Nét văn hóa ẩm thực mới mẻ trong dự án xây dựng chuỗi hệ thống nhận diện nhà hàng Nhật Bản của sinh viên FPT Polytechnic

22:07 29/08/2023

Với dự án “Xây dựng chuỗi hệ thống nhận diện nhà hàng Nhật Bản SAKANA”, nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp thành công, gây ấn tượng với hội đồng chấm thi.

Dự án bảo vệ “Xây dựng chuỗi hệ thống nhận diện nhà hàng Nhật Bản SAKANA” là đứa con tinh thần của 7 bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic TP HCM gồm: Nguyễn Thành Ngọc Trúc, Nguyễn Chí Nguyện, Trương Thị Trang, Bùi Quốc Huy, Hoàng Linh Chi, Lê Hoàng Thọ, Cao Châu Nhân.

Nhà hàng Nhật Bản không phải là một đề tài quá mới trong thiết kế, nhưng nhóm các bạn trẻ nhà Ong lại đem đến cảm giác đặc biệt nhờ sự chỉn chu trong quá trình chuẩn bị, cùng với đó là niềm đam mê mãnh liệt, hết mình của các bạn dành cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Theo nhóm, xứ sở Phù Tang luôn là đề tài khai thác vô cùng ấn tượng với những nét văn hóa lôi cuốn, luôn là chủ đề được mọi người quan tâm đến. Bên cạnh đó Văn hóa – Truyền thống – Lễ hội và các nét đặc trưng riêng biệt của Nhật Bản sẽ có nhiều điểm đặc sắc đa dạng để nhóm có thể lựa chọn giới thiệu đến con người Việt Nam. Nhật Bản tuy không phải là đất nước xa lạ, nhưng chưa bao giờ người Việt hết hứng thú với nét đẹp của Nhật Bản nói chung và ẩm thực nói riêng.

“Nguồn cảm hứng đặc biệt của nhóm về dự án bảo vệ “Xây dựng chuỗi hệ thống nhận diện nhà hàng Nhật Bản SAKANA” thông qua nhiều sự nhìn nhận, quan sát kỹ lưỡng. Món ăn Nhật nổi tiếng bậc nhất bởi cách chế biến và bài trí cầu kỳ, cùng với đó là hương vị lạ miệng, kích thích vị giác. Sự giao thoa văn hóa ẩm thực Nhật đã dần du nhập vào Việt Nam thông qua phim ảnh, truyện tranh, tác phẩm văn học,… đình đám. Điều đó đồng nghĩa với việc cần mở rộng thêm nhiều nhà hàng kiểu Nhật hơn. Và SAKANA Janpanese restaurant ra đời để phục vụ quý thực khách có nhu cầu đến với ẩm thực Nhật bản.”, thành viên nhóm phân tích cụ thể.

Về định vị thương hiệu, Sakana được ra đời với tâm niệm bảo vệ sức khỏe – an toàn thực phẩm. Không gian bếp mở của Sakana giúp tạo cho các thực khách cảm giác thích thú, mới lạ, đồng thời, giúp họ an tâm, tin tưởng về chất lượng món ăn của nhà hàng.

Về bộ nhận diện, nhóm các bạn trẻ hoàn thiện từ logo và bộ quy chuẩn logo, bộ ấn phẩm văn phòng, bao bì sản phẩm, bộ poster, standee cho tới mô hình 3D không gian nhà hàng, video diễn hoạt mô hình,…

Có mặt trong buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp của học trò, thầy Trịnh Công Đại – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa của nhà trường đã có lời khen về dự án chỉn chu, đầu tư của nhóm. Tuy nhiên, giảng viên Công Đại cũng đưa ra một số góp ý: “Về mặt thiết kế, còn một số điểm các bạn nên biết cách tiết chế lại, không nên quá “tham lam” và tránh đưa quá nhiều ý tưởng thiết kế lên cùng một bố cục, dẫn đến việc làm giảm giá trị và sự nổi bật của những thành tố tối quan trọng như logo thương hiệu”.

Thực hiện dự án với một sự tâm huyết nhất, nhóm các bạn sinh viên bày tỏ sự tự hào vì những công sức của nhóm đã được đền đáp xứng đáng thông qua lời khen, nhận xét và góp ý của hội đồng thi. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng không quên gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới những “nhân vật đặc biệt”: “Chúng mình xin cảm ơn những lời hướng dẫn tận tình của giảng viên hướng dẫn thuộc team cô Nguyễn Thị Lan Anh. Cùng với đó là lời nhận xét quý báu từ hội đồng chấm thi và các doanh nghiệp.

Những lời hướng dẫn, nhận xét, đánh giá và góp ý đã đem lại sự hoàn thiện và thành công trong quá trình thực hiện dự án cho tới ngày ra mắt thương hiệu. Một lần nữa, chúng em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã giảng dạy và hướng dẫn nhóm trong suốt năm tháng học tập tại FPT Polytechnic TP HCM, cùng với những nhận xét và góp ý của các doanh nghiệp đã mang đến cho cả nhóm một bước đệm thật vững chắc để tiến tới thành công trong chính ngành nghề cả nhóm đang theo đuổi.”

Xin chúc mừng các bạn trẻ đã bảo vệ thành công dự án “Xây dựng chuỗi hệ thống nhận diện nhà hàng Nhật Bản SAKANA”, nhận được nhiều “feedback” ấn tượng từ hội đồng chấm thi. Chúc các bạn tiếp tục may mắn, thành công trong công việc sau này!

Phòng QHDN FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.