Mượn con chữ, thả tâm tư cùng sinh viên Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic TP HCM

12:08 23/06/2023

Để thể hiện cảm xúc, những tâm tư, hoài niệm của mình, các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có một cách rất độc đáo, đó là thiết kế Typography.

Typography là một lĩnh vực rất quan trọng trong thiết kế đồ họa, đặc biệt là trong việc truyền tải thông điệp và cảm xúc của người sử dụng. Với sự phát triển của công nghệ và các công cụ thiết kế đồ họa, typography đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc thiết kế các tài liệu, trang web, ứng dụng và các sản phẩm kỹ thuật số khác.

Đối với sinh viên, typography cũng là một công cụ hữu ích để truyền tải những cảm xúc, câu chuyện và ý tưởng của bản thân. Việc sử dụng typography đúng cách có thể giúp sinh viên tạo ra các tài liệu độc đáo, thu hút sự chú ý của người đọc và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Các sản phẩm nghệ thuật chữ của các bạn sinh viên FPT Polytechnic TP HCM

Ví dụ, nếu sinh viên muốn viết về một trải nghiệm đáng nhớ của mình, các bạn có thể sử dụng các phông chữ, màu sắc và khoảng cách chữ để tạo ra một bản thiết kế độc đáo và đầy cảm xúc. Các bạn có thể sử dụng các phông chữ đậm và nổi bật để tôn vinh những khoảnh khắc quan trọng, hoặc sử dụng các phông chữ mềm mại để truyền tải sự tình cảm và cảm xúc của mình.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể sử dụng typography để truyền tải thông điệp và ý tưởng của mình một cách rõ ràng và dễ hiểu hơn. Các bạn có thể sử dụng các phông chữ khác nhau để tạo ra các tiêu đề, đoạn văn và các phần tử trang trí khác để làm nổi bật các thông tin quan trọng và thu hút sự chú ý của người đọc.

“Cho sinh viên một khoảng không gian, để các bạn có thể đối thoại với chính mình.”

Để bắt đầu sáng tác typography dựa trên chất liệu là cảm xúc bản thân, các bạn sinh viên cần phải lựa chọn một chủ đề hoặc một tình huống mà họ muốn truyền tải thông điệp cảm xúc. Sau đó, các bạn có thể sử dụng các phông chữ, màu sắc và hình dáng để thể hiện cảm xúc đó một cách đầy tính nghệ thuật.

Khuyến khích sinh viên sáng tác typography dựa trên chất liệu là cảm xúc bản thân có thể giúp các bạn đối thoại với chính mình một cách hiệu quả hơn. Khi sáng tác typography, các bạn trẻ sẽ phải đưa ra quyết định về phông chữ, màu sắc và khoảng cách chữ dựa trên cảm xúc bản thân. Quá trình này sẽ giúp các bạn trở nên nhạy cảm hơn với cảm xúc bản thân và có khả năng tự phân tích, đánh giá và đối thoại với chính mình một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.

Quá trình sáng tác typography dựa trên chất liệu là cảm xúc bản thân đòi hỏi sinh viên phải tập trung vào cảm xúc và suy nghĩ về cách truyền tải cảm xúc đó. Trong quá trình này, sinh viên sẽ phải đưa ra các quyết định về phông chữ, màu sắc và khoảng cách chữ để truyền tải thông điệp cảm xúc một cách rõ ràng và chính xác.

Những sản phẩm của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic TP HCM thật ấn tượng phải không? Hãy luôn mang những tâm tư, chiêm nghiệm, cảm xúc của mình vào những con chữ nghệ thuật này nhé! Chúc các bạn luôn giữ lửa sáng tạo!

Giảng viên Lâm Ngọc Vân Anh
Bộ môn Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *