Một số kênh YouTube giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả, không nhàm chán

10:13 27/09/2023

Có một sự thật mà bạn cần biết: Những người giỏi tiếng Anh thường không bám sát những bài hướng dẫn phát âm nhàm chán. Trên thực tế, họ dành thời gian xem các kênh giải trí trên YouTube, theo dõi các vlogger về du lịch, ẩm thực và những chủ đề thú vị khác.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 6 kênh YouTube đỉnh cao của các vlogger chuyên về du lịch, ẩm thực và văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Chắc chắn rằng, những kênh này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản xứ.

  1. Vagabrothers

Kênh YouTube này rất nổi tiếng, dành cho các bạn yêu du lịch và muốn khám phá văn hóa, ẩm thực và lối sống của con người trên khắp thế giới. Alex và Marko sẽ đồng hành cùng bạn trên chuyến hành trình khám phá văn hóa và ẩm thực của các quốc gia. Đây cũng là cơ hội để bạn mở rộng vốn từ vựng và cách diễn đạt khi xem cách họ dẫn chuyện. Hãy ghi chú lại để sử dụng như một công cụ hữu ích sau này.

Vagabrothers là kênh YouTube về văn hóa, ẩm thực và lối sống
  1. Hey Nadine

Hey Nadine sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm du lịch qua màn hình máy tính và quan trọng nhất là nâng cao khả năng ngôn ngữ thông qua cách diễn đạt của người bản xứ. Tại đây, bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích về du lịch.

Mỗi tuần 2 video là cách mà Nadine truyền cảm hứng lớn để bạn “xách ba lô lên và đi”. Hãy ghi chú từ vựng và học cách người bản xứ diễn đạt. Nếu bạn duy trì thói quen này trong một tháng, phần thi IELTS Speaking sẽ không còn là khó khăn nữa. Hãy cố gắng và đạt được kết quả tốt trong tương lai nhé! 

Hey Nadine là kênh YouTube truyền cảm hứng đến mọi người về việc “Xách ba lô ên và đi”
  1. Wolters World

Wolters World là một kênh YouTube hàng đầu cung cấp cẩm nang du lịch để giúp những người yêu du lịch có những trải nghiệm tốt nhất trong chuyến đi của họ. Các video sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và con người ở các thành phố, quốc gia hay tôn giáo mà bạn muốn ghé thăm. Bạn sẽ biết điều nên làm và không nên làm khi du lịch, cũng như những lời khuyên về hành lý, tài chính, kế hoạch, an toàn và nhiều hơn nữa.

Wolters World cung cấp cho bạn những cẩm nang du lịch hữu ích
  1. Gone with the Wynns

Kênh YouTube này rất thú vị cho những người yêu du lịch khắp thế giới. Jason và Nikki Wynn thực hiện tất cả các video về cuộc sống trên một chiếc du thuyền và khám phá những điểm đến đẹp trên toàn thế giới. Bạn sẽ được trải nghiệm những cảnh quan tuyệt đẹp, các hoạt động ngoài trời thú vị và thậm chí cả cuộc sống hàng ngày trên một du thuyền. 

Cuộc sống trên du thuyền của Gone with the Wynns
  1. Food Ranger

Nếu bạn yêu thích ẩm thực và muốn khám phá những món ăn đặc trưng của các quốc gia trên thế giới, kênh Youtube Food Ranger là lựa chọn tuyệt vời. Trevor James là người sáng lập kênh, sẽ dẫn bạn qua những hành trình ẩm thực đầy màu sắc và hấp dẫn. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc biệt, học cách phát âm tên món ăn và tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử của chúng. Không chỉ mang đến cái nhìn sâu sắc về văn hóa và con người thông qua ẩm thực, Food Ranger sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh về ẩm thực.

Food Ranger là kênh YouTube bạn có thể học được rất nhiều từ vựng Tiếng Anh về ẩm thực
  1. Mark Wiens

Mark Wiens là một vlogger du lịch và ẩm thực nổi tiếng trên YouTube. Kênh của Mark Wiens tập trung vào việc khám phá ẩm thực đường phố và món ăn đặc biệt của các quốc gia trên toàn thế giới. Mark Wiens không chỉ chia sẻ về các món ăn ngon mà anh ấy thưởng thức, mà còn cung cấp thông tin chi tiết về các thành phần, phương pháp nấu nướng và địa điểm nơi bạn có thể tìm thấy những món ăn đó. 

Mark Wiens là kênh YouTube tập trung mang đến cho bạn những trải nghiệm đường phố

Đó là 6 kênh YouTube đỉnh cao mà bạn có thể xem để hiểu văn hóa và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Hãy tận dụng các tài liệu này và tận hưởng quá trình học tập một cách thú vị và đầy hứng khởi!

Bộ môn Tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.