Màn so tài kịch tính của các chiến binh Poly Hà Nội tại vòng đấu cơ sở cuộc thi FPoly Robotics 2022 chủ đề “Huyền thoại tốc độ”

17:54 27/06/2022

Ngày 27/6 vừa qua, Cuộc thi FPoly Robotics 2022 – Huyền thoại tốc độ (vòng thi cơ sở) đã diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic với sự tham gia từ đông đảo của giảng viên, sinh viên và đặc biệt là doanh nghiệp liên kết với Nhà trường.

Sau thời chuẩn bị với sự tham gia tích cực từ thầy và trò ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hoá, ngành CNTT, ngành Cơ khí, vòng thi cấp cơ sở đã chính thức diễn ra tại FPT Polytechnic Hà Nội. Tham dự vòng thi này, về phía FPT Polytechnic có sự hiện diện của thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Hoàng Văn Lợi – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, chị Nguyễn Thị Kim Phương – Phó Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic cùng các giảng viên đến từ ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hoá, ngành CNTT, ngành Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nội.

Đáng chú, tham gia cuộc thi với vai trò là nhà tài trợ, đồng hành cùng các đội thi trong vòng thi tại Hà Nội còn có sự xuất hiện của 2 trong 3 đơn vị: Ông, Nguyễn Hồng Quân – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Cơ khí & Thương mại Bình Minh, bà Phạm Ngọc Ánh – Phó Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự Công ty CP Meda Hà Nội. Đây cũng là những đơn vị đã và đang liên kết cùng FPT Polytechnic trong hoạt động đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực, mang tới những cơ hội thực tập, làm việc cho các bạn sinh viên.

Vòng thi cấp cơ sở tại Hà Nội có sự tham gia của 15 đội, đặc biệt, mỗi đội thi gồm các sinh viên đến từ các ngành khác nhau, cùng phối hợp lên ý tưởng, thiết kế và lắp đặt robot. Phát biểu tại cuộc thi cấp cơ sở, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic nhấn mạnh: “Thật sự trước giờ thầy chưa được xem trực tiếp trận đấu robotic như thế này, mới chỉ xem robocon thôi. Mong rằng sự kiện hôm nay sẽ được chiêm ngưỡng những màn đấu kịch tính và các bạn sinh viên sẽ có màn thể hiện tốt nhất. Chúc cho sự kiện hôm nay sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp”

Được biết, 15 đội sẽ tham gia thi đấu và chinh phục các vị giám khảo bằng cách hoàn thành nhiệm vụ với thời gian ngắn nhất. Ban Giám khảo cuộc thi bao gồm: Thầy Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm bộ môn Điện – Cơ khí, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng môn Điện – Điện tử, thầy Hoàng Trung Hiệp, Phạm Đình Khánh – Giảng viên môn Điện – cơ khí. Tổ trọng tài gồm: thầy Lã Đình Hôi – Trưởng môn Tự động hóa, thầy Nguyễn Mạnh Tuân và cô Nguyễn Thị Thắm.

Dàn thí sinh tham gia vòng thi cơ sở gây ấn tượng mạnh bởi mỗi đội đều có những thế mạnh riêng, có những “át chủ bài” đáng gờm và đặc biệt sự tự tin, quyết tâm giành giải. Bên cạnh những cái tên được chờ đợi là hạt giống số 1 của các bảng đấu như đội của Nguyễn Tiến Hải Đăng, Bùi Kim Tấn – sinh viên lớp AC16301 thì giải đấu còn thu hút nhiều gương mặt mới nổi bật như Nguyễn Ngọc Tú, Phùng Văn Kiên – lớp AC17201 dù mới là sinh viên kỳ 2, còn chưa được học môn Lập trình Robot nhưng các bạn vẫn sẵn sàng tham gia, nhờ sự giúp đỡ của thầy cô hướng dẫn, tranh tài cùng các anh chị.

Cuộc thi được diễn ra trong không khí sôi động, hấp dẫn và gay cấn ngay từ giây phút đầu tiên. Các đội thi lần lượt tranh tài, vượt qua các chướng ngại vật, cán đích một cách nhanh nhất. Thời gian cho mỗi đội là 3 phút và hoàn toàn có quyền reset quay lại vạch xuất phát. Mặc dù robot của nhiều đội thi gặp lỗi kỹ thuật, trục trặc nhưng các bạn vẫn không bỏ cuộc, tập trung cao độ quay lại điểm xuất phát và nỗ lực về đích. Điều đó thể hiện sự quyết tâm, kiên trì, bền bỉ đúng tinh thần thi đấu của nhà FPoly.

Giao lưu với các bạn sinh viên giữa các vòng đấu, thầy Hoàng Văn Lợi – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic đặc biệt khen ngợi tinh thần thi đấu của các bạn sinh viên: “Đây là giải đấu toàn quốc, tuy nhiên đối với cơ sở Hà Nội, đây là lần thứ 2 chúng ta tổ chức giải đấu robotic, vì thế chất lượng thiết kế và lập trình cho các đội rất tốt. Các em ở đây đều là những chiến binh, mang trong mình tinh thần thi đấu tuyệt vời của FPoly. Thầy chúc mừng các em, chúc các em thi đấu thật tốt”.

Sau vòng bán kết, 4 đội xuất sắc nhất đã đi vào vòng chung kết với phần thi robot tự động. Sau những phần thi căng não, rượt đuổi gay cấn, cuộc thi đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất, chính thức trao 2 tấm vé đi tiếp cho 2 đội Nhất, Nhì. Các bạn sẽ cùng các đội thi xuất sắc của 5 cơ sở bước vào vòng thi chung kết diễn ra vào ngày 17/7 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Kết quả cuộc thi:

Giải Nhất: Đội 9 gồm các bạn Nguyễn Tiến Hải Đăng, Tăng Bá Tuệ;

Giải Nhì: Đội 8 gồm các bạn Bùi Kim Tấn, Nguyễn Hoàng Chuông, Nguyễn Việt Cường;

Giải Ba: Đội 2 gồm các bạn Nguyễn Ngọc Tú, Hoàng Đình Việt, Nguyễn Ngọc Thắng

2 Giải Khuyến khích: Đội 5 gồm các bạn Phạm Trung Kiên, Nguyễn Anh Dũng, Đỗ Xuân Đức và Đội 10 Nguyễn Thanh Tùng.

Nguyễn Tiến Hải Đăng đại diện đội Quán quân cuộc thi chia sẻ về hành trình suốt 2 tháng trước cuộc thi:“Con robot này em đã chuẩn bị cách đây 2 tháng, từ khi bắt đầu làm, rôbot của em gặp nhiều vấn đề về mạch, kết nối. Vì các linh kiện chủ yếu các mạch mới em mới làm quen nên còn gặp nhiều lỗi. Sau 1 tháng em đã hoàn thành xong phần cứng. Đội của em gặp nhiều khó khăn trong viêc điều khiển bằng tay, vì điều khiển bằng điện thoại nên đôi khi xe sẽ không phản ứng kịp, nếu đi tốc độ nhanh quá thì mình sẽ không kịp xử lý.

Được giải Nhất cuộc thi, chúng em cảm thấy rất vui vì bao nhiêu tâm huyết, thời gian của mình cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.  Chuẩn bị cho vòng thi chung kết toàn quốc, chúng em sẽ trau chuốt phần cứng và tối ưu chương trình để có thể cán đích một cách tốt nhất”.

Thầy Hoàng Văn Lợi – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic trao giải Nhất cho Đội 9 FPT Polytechnic Hà Nội

Đại diện Công ty CP Meda Hà Nội, 1 trong 3 nhà tài trợ cho vòng thi cơ sở Hà Nội, chị Phạm Ngọc Ánh – Phó Phòng hành chính nhân sự cũng không khỏi bất ngờ bởi sự năng động, lối tư duy mở của sinh viên FPT Polytechnic: “Cuộc thi FPoly Robotics 2022 chủ đề “Huyền thoại tốc độ” mình cảm thấy nó rất thiết thực với các bạn sinh viên ngành Tự động hóa, nó mang tính trải nghiệm thiết thực và tính ứng dụng cao. Các mô hình các bạn làm rất đẹp, hiện đại, đáp ứng đúng tiêu chí của cuộc thi.

Với lợi thế môi trường đạo tạo thực hành nhiều, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng bên phía công ty Meda.  Công ty mình mong muốn sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ phát triển hơn để có thể tạo liên kết trong mối cung – cầu nguồn nhân lực chất lượng cao. Phía công ty luôn mở rộng và chào đón các bạn cũng như sẽ có những cơ chế chính sách mử rộng để các bạn sinh viên ra trường không sợ không có việc làm”.

Tự hào với thế hệ sinh viên trẻ tài năng, sáng tạo, thầy Lã Đình Hôi – Trưởng môn Tự động hóa bày tỏ thầy trò sẽ chuẩn bị một tinh thần quyết tâm nhất , chỉnh chu các khâu chuẩn bị và sẵn sàng đổ bộ Hồ Chí Minh để tham gia thi đấu tại vòng chung kết toàn quốc.

Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic đại diện trao giải và gửi gắm lời nhắn nhủ đến các đội thi: “Cuộc thi không chỉ là sân chơi tranh tài mà nó còn là cơ hội để các em thể hiện tinh thần đoàn kết. Thầy hy vọng, các đội vào vòng sau các em sẽ hỗ trợ nhau, thể hiện hết những kỹ thuật mạnh của mình để cùng nhau đem FPoly Hà Nội tiếng xa hơn tại đấu trường toàn quốc, tương lai có thể tạo ra những sản phẩm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Xin chúc mừng tất cả các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, đặc biệt sẽ chuẩn bị thật tốt trước vòng thi chung kết toàn quốc.

Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc ấn tượng của cuộc thi:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *