Mới ra trường, cựu sinh viên FPT Polytechnic TP HCM đã trở thành nhân viên chính thức tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 Autograph Collection

14:07 11/07/2023

Mới ra trường, bạn Đào Mạnh Hùng – cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có ngay “slot” nhân viên chính thức tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 Autograph Collection.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch Việt Nam, hàng loạt thương hiệu khách sạn lớn trong và ngoài nước đua nhau mọc lên tại các thành phố lớn và các điểm du lịch trọng điểm trên khắp mọi miền tổ quốc, kéo theo đó là nhu cầu lớn về nhân lực có tay nghề để làm việc tại các chuỗi khách sạn này. 

Hiện nay với sự hội nhập sâu rộng của nền kinh tế rất nhiều bạn trẻ năng động, thích thử thách bản thân đã chọn nghề khách sạn để có thể được làm việc trong các môi trường năng động và sang trọng đặc biệt là các khách sạn năm sao hàng đầu tại các thành phố lớn của đất nước.

Nhiều thế hệ sinh viên đã lựa chọn chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic TP HCM để trang bị những hành trang là kiến thức và kỹ năng phù hợp để có thể làm việc tại các môi trường cao cấp sang trọng này. Một trong số đó là Đào Mạnh Hùng, một nhân viên chính thức của Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection.

Đào Mạnh Hùng – cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic TP HCM

Được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic TP HCM, Hùng nộp CV vào khách sạn Vinpearl Landmark 81 Autograph Collection một khách sạn được đánh giá là đẳng cấp nhất của thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước để thử sức bản thân.

Ứng tuyển vào khách sạn có quy trình tuyển dụng và lựa chọn nhân viên rất khắt khe, nên Hùng cũng khá hồi hộp khi tham dự các buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, qua ba vòng phỏng vấn, cậu bạn lại được đánh giá cao nhờ những kiến thức  và kỹ năng đã được học tại trường cùng với những kinh nghiệm đã tích lũy sau hai kỳ thực tập.

Mạnh Hùng cho biết bản thân rất hồi hộp khi nộp đơn ứng tuyển vào Khách sạn Vinpearl Landmark 81 Autograph Collection

Chỉ sau hai tháng học việc, Mạnh Hùng đã trở thành nhân viên chính thức tại khách sạn. Hiện tại, cậu bạn đang làm việc tại bộ phận Banquet & Events.

Khi biết tin này, Hùng không giấu nổi niềm hạnh phúc và tự hào. Cậu bạn chia sẻ: “Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình đã đặt mục tiêu được làm việc tại các khách sạn cao cấp nhất của thành phố. Nhưng đối với một chàng sinh viên mới ra trường như mình, điều này còn hơn cả một giấc mơ. Tuy nhiên, mình vẫn rất hy vọng vì đây là cơ hội tốt để mình được làm việc, được phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp và có thể tiến đến những bước cao hơn trên con đường đã chọn”.

Mạnh Hùng được nhà tuyển dụng đánh giá cao ngay từ vòng phỏng vấn

Biết ơn môi trường học tập “full kỹ năng” tại FPT Polytechnic

Đạt được mục tiêu ban đầu của mình, Mạnh Hùng cũng không quên gửi lời cảm ơn tới FPT Polytechnic, giảng viên và môi trường học tập tại đây.

Chia sẻ về quá trình học tập tại trường, Hùng cho biết: “Mình đã học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng và thái độ của người làm việc trong ngành dịch vụ hiếu khách tại FPT Polytechnic. Các giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu và nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn, resort cao cấp, nhờ đó, mình đã được trang bị mọi kỹ năng của nhân viên khách sạn năm sao ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Mình cũng rất thích phương pháp học tập Project Based Learning, mỗi môn học là một dự án, nhờ đó mình có được thói quen làm việc có trách nhiệm và có một tinh thần team work ngay khi đi học”.

Nói về dự định trong tương lai, Hùng cho biết sẽ tiếp tục học hỏi để có thể đáp ứng những thay đổi của xã hội và công việc. Hơn nữa, theo cậu bạn, Vinpearl Landmark 81 được quản lý bởi tập đoàn Marriott, một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, cơ hội sẽ nhiều hơn để có thể tiến đến những nấc thang tiếp theo trong sự nghiệp.

“Đây cũng vừa là cơ hội vừa là thách thức, do đó, mình phải trau dồi cho bản thân, cải thiện ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, thay đổi tác phong làm việc cho phù hợp với môi trường mới, thể hiện phong thái năng động hơn và chuyên nghiệp hơn”, Hùng chia sẻ.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Mạnh Hùng. Mong rằng, trong thời gian tới, Hùng sẽ tiếp tục có thêm nhiều bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp nhé!

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *