; lại có đôi lúc được các thầy cô an ủi, động viên trước những nỗ lực chưa thành công của mình. Tất cả đều để lại cho mình những kỷ niệm thời thanh xuân thật đẹp” – Thắng bộc bạch.

“Khi sinh ra, chúng ta đã là những cá thể khác biệt. Trong cuộc sống, mỗi người sẽ có cách sống riêng, suy nghĩ riêng nên bản thân mỗi người thay vì trở thành bản sao của người khác hãy tìm cách phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình” – đó là nhận định của Hiếu Thắng khi chia sẻ về cách trở nên tỏa sáng giữa một rừng “sao” như ở Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cảm ơn những lời khuyên chân thành để phát triển bản thân tốt hơn của chàng trai Thiết kế đồ họa Trương Hiếu Thắng! Chúc bạn sẽ hoàn thành các kỳ học cuối thật tốt và sớm thành công trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *