Nâng cao kỹ năng học tập, làm việc trực tuyến cho sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

17:58 11/06/2020

Trong thời gian vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic đã triển khai phương pháp đào tạo trực tuyến cho sinh viên theo học tại trường ở các môn tiếng Anh, Chính trị và Pháp luật…các chương trình được xây dựng nhằm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng học tập và làm việc trên không giang mạng từ khá sớm. Cuối năm 2018 – 2019, môn tin học đại cương đã được xây dựng từ môn học truyền thống đã trở thành môn học online với cái tên COM107.

Sinh viên FPT Polytechnic thường xuyên được tham gia các cuộc thi để nâng cao kỹ năng mềm của bản thân

Sự phát triển của công nghệ 4.0 cùng với loạt cải tiến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng năng suất lao động thì việc dạy và học trực tuyến giúp sinh viên chủ động trong học tập và nâng cao tinh thần tự học.

Mặc dù những ngày đầu giảng dạy môn COM107 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh gặp khá nhiều khó khăn từ việc bố trí giảng viên, theo dõi tiến độ cho đến việc đôn đốc sinh viên học tập đều là những vấn đề đau đầu của các giảng viên. Chính vì vậy mà thầy Tôn Thất Nhật Khánh, thầy Lê Anh Tuấn – Trưởng Bộ môn Cơ Bản đã phải theo sát từng giờ giảng của giảng viên phụ trách lớp để hỗ trợ sinh viên học tập.

Về phía sinh viên, mặc dù với phương pháp học tập mới như không điểm danh, giờ học linh hoạt, có thể học ở bất cứ đâu…cũng tạo cho sinh viên chút bỡ ngỡ và chưa thích khi kịp thời, nhiều bạn còn chểnh mảng, chủ quan không theo sát nội dung học tập.

Chính vì vậy, để điều chỉnh phương pháp học tập và hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất, các giảng viên phục trách môn học đã tổ chức các chương trình tư vấn, phụ đạo cho sinh viên cách học online. Kết quả là có tới 80% sinh viên học online môn Tin học đại cương đã hoàn thành chương trình và qua môn. 

Trong quá trình giảng dạy môn COM107 tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, bộ môn Cơ Bản cũng đã lập phòng tư vấn với sự hỗ trợ từ các giảng viên, giải đáp thắc mắc, giải đáp bài tập và giảng thêm cho sinh viên ngoài giờ học.

Với những cải cách trong học tập như vậy sinh viên đã từng học môn COM107 trước đây đã nhanh chóng nắm bắt nội dung bài học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 vừa qua thông qua các công cụ hỗ trợ như google Meet.

Một buổi kiểm tra kết thúc môn trong mùa dịch Covid

Không dừng lại ở đó, bộ môn Cơ Bản của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh còn tổ chức thêm sân chơi cho các bạn sinh viên đã và đang học môn COM107 thông qua hoạt động tổ chức đội tuyển tham dự cuộc thi Tin học Văn Phòng thế giới Viettel 2020 – MOS World Championship Viettel 2020. Mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia với nhiều bỡ ngỡ, thời gian chuẩn bị ít nhưng các thành viên cũng đem lại thành tích đáng khích lệ với thành tích Bạn Thanh Ngọc – DH15314 đạt 638 phần Word, bạn Tạ Kim Tài lớp UD16102 – đạt 742 điểm phần Excel, bạn Bùi Nguyễn Tấn Lộc – WD16101 đạt 738 điểm phần Excel. Với kết quả này thì bạn Tấn Lộc và Kim Tài sẽ có chứng chỉ MOS phần Excel của Microsoft, đây sẽ là 2 thành viên nòng cốt cho đội tuyển trong tương lai.

Tuyển tham dự MOS World Championship Viettel 2020 của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Và từ việc giảng dạy môn COM107, bộ môn Cơ Bản cũng sẽ đưa thêm nội dung học online, làm việc trực tuyến vào môn Kỹ năng Học tập nhằm giúp sinh viên có thêm các kỹ năng làm việc trên không gian mạng – một xu hướng tất yếu của mọi người khi tham gia xã hội hiện nay.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *