Năng lực – Bước đệm đưa GenZ đến với thành công

11:45 23/03/2022

Dương Văn An, chàng sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic HCM ngay khi hoàn thành chương trình học đã tìm được một công việc phù hợp để khẳng định năng lực bản thân.

Dương An làm việc ngày tại phòng PR FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Nhắc tới Dương An, anh chàng này thường xuyên xuất hiện tại những sự kiện nổi bật tại FPT Polytechnic HCM và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Vừa đảm nhiệm công việc ngay tại ngôi trường đã học, anh chàng này còn là Chủ nhiệm CLB Model khá “đình đám” tại đây với số lượng thành viên lớn, luôn là điểm nhấn khi xuất hiện.

Chia sẻ quan điểm cá nhân sau khi tốt nghiệp, Dương An cho biết: “Bản thân mình đã từng đi qua những năm tháng theo đuổi ước mơ trở thành vũ công và hành trình 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic HCM. Cũng có lúc trăn trở về định hướng lai, đặc biệt là lựa chọn chuyên ngành và trường họp. Nhưng đến giờ, mình không hề hối hận khi đã lựa chọn FPT Polytechnic để làm nơi bắt đầu cho tương lai”.

Chàng trai từng theo đuổi ước mơ làm vũ công

Không có con đường nào hoàn toàn “đúng” hay hoàn toàn “sai”, từ những kinh nghiệm thực tế, Dương An khẳng định, quan trọng là chính bản thân mình cần phải thích ứng để phù hợp để nhanh chóng tích luỹ kinh nghiệm và nắm lấy cơ hội, bứt phá, vượt qua giới hạn an toàn của bản thân.

Đặt chân tới FPT Polytechnic HCM vì môi trường học có tính thực tiễn, nội dung đào tạo bám sát thực tế doanh nghiệp cùng phương pháp giảng dạy học tập qua các bài tập, dự án, Dương An đã tích luỹ được không ít kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Bên cạnh việc học tập tại trường, anh chàng này còn cân đối thời gian để làm thêm những công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đã lựa chọn để chủ động “update” kiến thức mới. Giờ là cựu sinh viên, nhìn lại những gì đã có trong tay, Dương Anh chia sẻ: “Chỉ cần các bạn chủ động, tích cực trong mỗi công việc, bài tập hay mỗi buổi học đã là quá đủ rồi. Đừng ngần ngại hỏi nhếu như không biết, các thầy cô rất nhiệt tình khi hỗ trợ các bạn, có khi còn hỗ trợ tới 12h đêm, 1-2h sáng”.

Sau khi đi làm được một thời gian, với những trải nghiệm mới, anh chàng này cho biết: “Những gì đã được học tại trường đã cung cấp lượng kiến thức nền tảng vững chắc, đảm bảo các bạn có thể đi làm được ở bất kỳ một doanh nghiệp nào. Nhưng để tồn tại, phát triển tại doanh nghiệp đó, các bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, rèn luyện bản thân tốt hơn nữa để chứng minh năng lực của chính mình”.

Với những thành công bước đầu, Dương An không quên gửi lời cảm ơn tới gia đình, thầy cô, các anh chị tại các phòng chức năng tại FPT Polytechnic HCM, những người đã đồng hành cùng anh chàng này trong suốt quãng thời gian gắn bó tại ngôi trường này.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, Dương An sẽ tiếp tục phát huy năng lực bản thân, đạt được những thành tựu mới trên con đường sự nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *